Thực phẩm xanh là gì? Có gì tốt đối với sức khỏe?

Xu hướng sử dụng thực phẩm xanh lành mạnh, giàu dinh dưỡng, được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường ngày càng gia tăng. Dần dần đang thay đổi thói quen và nhu cầu ăn uống của nhiều gia đình. Điều này góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Thực phẩm xanh là gì?

Thực phẩm sạch là tên gọi khác của thực phẩm xanh. Từ khâu vun trồng, chăm sóc ở nông trại cho đến những sản phẩm cuối cùng trao tay người tiêu dùng đều được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp theo một quy trình “chuẩn” an toàn vệ sinh.

Thực phẩm xanh được tạo nên từ các loại nguyên liệu hữu cơ, có nguồn gốc từ thiên nhiên, không sử dụng hóa chất gây hại, không chứa các loại hóc môn tăng trưởng, không chất bảo quản, không chất kích thích, không kháng sinh biến đổi gen (GMO), không chứa chất phụ gia nhân tạo, không hóa chất bảo vệ thực vật,…

Hiện nay, đã có rất nhiều quốc gia đang sử dụng thực phẩm xanh thân thiện với môi trường trong đời sống hằng ngày, kể cả Việt Nam. Điều này đã mở ra một xu hướng mới trong quá trình ăn uống, đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng xanh thời hiện đại.

Với đa dạng các loại thực phẩm xanh, có tươi sống như thịt, cá, trứng, rau xanh đến thực phẩm qua chế biến gồm: Bánh, kẹo, ngũ cốc, các loại hạt, xúc xích, thịt nguội,… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn an toàn đối với sức khỏe.

Quan trọng hơn nữa, trong quá trình sản xuất và chế biến, các loại thực phẩm xanh còn giảm thiểu được lượng chất thải ra môi trường bên ngoài, tiết kiệm nguồn tài nguyên. Do đó, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp một cách dài lâu.

Tiêu chí đánh giá về một loại thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh đầu tiên phải đảm bảo sử dụng các loại nguyên liệu đến từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Tiếp đến là những loại thực phẩm này làm giảm tác động xấu đối với môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng. Không tạo ra chất thải gây hại đối với cuộc sống con người.

Một yếu tố cực kì quan trọng, không thể bỏ sót đó là vấn đề an toàn đối với sức khoẻ người dùng. Nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh nói không với chất ô nhiễm đồng thời giảm tiêu thụ tài nguyên và giảm lượng chất thải sinh ra trong quá trình sử dụng sản phẩm.

  • Quá trình canh tác thực phẩm xanh hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Do đó, không có sự tồn đọng hóa chất gây hại. Và vì thế sẽ được nhiều người lựa chọn, tin dùng.

  • Trong khi gieo trồng thực phẩm xanh không gây ô nhiễm nguồn đất, nước và không khí tại địa phương. Hơn nữa lại cải thiện điều kiện thổ canh, giúp bảo vệ độ tơi xốp cho đất.

  • Thực phẩm xanh tận dụng ưu thế của mỗi vùng chuyên canh, chẳng hạn rau củ quả tươi Đà Lạt, nhãn lồng Hưng Yên, bơ Đắc Lắc, giò bê Nghệ An, cá thu tươi Quỳnh Lưu, cá tươi Nha Trang,… tuân thủ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP và đạt các chứng nhận ATVSTP theo quy định.

  • Hệ thống bảo quản thực phẩm tại các chuỗi cửa hàng phục vụ làm mát, cấp ẩm,… cực tốt giữ thực phẩm luôn xanh tươi, và đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh có tốt không?

Với quy trình sản xuất, chế biến nghiêm ngặt tuân thủ những quy định về an toàn vệ sinh. Nên những loại thực phẩm xanh thường có giá thành cao hơn so với các loại thực phẩm thông thường. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng bên trong thực phẩm xanh vẫn được đảm bảo giữ nguyên vẹn, cung cấp đầy đủ giá trị năng lượng thiết yếu cho con người.

Thực phẩm xanh đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

Đặt yếu tố sức khỏe lên trên hết, thực phẩm xanh đảm bảo mang đến những món ăn ngon chất lượng “from the farm to the table”. Để gia đình bạn, đặc biệt là chị em nội trợ cảm thấy an tâm, vui vẻ hơn khi là người trực tiếp chăm sóc bữa cơm nhà. Hơn nữa, thực phẩm xanh còn lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng dinh dưỡng nên cung cấp đủ giá trị năng lượng cho những thành viên trong nhà.

Thực phẩm xanh thân thiện với môi trường

Với quy trình sản xuất, quy trình chế biến đã vào guồng, các loại thực phẩm xanh 100% từ tự nhiên đảm bảo đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Và cũng được phân phối bảo quản bởi những chất liệu thân thiện với môi trường cùng hệ thống máy móc hiện đại nên đáp ứng được những tiêu chí về thân thiện với môi trường.

Vừa an toàn cho sức khỏe lại thân thiện với môi trường, thực phẩm xanh chính là một trong những lựa chọn thông minh đối với người tiêu dùng hiện đại. Thực phẩm xanh còn là xu hướng mới trong ngành dịch vụ ẩm thực.

Thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh cho cuộc sống xanh, mua ngay tại link dưới đây nhé!

https://tvms.info/Lazada_6m

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!