Ưu nhược điểm khi mua hàng nước ngoài trên Lazada

Bạn đã biết gì về việc mua hàng nước ngoài trên Lazada? Bạn đã từng mua chưa? Tại sao ngày càng nhiều khách hàng chọn mua hàng nước ngoài trên Lazada Global.
Với những tiện ích mang lại, Lazada Global đã thu hút lượng lớn khách hàng, nơi đây trở thành kênh mua hàng nước ngoài nhanh chóng, uy tín và chi phí vận chuyển cực rẻ.

1. Giới thiệu khái niệm mua hàng nước ngoài trên Lazada

Tại trang thương mại điện tử Lazada có mục Lazada Global – dịch vụ chuyên mua hàng quốc tế. Khi khách hàng muốn mua hàng thương hiệu quốc tế, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thì nên truy cập vào đây. Đây là dịch vụ rất hữu ích cho cả bên đơn vị cung cấp cả khách hàng. Khách hàng có thể được mua sắm những thứ cần thiết thương hiệu quốc tế chất lượng tốt với mức giá tốt, phí vận chuyển đúng mức như hàng nội địa.

Nguồn gốc hàng hóa bán tại Lazada Global: Các chi nhánh trong tập đoàn Lazada Group, Tập đoàn Alibaba, Các thương hiệu quốc tế liên kết.

Các chi nhánh trong tập đoàn Lazada Group: chi nhánh của Lazada có mặt tại Đông Nam Á hư Indonesia, Malaysia, Singapo, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Gian hàng Lazmall tại chi nhánh các nước khác vẫn được liên kết bán trong hệ thống Lazada trong đó có gian hàng quốc tế tại Việt Nam.

Sản phẩm từ tập đoàn Alibaba: Lazada thuộc về tập đoàn Alibaba ( Trung Quốc) nên một số mặt hàng sản phẩm hàng Trung Quốc. Có cả hàng chất lượng cao nhưng cũng có một số hàng giả nên kém chất lượng. Hiện nay sản phẩm từ gian hàng chính hãng Alibaba được LazGlobal bán.

Sản phẩm từ thương hiệu quốc tế khác: Các sản phẩm từ thương hiệu các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Ngoài ra các sản phẩm thương hiệu Châu Âu như Ý, Úc, Pháp… nhưng sản xuất tại Châu Á.

2. Ưu nhược điểm khi mua hàng nước ngoài trên Lazada

2.1. Ưu điểm

 • Mua hàng tại LazGolbal được giao hàng và thanh toán tận nhà hoặc qua các phương tiện nhanh chóng khác.

 • Khách hàng sở hữu các thương hiệu quốc tế chất lượng cao tại các quốc gia khác nhau như người bản địa mua. Chỉ cần ngồi một chỗ tham khảo trên Lazada và đặt mua tại đây bạn vẫn có thể sở hữu hàng quốc tế chất lượng như ý.

 • Có từng mục riêng để khách hàng dễ tìm kiếm theo lĩnh vực sản phẩm


LazGolbal - sản phẩm lĩnh vực công nghệ

 • Phí vận chuyển thấp chứ không cao như nhiều người vẫn nghĩ. Lí do là Lazada liên kết với rất nhiều đơn vị giao hàng nhanh nên mức cước chỉ chênh lệch một chút so với hàng trong nước. Nếu bạn tự mua hàng và chuyển bằng bưu điện từ nước ngoài về thì đảm bảo mức phí cao hơn hẳn tại LazGlobal.


LazGolbal - Sản phẩm về nhà cửa và đời sống

 • Lazada sẽ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng mua sản phẩm quốc tế nếu có sự cố về chất lượng sản phẩm, giao hàng sai sót, nhầm hàng, hàng bị hư hỏng khi vận chuyển… Khách hàng được giải quyết quyền lợi y như khi mua hàng nội địa ( Đổi trả, hoàn lại tiền).
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giúp khách hàng mua giá rẻ, tiết kiệm


LazGolbal- Mua hàng nước ngoài tại Lazada

2.2. Nhược điểm

 • Đôi khi khách hàng vẫn chưa có nguồn thông tin tham khảo chính xác, đầy đủ và uy tín.

 • Sản phẩm và thông tin đi kèm không in không dịch kèm bằng tiếng Việt. Ngay cả những đánh giá nhận xét từ nước ngoài bạn vẫn khó tiếp cận.

3. Mua hàng nước ngoài trên Lazada có an toàn không?

 • Khi mua hàng trên trang thương mại điện tử Lazada thì khách hàng đảm bảo quyền lợi đồng đều như nhau dù hàng nội địa hay nước ngoài. Hàng quốc tế cũng có gian hàng chính hãng LazMall như trong nước, nó chỉ giới hạn ở những gian chính hãng của hệ thống Lazada Group ở 5 nước trong hệ thống. Nếu đã tìm hiểu về mặt hàng và mua hàng ở những gian hàng quốc tế thì bạn cần theo dõi đánh giá shop đó có uy tín không, lượng theo dõi cao không, mô tả sản phẩm như thế nào. Nếu bạn biết tiếng Anh thì là một lợi thế để tìm hiểu được kĩ càng.

 • Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng nếu được thẩm định rồi thì Lazada gỡ bỏ khỏi trang. Do đó mua hàng nước ngoài tại Lazada khá an toàn.

 • Bạn được xuất hóa đơn khi mua hàng nên vẫn đảm bảo được quyền lợi khi có sự cố xảy ra.


Sản phẩm đa dạng, được ưu đãi giá trên mỗi sản phẩm

4. Những lưu ý khi đặt mua hàng nước ngoài trên Lazada

 • Để mua hàng nước ngoài chính hãng, bạn truy cập vào Lazada, vào sản phẩm nào có logo Global Collection và địa chỉ hiện lên là ở nước ngoài. Sau khi tham khảo thông tin cụ thể, hiểu rõ và bạn bấm đặt mua.

 • Khách hàng nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có nhận định khách quan nhất.

 • Chọn thương hiệu mình yêu thích và đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo nhận hàng được như ý nhất

 • Mua hàng trên Lazada Global vẫn được áp dụng mức phí vận chuyển như nội địa. Nếu có chênh lệc thì cũng chỉ dao động mức cao hơn một chút. Do đó khi được báo mức phí vận chuyển “trên trời” thì bạn nên check lại kĩ càng.

 • Thường được nhận hàng sau 5-7 ngày. Tuy nhiên một số trường hợp cũng chậm trễ hơn nên đặt hàng cho dịp nào đó để cần gấp thì bạn nên lưu ý vấn đề này nếu không lỡ việc của bạn.

image
Thường xuyên có chương trình khuyến mãi vì lợi ích khách hàng
Mua hàng nước ngoài trên Lazada không còn xa lạ với người dùng. Điều quan trọng là bạn lựa chọn sản phẩm nào, từ nhà cung cấp nào uy tín. Các yếu tố như: đặt hàng nhanh chóng đơn giản, phí vận chuyển rẻ… đã giúp kênh Lazada Golbal trở thành cầu nối, là địa chỉ uy tín cho khách hàng và doanh nghiệp. Cũng như các nước tại Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Singapo, Philippines, Thái Lan, tại Việt Nam, Lazada Golbal được ưa chuộng và chiếm lượng lớn khách hàng.