Tiki Reward là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Tiki Reward

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm thường xuyên trên Tiki, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với Tiki Xu rồi phải không? Nhưng nếu bạn là thành viên VIP thì bạn sẽ còn được tham gia cả Tiki Rewards và nhận các điểm thưởng ưu đãi cao hơn. Vậy thực chất Tiki Reward là gì? Cách tham gia và sử dụng nó như thế nào? Cùng Thuvienmuasam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về Tiki Reward

Ra mắt chính thức vào ngày 27/12/2021, Tiki Rewards là một chương trình nhận ưu đãi khi mua sắm dành cho các khách hàng của Tiki. Chương trình chỉ áp dụng cho các khách hàng mua Hội viên TikiNow được 1 năm. Tham gia Tiki Rewards khách hàng khi đủ điều kiện sẽ được tích lũy điểm thưởng Astra dựa vào thứ hạng của bạn.

TiKi Rewards được chia thành các hạng thành viên khác nhau, hay còn gọi là hạng SEP. Thứ hạng này dựa vào mức chi tiêu của bạn trong vòng 01 tuần.

Sau khi đạt hạng SEP của chương trình Tiki Rewards, với mỗi đơn hàng thành công trên Tiki, bạn sẽ nhận được 1 lượng Astra nhất định, tương ứng với mỗi giá trị đơn hàng và thứ hạng của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm thêm Astra bằng cách chơi game tại mục Săn thưởng trên Tiki, đánh giá sản phẩm sau mua hay tham gia chương trình tiếp thị liên kết…

Về Astra, bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là điểm thưởng dành riêng cho thành viên VIP của Tiki được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain. Khác với Tiki Xu - Astra sẽ không bao giờ hết hạn.

2. Những ưu đãi khi tham gia Tiki Reward

Khi tham gia Tiki Rewards bạn sẽ được hưởng toàn bộ ưu đãi từ gói TikiNow cùng rất nhiều khuyến mãi mua hàng, mã giảm giá đặc biệt vào các dịp sale lớn của Tiki.

Đặc biệt chỉ có tại Tiki Rewards:

 • Thông qua Tiki Exchange, bạn có thể đổi Astra tích lũy của mình sang Tiki Xu và ngược lại. Tỉ giá Astra –Tiki Xu sẽ không cố định mà thay đổi theo từng thời điểm khác nhau tuỳ thuộc vào biến động thị trường. Phí giao dịch mà Tiki đang áp dụng khi quy đổi hiện nay là 1%. Với lần gần nhất thì giá trị 1 Astra = 39 Tiki Xu.
 • Bạn có thể đổi Astra sang các mã giảm giá với giá trị không giới hạn để áp dụng khi mua hàng trên Tiki. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng Astra để đổi ưu đãi mua Gói hội viên TikiNow Tiết kiệm (trị giá 99.000 ₫)
 • Cuối cùng Astra còn có thể được sử dụng để chơi game Vòng quay may mắn. Lưu ý game này chỉ áp dụng với khách hàng đang sử dụng ứng dụng Tiki, không áp dụng cho khách hàng trên Website.

3. Hướng dẫn các truy cập và sử dụng Tiki Reward

3.1. Cách tham gia Tiki Reward

Để tham gia Tiki Reward bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Với điện thoại:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Tiki về điện thoại và đăng nhập

 • Bước 2: Truy cập vào mục Săn thưởng bằng 2 cách

 • Cách 1: Bấm vào biểu tượng Săn thưởng tại gia diện chính của App TiKi
 • Cách 2: Trên thanh điều hướng tại phía dưới màn hình, chọn mục Cá nhân, sau đó chọn biểu tượng Săn thưởng
 • Bước 3: Chọn “Astra” và bắt đầu trải nghiệm

Với máy tính:

3.2. Các bước sử dụng Astra tại Tiki Reward

Có 3 cách phổ biến mà bạn có thể dùng cho Astra tại Tiki Reward:

Cách 1: Truy cập vào mục Tiki Exchange để đổi Astra sang Tiki Xu và ngược lại. Tỉ giá Astra - Tiki Xu có thể thay đổi theo từng thời điểm tuỳ thuộc vào biến động thị trường. Từ Tiki Xu các bạn thực hiện mua hàng trừ xu như bình thường.

Cách 2: Sử dụng Astra để đổi trực tiếp sang các voucher giảm giá gợi ý có sẵn. Sau khi đổi thành mã giảm giá của Tiki, bạn có thể dùng để thanh toán các đơn hàng trên Tiki, mỗi mã giảm giá đều có những điều kiện sử dụng nhất định, tương tự các mã giảm giá hiện tại của Tiki.

Lưu ý:

 • Sau khi quy đổi đổi mã giảm giá thành công, mã sẽ được gửi trong vòng 24h
 • Các voucher ưu đãi tới từ Tiki Rewards sẽ không thể quy đổi thành tiền mặt và không thể chuyển nhượng dưới mọi hình thức.

Cách 3: Astra cũng có thể sử dụng để trao đổi, mua/bán với mức giá mong muốn.

Trường hợp bạn đang sở hữu Astra và Tiki Xu trên Tiki, có thể truy cập vào Tiki Rewards, và chọn mục Trao Đổi Astra.

Tại đây, bạn có thể tùy ý đặt lệnh Mua/Bán Astra với mức giá và số lượng bán mong muốn.

Ví dụ:

 • Bạn đặt mua 10 Astra với giá 100 Xu, lệnh mua của bạn sẽ thành công nếu có người bán Astra với giá <= 100 Xu

 • Bạn muốn bán 10 Astra với giá 100 Xu, lệnh bán của bạn sẽ thành công nếu có người mua Astra với giá >= 100 Xu

Một số lưu ý về Astra:

Số lượng Astra nhận được sau mỗi đơn hàng sẽ được tính tại thời điểm bạn đặt hàng thành công, dựa vào giá trị đơn hàng và hạng SEP của bạn. Sau khi đã hoàn thành đơn hàng và nhận hàng thành công, bạn sẽ nhận được Astra tại mục Tiki Rewards trong tài khoản.

Không phải tất cả đơn hàng đều được thưởng Astra. Những dịch vụ sau sẽ KHÔNG được nhận Astra:

 • Mua phiếu quà tặng Tiki
 • Thanh toán dịch vụ Điện, Nước
 • Một số dịch vụ khác từ Kho Tiện Ích
 • Nạp ngân sách cho Tiki Ads

Xem thêm về Tiki Astra tại đây.

4. Hạng SEP của Tiki Rewards được tính thế nào?

Hạng SEP tai Tiki Rewards được tính dựa trên tổng chi tiêu của bạn trong một tuần trước đó và được cập nhật định kỳ vào 0h ngày Thứ 2 hàng tuần. Ngay khi đạt yêu cầu về mức chi tiêu, bạn sẽ được nâng lên hạng cao hơn.

Quy định từng hạn SEP có tại bảng sau:

SEP 0 SEP 1 SEP 2 SEP 3 SEP 4 SEP 5
Mức chi tiêu theo hạng SEPTiki Rewards là gì?Tiki Rewards có gì hấp dẫn? Cách tham gia?\ 1x1This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Tiki Rewards là gì?Tiki Rewards có gì hấp dẫn? Cách tham gia?\ 1x1 0 đồng 250.000 đồng 1.000.000 đồng 3.000.000 đồng 7.000.000 đồng 12.000.000 đồng

Khi được xếp hạng SEP của chương trình Tiki Rewards, khách hàng sẽ nhận được điểm thưởng Astra khi mua hàng tùy thuộc theo thứ hạng, và tận hưởng những ưu đãi đặc biệt từ Tiki.

Lưu ý, Tiki Rewards có quyền huỷ bỏ hạng SEP cũng như các quyền lợi tương ứng của bạn nếu phát hiện bất cứ hành vi gian lận nào để sở hữu điểm thưởng, ưu đãi SEP của Tiki.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã hiểu được Tiki Rewards là gì? Đây là hình thức còn khá mới trên Tiki và chỉ dành cho các hội viên TikiNOW. Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại Tiki thì đừng bỏ qua gói hội viên TikiNOW để tiết kiệm chi phí khi mua sắm, nâng hạng SEP và không bỏ qua cơ hội nhận thật nhiều ưu đãi từ chương trình Tiki Rewards nhé!