Mua Vàng ngày vía Thần tài 2021 giờ nào đẹp, mâm lễ cúng Thần tài gồm những gì?

Mua Vàng ngày vía Thần tài 2021 giờ nào đẹp, mâm lễ cúng Thần tài gồm những gì? https://thuvienmuasam.com/uploads/default/optimized/2X/2/24809d34973383edbdf7b9bdd10ebfcdd099d229_2_1024x576.jpeg
none 5.0 1

Theo quan niệm của người Á Đông thì ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày thần Tài. Để cầu cho năm mới buôn bán hanh thông, phát tài phát lộc, các gia đình nhất là các hộ đang kinh doanh thường mua trang sức, vật phẩm vào ngày này. Vậy bạn đã biết nên mua gì vào ngày vía Thần tài 2021, mua Vàng giờ nào đẹp nhất??? Câu trả lời chi tiết sẽ được thuvienmuasam.com trình bày ngay dưới đây cho bạn đọc.

1. Ngày vía Thần tài 2021 vào thứ mấy?

Thần Tài (dân gian còn gọi với tên khác là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái). Đây là một vị thần trong tín ngưỡng của người Việt Nam và một số nước Đông Á. Người ta cho rằng, gia chủ nào năm đó được Thần tài ghé thăm nhà thì sẽ phát tài, may mắn, kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Vía Thần tài ngày mấy, thứ mấy - Theo lịch vạn niên, ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vậy ngày vía Thần tài năm 2021 vào đúng Chủ nhật, ngày 21/2/2021 dương lịch.

Xem thêm:

2. Nên mua gì vào ngày vía Thần tài 2021?

Mua gì trong ngày vía Thần tài 2021 để may mắn? Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Và câu trả lời của chúng tôi đó chính là:

Vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, nhiều người Việt nói riêng và người Đông Á nói chung thường đi mua vàng hoặc những vật phẩm tương tự về cúng Thần Tài. Mục đích để cầu mong cả năm may mắn và tài lộc.

Nen-mua-gi-vao-ngay-via-Than-tai-2021-mua-vao-gio-nao-dep-nhat-2

3. Nên mua Vàng gì trong ngày Thần tài?

Có rất nhiều mẫu Vàng để cho bạn chọn mua trong ngày 10 tháng Giêng 2021 như vàng miếng, vàng trang sức, Charm Vàng với đa dạng chất liệu như Vàng tây, Vàng ta 9999, Vàng Ý…

Vậy nên mua Vàng gì trong ngày Thần tài 2021?

3.1. Mua Vàng miếng trong ngày Thần tài

Vàng miếng là vật phẩm được ưu tiên chọn mua trong ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, làm ăn lộc phát. Hiện nay, Vàng miếng được chế tác thành nhiều những vật phẩm có nhiều hình thái khác nhau như Vàng miếng chữ Phúc - Lộc - Thọ, Vàng miếng hình Thần Tài… để người dùng có thêm sự lựa chọn.

Mua Vàng miếng chỉ có mục đích duy nhất đó là dùng để tích trữ hoặc giao dịch buôn bán, kinh doanh Vàng.

Nen-mua-gi-vao-ngay-via-Than-tai-2021-mua-vao-gio-nao-dep-nhat-3

3.2. Mua Vàng trang sức ngày vía Thần Tài

Thêm một lựa chọn hữu hiệu cho người tiêu dùng mua Vàng ngày vía Thần tài 2021 đó chính là mua Vàng trang sức. Đây là một hình thức mua sắm hoàn toàn thông minh với ưu điểm nổi bật là để có ý nghĩa về mặt phong thủy và lại vừa có thể sử dụng làm đồ trang sức.

Các sản phẩm Vàng trang sức mà bạn có thể chọn mua trong ngày Vía Thần tài đó là nhẫn, lắc tay, dây chuyền, bông tai…

Thường thì người ta sẽ chọn mua theo ý nghĩa như 1 chỉ vàng để cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài. Tùy theo khả năng kinh tế và sở thích mà bạn có thể chọn một mẫu trang sức phù hợp.

3.3. Mua charm Vàng trong ngày Thần Tài

Trang sức mix Charm Vàng cũng là một gợi ý cho bạn đọc nên mua gì trong ngày 10 tháng Giêng. Nhờ công nghệ chế tác hiện đại mà những chiếc Charm Vàng ngày càng được chế tác tinh xảo , độc đáo hơn.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu Charm xinh xắn bằng Vàng tây, Vàng ta được mix cùng Dây chuyền, Vòng chỉ đỏ đeo tay, Vòng đá đeo tay… Vật phẩm trang sức cũng mang ý nghĩa phong thủy nhưng có mức giá bán phải chăng.

Thế nên, mẫu phụ kiện mix Charm Vàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong ngày vía Thần Tài 2021 để cầu lộc. Charm Vàng được chế tác thành các linh vật khác nhau như Trâu, Hồ ly, Chuột… hoặc thành các chữ Tài, chữ Lộc, hạt gạo, bi tròn… để khách mua dễ dàng lựa chọn theo sở thích riêng.

Ngoài mua Vàng miếng, Vàng trang sức thì bạn cũng có thể mua tượng Thần tài, Hũ vàng tài lộc, Hũ Vàng ngũ hạt, Lì xì thần tài…

4. Mua Vàng ngày vía Thần tài 2021 vào giờ nào thì đẹp?

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm Vàng thì một điều bạn cần chú ý đó là cần chọn giờ mua. Bởi nếu chọn đúng giờ mua Vàng đẹp thì mọi chuyện sẽ trở nên thuận lợi và trọn vẹn hơn.

Dưới đây, thuvienmuasam.com sẽ bật mí cho các bạn các khung giờ Hoàng đạo để mọi người mua Vàng trong ngày vía Thần Tài như sau:

  • Nên chọn mua vào giờ Canh Tí: 0h00

  • Nên chọn giờ Tân Sửu: 1h00 - 3h00

  • Nên mua Vàng vào giờ Quý Mão: 5h00 - 7h00

  • Nên chọn giờ Bính Ngọ: 11h00 - 13h00

  • Nên mua vào giờ Mậu Thân: 15h00 - 17h00

  • Nên mua Vàng giờ Kỷ Dậu: 17h00 - 19h00

  • Nên chọn giờ Canh Tí: 23h00 - 24h00

5. Vì sao người ta thường chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài?

Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết về ngày vía Thần tài thì ngày xưa Thần tài vì uống rượu say nên bị rơi xuống hạ giới. Khi ông vào nhà nào thì nhà đó lập tức có đầy tiền bạc và tới ngày 10 tháng Giêng ông bay trở về trời. Và để tỏ lòng thành kính tới Thần tài, vào ngày này người ta thường mua Vàng để cúng Thần để cầu may mắn, bình an, phát tài phát lộc.

Từ đó, mua Vàng trong ngày Thần tài đã trở thành thông lệ, một hình thức mua bán được diễn ra nhộn nhịp tại các cửa hàng Vàng vào mỗi năm.

Nen-mua-gi-vao-ngay-via-Than-tai-2021-mua-vao-gio-nao-dep-nhat-6

6. Mua vật phẩm ngày vía Thần tài 2021 ở đâu?

Vì Vàng là một Kim loại quý, có giá trị lớn nên khi mua bạn cần cẩn thận chọn lựa những địa chỉ bán hàng uy tín. Điều này rất quan trọng, bởi vì hiện này hiện tường Vàng giả được tráo với Vàng thật nhằm đánh lừa người mua. Với công nghệ ngày càng phát triển thì hàng giả làm rất tinh vi rất khó phát hiện.

Vậy nên, khi mua Vàng ngày vía Thần tài 2021 bạn nên mua tại các cơ sở kinh doanh Vàng uy tín, có tên tuổi như Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ, VBĐQ Sài Gòn SJC, Doji, Bảo Tín Minh Châu… để đảm bảo mua Vàng đúng tuổi, đúng trọng lượng. Không nên mua tại các địa chỉ bán ít thông tin để tránh điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Nen-mua-gi-vao-ngay-via-Than-tai-2021-mua-vao-gio-nao-dep-nhat-7

Nếu mua vật phẩm phong thủy Ngày thần tài bạn cũng chọn những cửa hàng bán đồ phong thủy uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo những mẫu vật phẩm trang trí nên mua Ngày Thần tài tại đây:

Link đặt mua vật phẩm phong thủy ngày vía Thần tài: Tại Đây

7. Ngày vía Thần tài 2021 cúng những gì?

Sau khi mua Vàng hay vật phẩm phong thủy Thần tài, nếu bạn đang có ban thờ Thần tài thì nên đặt lên ban để cúng. Để cúng Thần tài mùng 10 ngoài vật phẩm là Vàng hay đồ phong thủy thì bạn cần phải sắm một mâm lễ vật cúng Thần tài để cầu tài lộc, may mắn.

Ngày vía Thần tài cúng những gì - Mâm lễ vật cúng Thần tài gồm: 1 bình hoa, 1 hũ muối, 1 hũ gạo, 1 hũ nước, 1 hũ rượu, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa trái cây. Lễ mặn gồm: 1 miếng thịt heo quay, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 đĩa xôi, 1 con gà.

Và không quên đặt Vàng hay vật phẩm phong thủy lên bàn thờ Thần tài để cúng, sau đó xin lộc Thần Tài để đeo trên người hoặc bỏ vào két, vật phẩm có thể trưng bày.

Ngoài cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, người bán hàng, kinh doanh vẫn cúng Thần tài vào ngày 10 âm lịch hàng tháng. Việc cúng Thần tài để cầu xin Ngài cho được lộc buôn lộc bán, vạn sự hanh thông.

Xem thêm:

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của thuvienmuasam.com đã giúp bạn đọc biết được nên mua gì vào ngày vía Thần tài 2021, mua vào giờ nào đẹp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website để cập nhật những bài viết hữu ích nhé.

Chúc mọi người chọn mua được một vật phẩm, trang sức ưng ý để cả năm phát tài, phát lộc, vạn sự hanh thông.