Ví chặn sóng RFID là gì? Có nên sử dụng hay không?

Hiện nay, nhiều lĩnh vực, ngành nghề đều có ứng dụng công nghệ RFID để quản lý, theo dõi và giám sát quá trình sản xuất và kinh doanh của mình. Hơn hết là nhà nước cũng đang áp dụng dùng thẻ căn cứ có gắn chíp thay cho chứng minh nhân dân. Sự ra đời của công nghệ RIFD đã giúp ích rất nhiều cho cá nhân và các doanh nghiệp, tổ chức. Nhưng theo đó cũng mở ra cơ hội thông tin được đánh cắp mà chúng ta không hay biết. Giải pháp để bạn bảo vệ những tài liệu cơ mật mà không muốn ai biết đó chính là dùng ví chặn sóng RIFD. Vậy đó là gì, công dụng ra sao… mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về RFID

RFID là từ khá xa lạ và mới mẻ với nhiều người nhưng thực tế thì nó vô cùng quen thuộc và nó đã luôn ở bên cạnh bạn từ rất lâu. Vậy RFID là gì thì mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

RFID là gì?

RFID là từ viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, có nghĩa là nhận dạng tần số vô tuyến điện. Đây là sản phẩm công nghệ thông qua điện từ trường để tự động nhận dạng. Qua đó kết nối tính năng theo dõi các thẻ hoặc các đối tượng khác có gắn chíp RFID.

Hệ thống RFID này bao gồm bộ phát đáp nhỏ, bộ thu và bộ phát sóng vô tuyến. Bạn cần phải dùng xung điện từ để kích hoạt RFID này. Nhận về là giá trị định dạng và thông qua đó, người dùng sẽ thu thập dữ liệu từ vật thể có gắn RFID. Đó có thể là một hàng hóa, thiết bị hay vật dụng nào đó.

Phân loại thẻ RFID

Chúng ta phải hiểu nôm na thẻ RFID này là một con chíp bằng nhôm và đã được mã hóa thông tin bên trong. Hiện nay, chúng được phân thành hai loại.

  • Loại thẻ thụ động : Là thẻ được cấp năng lượng từ sóng vô tuyến phát từ RFID. Tầm hoạt động của loại thẻ này khá ngắn, chỉ khoảng vài cm.

  • Loại thẻ chủ động : Là thẻ được cấp năng lượng từ pin. Vì thế, nó có thể được đọc dữ liệu bên trong RFID từ khoảng cách khá xa thông qua đầu đọc.

Ứng dụng của công nghệ RFID

Hiện nay, hầu hết nhiều quốc gia trên thế giới đều sử dụng công nghệ RFID để phục vụ cho sản xuất và kinh doanh. Bởi nó đem lại rất nhiều ứng dụng hữu ích.

  • Gắn vào sản phẩm để theo dõi quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm hoặc theo dõi việc xuất nhập kho hàng.
  • Cấy chip RFID trên gia súc và vật nuôi hỗ trợ việc định danh động vật.
  • Các thẻ RFID còn được sử dụng trong quá trình thanh toán ở cửa hàng. Qua đó làm ngăn chặn những hành vi trộm cắp hàng hóa trong cửa tiệm.
  • Chúng có mặt phổ biến trong các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thẻ ngân hàng, sim điện thoại…
  • Gần đây nhất là nhà nước đang thực hiện cấp thẻ căn cứ có gắn chip, thay thế cho chứng minh nhân dân.

Thông qua con chíp này, mọi giao dịch đều trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Hiểu đơn giản là khi bạn cần thanh toán chi phí mua sắm thì chỉ cần cho thẻ tín dụng chạm qua máy quét.

2. Ví chặn sóng RFID là gì?

Do thẻ RFID có thể được gắn trên các món đồ, thiết bị ở mọi lĩnh vực khác nhau. Như tài sản, quần áo, tiền… thậm chí là cấy trên cơ thể người hoặc động vật. Nhưng nếu chúng ta dùng máy quét để thu thập dữ liệu và theo dõi thì người khác cũng có thể xem trộm các thông tin này từ thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến.

Ví chặn sóng RFID cũng là một chiếc ví giống như bao chiếc ví dùng để đựng tiền, thẻ của các bạn nam, nữ hiện nay. Bên cạnh đó thì nó có một công năng vô cùng đặc biệt ở cấu tạo bên trong. Nó là sự kết hợp của các chất liệu từ nhôm hoặc hợp kim niken với vai trò là ngăn chặn việc truyền và phát tín hiệu ra bên ngoài.

Công dụng chính của chiếc ví này là chặn sóng vô tuyến trong phạm vi nhất định. Có nghĩa là mọi thiết bị quét sóng vô tuyến đều không thể nào rà được tần số của các thẻ gắn chíp RFID khi nó nằm trong chiếc ví đặc biệt này.

Vì sao nên sử dụng ví chặn sóng RFID?

Với những người có ý đồ xấu thì họ chỉ cần dùng đầu đọc RFID và đứng ở một khoảng cách nhất định là đã có thể sao chép toàn bộ thông tin đã được mã hóa bên trong thẻ RFID. Vì thế, dùng ví chặn sóng RFID được xem là một giải pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại.

Tăng cường tính bảo mật và an toàn tại nơi đông người

Với những doanh nhân, người làm kinh doanh và những người nổi tiếng thì mọi thông tin của họ vô cùng quan trọng. Nó có thể làm ảnh hưởng đến tương lai phát triển hiện tại và về sau.

Thiết bị rà sóng vô tuyến có kích cỡ vừa tầm. Vì thế mà kẻ xấu có thể đem theo bên mình để đọc trộm các thông tin từ thẻ RFID. Nếu chúng ta cho các thẻ của mình vào ví chặn sóng RFID thì ở mọi khoảng cách xa gần vẫn bảo vệ được tính cơ mật bên trong con chíp này.

Đạt tính thẩm mỹ khi đem chúng theo bên mình

Nhìn sơ qua thì ví chặn sóng RFID có vẻ ngoài giống như chiếc túi dùng để đựng card, thẻ. Vì thế, chúng rất tiện khi chúng ta đem theo bên mình, vừa dùng để đựng tiền và các loại thẻ. Cùng với chất liệu da bên ngoài sáng, bền, mềm mát càng làm tăng giá trị và đẳng cấp của bạn trong mắt nhiều người.

3. Giá bán ví chặn sóng RFID bao nhiêu, mua ở đâu?

Hiện nay, giá bán ví chặn sóng RFID trên Lazada trung bình từ 120.000 đến 607.000 tùy theo từng mẫu. Tùy theo nhu cầu và kar năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn ra cho mình mẫu ví chặn sóng RFID phù hợp.

Hiện nay, ví RFID được bán ở nhiều nơi, nhưng để có nhiều sự lựa chọn bạn nên đặt mua loại ví chặn sóng RFID trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopeee…

Link đặt hàng trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_Z2k

Link đặt hàng trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_vVk

Xem thêm:

Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về RFID là gì cũng như ví chặn sóng RFID là sản phẩm thế nào, công dụng ra sao? Và để đảm bảo chiếc ví phát huy tốt tác dụng của nó thì bạn phải mua sản phẩm chính hãng, có chất lượng. Vì thế hãy đến các cửa hàng, địa chỉ có uy tín để an tâm về chất lẫn giá bán ở mức hợp lý.