Tìm hiểu cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple nhanh và chính xác nhất

Ngày nay, iPhone là mẫu điện thoại được đông đảo người tiêu dùng sử dụng và lựa chọn mua. Ngoài thiết kế tinh tế, sang trọng và dễ dàng sử dụng thì người tiêu dùng còn nhận được một số hỗ trợ hay đãi ngộ từ phía Apple. Hôm nay Thư Viện Mua Sắm sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kiểm tra iPhone chính hãng nhanh và chính xác nhất ngay dưới bài viết sau đây.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple bằng IMEI

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple bằng IMEI mà bạn nên tham khảo ngay sau đây.

Cách xem IMEI của điện thoại iPhone chính hãng

Bạn có thể xem IMEI bằng 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Xem số IMEI ngay trên điện thoại

 • Vào Cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt chung) sau đó chọn Giới thiệu.
 • Kéo xuống thông tin số IMEI.
 • Tại hàng IMEI, bạn sẽ thấy một dãy số được hiển thị bên phải. Đó chinh là số IMEI của bạn.

Cách 2: Xem số IMEI dựa vào cú pháp *#06#

 • Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại di động.
 • Để tiến hành lấy số IMEI bạn nhắn tin theo cú pháp: bấm *#06# chọn Ok hoặc Gọi.
 • Bạn sẽ thấy được dãy số IMEI trên máy của bạn.

Cách kiểm tra IMEI điện thoại chính hãng iPhone

Bạn kiểm tra IMEI trên điện thoại như sau:

 • Truy cập vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en - Nhập dãy số IMEI của bạn vào ô trống Enter your serial number và mã code hiển thị trong mục Please enter the code vào rồi nhấn Continue.
 • Nếu điện thoại của bạn là iPhone chính hãng Apple thì sẽ xuất hiện giao diện thông tin, bảo hành của sản phẩm.
 • Nhưng nếu không có giao diện thông tin, bảo hành của sản phẩm như trên có thể bạn chưa nhập đúng số IMEI của máy hoặc IMEI iPhone không phải của Apple hoặc do nhiều nguyên nhân khác nữa. Lúc này bạn có thể liên hệ với nơi bán hàng để tìm ra nguyên nhân, lý do vì sao.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple

Sau khi chia sẻ cho bạn cách kiểm tra bằng IMEI, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn cách kiểm tra iPhone chính hãng khác mà bạn cũng nên biết qua.

Cách xem số Seri trong điện thoại iPhone

Bạn xem số Seri điện thoại iPhone bằng những bước sau:

 • Vào Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn, sau đó chọn Cài đặt chung rồi tiếp tục chọn phần Giới thiệu.
 • Trong mục Giới thiệu, bạn tìm tới thông tin về số Seri.
 • Tại hàng số Seri, bạn sẽ thấy một dãy số seri được hiển thị bên phải màn hình để tiến hành bước kiểm tra tiếp theo giúp bạn kiểm tra iPhone chính hãng nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kiểm tra Seri iPhone chính hãng trên trang web

Sau khi đã có số Seri, bạn muốn kiểm tra thông tin của iPhone xem nó có phải hàng chính hãng không thì bạn có thể xem qua cách kiểm tra sau:

 • Truy cập vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en.
 • Nhập 15 số seri của iPhone bạn vừa xem vào ô trống Enter your serial number và mã code hiển thị trong mục Please enter the code vào rồi nhấn Continue để bắt đầu kiểm tra thông tin điện thoại.
 • Nếu điện thoại của bạn là iPhone chính hãng của Apple thì sẽ xuất hiện giao diện thông tin, bảo hành sản phẩm. Giao diện này bao gồm tên máy, số seri, điện thoại của bạn đã được Active hay chưa, thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple và thời gian bảo hành 1 năm của máy.
  *Thời gian bảo hành 1 năm sẽ được tính từ ngày iPhone được Active và có ghi chú cụ thể về thời gian hết hạn bảo hành.
 • Nếu iPhone của bạn không hiển thị các thông tin kể trên thì rất có thể chúng không phải sản phẩm chính hãng của Apple.

Tham khảo: Top 5 điện thoại phổ thông dễ sử dụng dành cho người già nên mua trên Lazada

Nên mua điện thoại iPhone chính hãng Apple ở đâu?

Hiện nay, iPhone đã và đang được phân phối ở rất nhiều nơi tại thị trường Việt Nam. Ví dụ như tại các cửa hàng di động trong nước, các chi nhánh điện máy, hệ thống đại lý chuyên bán điện thoại di động,… Trong đó, để dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc mua sắm bạn có thể tìm và mua iPhone ngay tại Lazada. Lazada đang là một trong những trang thương mại lớn nhất nhì ở Việt Nam.

Lazada cam kết luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm iPhone chính hãng, đảm bảo chất lượng 100% và có những chính sách bảo hành dài hạn cho bạn như khi bạn mua iPhone ngoài tiệm nên bạn có thể yên tâm và mua điện thoại iPhone tại Lazada.

Trước khi mua điện thoại hay mua bất cứ sản phẩm nào trên Lazada bạn cần tìm hiểu thật kỹ gian hàng, địa chỉ mà bạn định mua sản phẩm. Khi nhận máy, bạn cần check những thông tin cần thiết về máy như máy có đầy đủ giấy tờ, bảo hành,… Nếu có bất kỳ trực trặc hay thắc mắc nào bạn hãy liên hệ ngay với shop mà bạn mua hàng để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé.

Thư Viện Mua Sắm đã chia sẻ cho bạn cách kiểm tra iPhone chính hãng và hạn bảo hành theo cách đơn giản nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong việc kiểm tra iPhone khi mua sản phẩm chính hãng.