Tiếng ồn trắng là gì?

Giúp con yêu nhà bạn ngủ ngon, vào giấc thật sâu và thật lâu để ba mẹ không bị đánh thức vào đêm khuya, tiếng ồn trắng (White Noise) mang đến âm thanh đặc biệt, lất át đi những tiếng ồn khó chịu xung quanh. Đồng thời, phát thêm các bài nhạc hay âm thanh quen thuộc với bé để ru bé ngủ ngon lành.

Tiếng ồn trắng là gì?

Tiếng ồn trắng hay nhiễu trắng (White Noise) là một dạng âm thanh tạo ra nhờ sự pha trộn các loại âm thanh có tần số khác biệt lại với nhau. Thiết bị phát tiếng ồn trắng phát ra những âm thanh có tần số thấp, giai điệu nhẹ nhàng mang tính chân thật như tiếng mưa rơi, tiếng nước chảy hay tiếng lá cây xào xạc, tiếng ve kêu,… Những âm thanh này gắn liền với cuộc sống thường ngày của em bé, giúp bé dễ dàng đi nhanh vào giấc ngủ, ngủ ngoan và không thức giấc lúc nửa đêm.

Một nghiên cứu được đăng trên Archives of Disease in Childhood đã chứng minh rằng tiếng ồn trắng có ích với giấc ngủ của trẻ. Trong một cuộc khảo sát, có 40 bé tham gia nghiên cứu thì 80% số lượng em bé đều đi vào giấc ngủ sau 5 phút. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá rằng để đảm bảo giấc ngủ cho bé và góp phần hoàn thiện tư duy, trí não, thể chất của trẻ thì nên ngủ với tiếng ồn trắng (White Noise).

Tiếng ồn trắng

Công dụng của tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng lấn át đi các âm thanh gây nhiễu trong nhà và xung quanh bé. Chỉ để lại âm thanh có âm lượng tần số nhẹ, giúp bé ngủ ngon hơn. Đây là một giải pháp ru bé hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều quý phụ huynh lựa chọn và tin dùng.

Để bé ngủ nhanh và sâu giấc

Trẻ sơ sinh thường ngủ không sâu, thức giấc sau 45 - 60 phút. Đó chính là lý do mà hằng đêm, ba mẹ không thể nào không quen với những tiếng khóc của con mình. Với sự trợ giúp của tiếng ồn trắng, em bé sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn mà không cần phải tốn thời gian dỗ dành. Đồng thời để giấc ngủ được liền mạch, không đứt quãng.

Tiếng ồn trắng

Che lấp những tiếng ồn khác

Tiếng ồn trắng phát huy hiệu quả tác dụng của mình khi làm át đi các âm thanh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Chẳng hạn, trong trường hợp bé muốn đi ngủ nhưng trong nhà lại có tiếng tivi hay tiếng trêu đùa thì tiếng ồn trắng sẽ loại bỏ các âm thanh xung quanh để bé dễ ngủ hơn. Một ưu điểm nổi bật, cực kì có ích đối với các em bé sơ sinh.

Giúp trẻ giảm lo sợ, căng thẳng

Em bé mới chào đời, mới tiếp cận thế giới bên ngoài rất dễ bị căng thẳng bởi những âm thanh, hình ảnh, nhiệt độ, mùi vị,… xung quanh mình. Tất cả những điều này dễ tác động đến bé, làm bé hoảng sợ và bất an. Đó là lý do khiến bé khóc nhiều hơn kể cả ban ngày lẫn ban đêm.

Chính vì thế, tiếng ồn trắng là công cụ hoàn hảo để phát ra những loại âm thanh gần giống với môi trường như trong bụng mẹ. Để bé lấy lại sự bình tĩnh, an tâm và tự chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng, êm ái nhất.

Tiếng ồn trắng

Máy phát tiếng ồn trắng

Hiện nay, các loại máy tạo ra tiếng ồn trắng được sử dụng cực kì phổ biến và thông dụng tại các gia đình có em bé sơ sinh. Trong đó, dòng máy Q1 và Q8-01 là nhiều nhất. Với đa dạng các bản nhạc và âm thanh kèm ánh sáng vàng dịu nhẹ, giúp bé ngủ ngoan hơn.

Dòng máy phát tiếng ồn trắng Q1

Máy có thể phát ra được tổng cộng là 9 loại âm thanh để sử dụng trong thời gian từ 30 - 36 giờ với mỗi lần sạc chỉ từ 1 - 1,5 giờ. Q1 có kích thước siêu nhỏ gọn với 5 nút chức năng để người dùng lựa chọn: Nút chuyển đổi (Phát / Tạm dừng âm thanh), nút thời gian, nút đèn, 2 nút chuyển bản nhạc. Và tạo ra tổng cộng là 9 loại tiếng ồn trắng để bé ngủ ngon bao gồm:

  • Tiếng sóng
  • Tiếng dế
  • Tiếng mưa
  • Tiếng chim
  • Tiếng nước
  • 4 tiếng ru

Dòng máy phát tiếng ồn trắng Q8-01

Sở hữu nhiều bản nhạc hơn so với dòng máy Q1, thiết bị phát tiếng ồn trắng Q8-01 có tổng cộng 20 bản nhạc ru em bé ngủ. Bao gồm: 3 tiếng ồn trắng, 3 tiếng quạt, 3 tiếng mưa và 3 tiếng sóng, 1 tiếng nước chảy, 1 tiếng lửa cháy, 1 tiếng chim, 1 tiếng côn trùng kêu, 1 tiếng đồng hồ chạy, 1 tiếng nhịp tim và 2 tiếng hát ru.

Bên cạnh đó, dòng máy phát ra tiếng ồn trắng dòng Q8-01 còn tích hợp thêm một chiếc đèn ngủ thông minh. Với ánh sáng vàng dịu nhẹ cùng 3 mức điều chỉnh ánh sáng linh động để bé ngủ ngon và sâu hơn.

Dòng máy phát tiếng ồn trắng Q8-01

Sử dụng tiếng ồn trắng có tác hại gì không?

Khi sử dụng tiếng ồn trắng, bên cạnh các lợi ích, thiết bị này cũng có những tác hại đối với trẻ nhỏ. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu chuyên sâu AAP (Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ) thì nếu phụ huynh đặt máy tạo tiếng ồn trắng ở quá gần bé, gây vượt quá giới hạn tiếng ồn có thể chịu được của trẻ thì sẽ gây hại cho trẻ. Vì thế, ba mẹ nên đặt mát phát tiếng ồn trắng cách xa bé ít nhất 20cm và đừng quên điều chỉnh âm lượng âm thanh phù hợp cho em bé nhé.

Việc quá lạm dụng tiếng ồn trắng cũng khiến trẻ bị phụ thuộc vào máy khi chuẩn bị đi ngủ. Do đó, ba mẹ cần đặt ra tiêu chi sử dụng thích hợp đối với từng chu kì phát triển của trẻ. Để bé có điều kiện quen dần với môi trường sống bên ngoài vẫn tốt hơn. Và tốt nhất là liên hệ với bác sĩ hay chuyên gia y tế nhi khoa trước khi sử dụng tiếng ồn trắng cho con bạn.

Hướng dẫn sử dụng tiếng ồn trắng

Đầu tiên là bước khởi động máy phát tiếng ồn trắng bằng cách nhấn nút nguồn trong 0,5 giây. Khi máy đã sáng đèn, ấn “NEXT” để chuyển bài, nhấn và giữ nút "NEXT +" & "NEXT - " để tăng giảm âm lượng của máy.

Nếu bạn muốn hẹn giờ cho máy thì nhấn nút “TIME”, với thời gian hẹn là 15 phút, 30 phút, 60 phút. Và đặc biệt lưu ý là khi máy hết pin hoàn toàn mới tiến hành sạc, không sạc thiết bị tạo tiếng ồn trắng khi đang dùng.

mua-o-dau

Ba mẹ liên hệ link bên dưới để đặt ngay thiết bị tạo ra tiếng ồn trắng để ru ngủ bé cưng nhà mình nhé!

https://tvms.info/Shopee_he

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!