Thực hư thông tin Riokupon lừa đảo?

Dạo gần đây, từ khoá “Riokupon” bỗng trở nên nổi rầm rộ trên các trang mạng xã hội khi đây là một sân chơi cho các tín đồ săn sale tại các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên đã có rất nhiều người cho rằng Riokupon là một app kiếm tiền online, một trang web lừa đảo khách hàng,… Vậy thực hư thông tin này như thế thì hôm nay hãy cùng thuvienmuasam tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Riokupon Vietnam là gì?

Riokupon là một đơn vị trao thưởng từ các hoạt động mua sắm và nhiệm vụ. Bên cạnh đó đây còn là nơi để bạn săn các mã giảm giá độc quyền, blog chia sẻ thông tin khuyến mãi của các thương hiệu đình đám trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

2. Riokupon có lừa đảo hay không?

Hiện tại Riokupon Vietnam hoạt động trên Fanpage và group “Săn sale cùng Rio”, tại đây người dùng sẽ nhận được RP đổi thưởng thông qua các hình thức tham gia mini game, checkin mỗi ngày, nhập mã giới thiệu bạn bè hay mua sắm trên sàn thương mại điện tử. Chính vì thế mà cũng xảy ra vấn đề nhiều người không nhận được RP và cho rằng Riokupon lừa đảo. Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì có thể khẳng định được RIOKUPON HOÀN TOÀN KHÔNG LỪA ĐẢO như những thông tin mà mọi người đã đồn đoán.

Vậy nguyên nhân tại sao user không nhận được RP khi đã tham gia các nhiệm vụ từ chatbot của Riokupon? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi ở phần sau.

2.1 Khi nào bạn sẽ được cộng RP?

Nhiều bạn ngay sau khi đặt hàng thậm chí nhiều đơn hàng đã đặt và đã nhận hàng mà vẫn chưa nhận được RP thưởng?

Nếu hợp lệ sau đơn hàng đặt hôm nay (từ 0h00 đến 23h59p59s) sẽ được cập nhập về hệ thống vào buổi chiều ngày hôm sau ở trạng thái RP chờ. RP chờ sẽ được cộng chính thức vào quỹ RP sau khoảng 5 - 7 ngày kể từ lúc bạn nhận hàng thành công vì hệ thống cần dữ liệu xác nhận từ sàn nên các bạn không cần vội nhé.

Sau thời gian trên, để kiểm tra quỹ RP bạn có thể truy cập vào account TẠI ĐÂY

2.2 Điều kiện để được đổi thưởng RP

Để có thể yêu cầu đổi thưởng RP thành công bạn bắt buộc phải thỏa các điều kiện sau:

 • Số điểm tích lũy tối thiểu của bạn là 10K RP.

 • Tài khoản của bạn đã được xác thực thông tin

 • Mỗi cá nhân chỉ được đăng ký và sử dụng 1 tài khoản duy nhất trên Riokupon. Nếu phát hiện có nhiều hơn 1 tài khoản, Riokupon sẽ từ chối yêu cầu đổi thưởng RP.

 • Thông tin cá nhân phải chính xác. Nếu cố ý cung cấp thông tin sai/lỗi hoặc cập nhật sai quá 2 lần, yêu cầu đổi thưởng RP sẽ bị huỷ và bạn sẽ không thể tham gia các chương trình của Riokupon trong tương lai.

 • Riokupon là đơn vị trao thưởng từ các hoạt động mua sắm và nhiệm vụ, vì vậy sẽ chỉ cho phép đổi thưởng đối với các thành viên đã thực hiện ít nhất 1 hành động mua sắm trong vòng 30 ngày qua (tức là bạn phải thực hiện nhiệm vụ mua sắm qua Riokupon như đã nói ở phía trên).

 • Quá trình đổi thưởng sẽ không được tiến hành nếu như phát hiện trùng lặp số điện thoại/tài khoản ngân hàng.

2.3 Đến hết ngày hôm sau mà vẫn KHÔNG được nhận RP thưởng?

Sẽ có một vài trường hợp (khoảng 5%) đơn hàng không được ghi nhận, tức là không nhận được RP thưởng từ Riokupon sau khi mua hàng. Việc này đến từ một vài yếu tố khách quan:

 • Thiết bị sử dụng

 • Internet

 • Có thể là thời gian từ lúc click đến lúc mua hàng quá lâu

 • Hay bạn vô tình thực hiện thêm 1 vài thao tác khác như đọc báo, vào web khác…

 • Đơn hàng bị Sàn đánh không hợp lệ với chương trình hoặc gian lận (giá trị thấp thường dưới 10k, số lượng đặt quá nhiều)

Vì vậy việc đơn hàng của bạn không được ghi nhận phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan bên ngoài. Nên Riokupon chưa có cơ sở để tặng thưởng cho những trường hợp này

2.4 Tại sao đã gửi yêu cầu đối thưởng thành công nhưng vẫn chưa nhận được RP ngay?

Thời gian xử lý đổi thưởng sẽ theo quy trình sau:

ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG CHƯA XÁC THỰC THÔNG TIN ĐỔI THƯỞNG:

 • Mức đổi thưởng: Từ 20K RP

 • Phương thức đổi thưởng: Chỉ chấp nhận Momo (Lưu ý: 1 số điện thoại chỉ sử dụng cho duy nhất 1 tài khoản)

 • Thời gian xử lý đổi thưởng: Thứ 3 hàng tuần

ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG ĐÃ XÁC THỰC THÔNG TIN ĐỔI THƯỞNG:

 • Mức đổi thưởng: Từ 10K RP

 • Phương thức đổi thưởng: Bất kỳ phương thức đổi thưởng nào mà người dùng đã đăng ký trên hệ thống

 • Thời gian xử lý đổi thưởng: Thứ 3 và thứ 6 hàng tuần

Hoặc những lúc xử lý chậm do nguyên nhân khách quan thì sẽ được các Admin thông báo trước, nhưng do không chịu đọc thông tin đã thông báo nên nhiều người cho rằng Riokupon lừa đảo. Vì vậy trước khi nhận định vấn đề này bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu các thông tin đã được thông báo từ trước, tránh gây hiểu nhầm.

Một lần nữa chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng thông tin Riokupon lừa đảo là hoàn hoàn sai lệch và không có căn cứ. Đây là sân chơi vô cùng lành mạnh cho các tín đồ “sộp ping online” nên bạn có thể yên tâm.

1 Lượt thích