Sử dụng pin sạc dự phòng như thế nào là an toàn và hiệu quả?

Luôn bên cạnh bạn từng giây từng phút, chiếc điện thoại thông minh hay các phụ kiện công nghệ đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Để các thiết bị này hoạt động xuyên suốt, tránh tình trạng hết pin giữa chừng, nhu cầu sắm sửa các loại pin sạc dự phòng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách, tránh những nguy hiểm trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý những thông tin dưới đây.

Phân loại pin sạc dự phòng

Pin sạc dự phòng gồm có hai loại: Pin sạc có dâypin sạc không dây.

  • Pin sạc có dây là loại pin sạc mà khi dùng để sạc vào điện thoại thì cần phải sử dụng dây để kết nối. Tùy vào loại chân sạc của từng điện thoại khác nhau mà bạn sử dụng dây kết nối phù hợp. Chẳng hạn, đối với dòng điện thoại iPhone thì bạn sử dụng dây sạc Lightning, đối với dòng điện thoại Android thì sử dụng Micro USB hoặc Type - C.

  • Pin sạc dự phòng không dây thì tiện lợi hơn, bạn sẽ không cần bất cứ dây kết nối nào giữa pin sạc dự phòng và các loại điện thoại thông minh hay phụ kiện công nghệ. Việc của bạn chỉ là đặt điện thoại tại điểm tiếp xúc giữa sạc không dây, chiếc điện thoại được tự động sạc đầy pin một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả và an toàn

Trong quá trình sử dụng pin sạc dự phòng, nếu không biết cách bảo quản, giữ gìn cẩn thận, lưu ý một số điều dưới đây để giữ cho phụ kiện này đồng hành bên bạn ngày một lâu dài nhé.

Sử dụng dây sạc chính hãng

Khi bạn sử dụng dây sạc dự phòng chính hãng thì không những tốt cho pin dự phòng mà còn hạn chế được tình trạng chai pin của điện thoại. Dùng hàng kém chất lượng không những làm chai pin điện thoại mà cũng làm cho việc sạc pin trở nên không an toàn. Bên cạnh đó, dây sạc dự phòng chính hãng sẽ có tuổi thọ lâu hơn, tiết kiệm được chi phí thay dây mà còn an toàn cho bản thân người dùng nữa.

Sạc đủ thời gian pin khi tích điện lần đầu

Các nhà sản xuất pin sạc dự phòng khuyến khích người dùng khi mới mua sản phẩm này lần đầu, cần phải sạc 3 lần đủ 6 -8 tiếng cho pin trước tiên. Việc làm này giúp cho các lõi pin bên trong được lấp đầy dung lượng và hạn chế việc chai pin sạc dự phòng về sau.

Không kết nối thiết bị khác vào pin sạc dự phòng khi đang tích điện vào pin

Một lưu ý quan trọng là bạn nên ngắt sạc pin dự phòng từ nguồn điện trước khi bạn muốn sạc điện thoại hay thiết bị công nghệ khác. Việc làm này tuy đơn giản nhưng cực kì quan trọng vì nó sẽ hạn chế được tình trạng pin sạc dự phòng quá nóng, dễ gây cháy nổ đến các thiết bị công nghệ mà bạn đang sử dụng. Hơn nữa, cũng hạn chế được vấn đề chai pin điện thoại thôn minh nữa.

Duy trì nguồn điện trong pin nếu không sử dụng pin trong thời gian dài

Khi bạn ít dùng hoặc không dùng pin sạc dự phòng trong một thời gian dài thì đừng bỏ quên “em ấy” nhé, hãy cấp điện cho pin nhằm tránh hư hỏng, chai pin và nhanh giảm tuổi thọ. Bởi vì, nếu pin sạc dự phòng bị cạn kiệt thì bạn sẽ rất khó để kích nguồn pin bằng dây sạc bình thường mà phải sử dụng đến dụng cụ kích nguồn.

Bảo quản cẩn thận

Vấn đề bảo quản pin sạc dự phòng cũng không được xem nhẹ. Do đây là một thiết bị điện tử nên pin sạc dự phòng rất dễ hư hỏng nếu bị thấm nước hoặc đặt ở những nơi có độ ẩm cao hay ánh nắng trực tiếp. Thường xuyên gặp phải các tình huống này, pin sạc dự phòng rất dễ bị “nhão”, tích điện không thể đạt mức tối đa và nhanh xuống cấpp.

Xả pin định kỳ 3 tháng một lần

Việc làm này giúp cho pin sạc dự phòng của bạn luôn trong tình trạng tích điện tối ưu nhất, tránh hiện tượng pin ảo, chai pin và tuổi thọ pin sẽ được kéo dài hơn.

Không sạc pin quá lâu

Chỉ nên sạc pin đến khi đã tích đủ dung lượng, nếu để quá lâu sẽ khiến pin bị nóng trong một thời gian dài, dễ gây hư hỏng, chai pin. Bênh cạnh đó, cũng không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy.

Mua pin sạc dự phòng đáp ứng đủ nhu cầu

Việc lựa pin dự phòng với dung lượng vừa đủ không những đáp ứng được nhu cầu cần thiết của bạn mà còn hợp lý với túi tiền. Bởi nếu mua dung lượng “khủng” mà bạn chỉ xài cho mỗi điện thoại hay iPad thì thật sự lãng phí vì giá thành cho dung lượng cao không hề rẻ đối với pin dự phòng chính hãng.

Hơn nữa, một số hãng lợi dung sự “ham rẻ” của người dùng nên đưa ra những viên pin sạc dự phòng giá rẻ mà dung lượng thì rất lớn, nếu sử dụng những viên pin này có khi gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn nữa. Do đó, người dùng cần tỉnh táo và luôn biết rằng “tiền nào thì của nấy” mà chọn những viên pin dự phòng chính hãng, đủ “xài” nhé.

Muốn mua pin sạc dự phòng giá tốt, chất lượng, truy cập link dưới đây nào!

"Sạc Dự Phòng" giá tốt Tháng 09, 2020 | NhaBanHang.com

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!