Sổ sức khỏe điện tử - Hướng dẫn cho người mới

Sổ sức khoẻ điện tử (SSKĐT) thời 4.0 tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, góp phần đơn giản hoá công việc khám chữa bệnh cho cả người dân lẫn cơ sở khám chữa bệnh và đội ngũ nhân sự làm việc trong ngành Y tế.

Sổ sức khoẻ điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng di động (Mobile App) dành cho tất cả mọi người dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Nhờ đó, người dùng có thể kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, đây cũng là kênh truyền thông để người dân chia sẻ, cung cấp thông tin về sức khoẻ cho Bác sĩ/đơn vị khám chữa bệnh khi cần thiết. Và ngược lại, nhờ ứng dụng này, các Bác sĩ sẽ có cơ sở để chẩn đoán và điều trị bệnh một cách toàn diện, liên tục, giảm bớt chi phí khám chữa bệnh.

Các tính năng trên sổ sức khoẻ điện tử

Khi đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể dễ dàng: Đặt lịch khám tại các Cơ sở y tế/Bác sĩ trước khi đến khám hoặc có thể trao đổi trực tuyến với Bác sỹ để được tư vấn - chăm sóc, Thanh toán trực tuyến, Hỗ trợ 24/7, Khai báo y tế, Đăng ký tiêm chủng, Xác nhận tiêm chủng, Xem Hồ sơ sức khoẻ… và một số Dịch vụ khác.

Khác với cách thức truyền thống là đến Bệnh viện lấy số thứ tự, với sổ sức khỏe điện tử, các thủ tục, công việc khám chữa bệnh diễn ra gần như trực tuyến (online) hoàn toàn. Điều này đã mang lại trải nghiệm đơn giản, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cho mọi đối tượng khác nhau. Do đó, đỡ tốn thời gian, công sức lẫn chi phí hơn trước đây.

Hướng dẫn cài đặt

:star2: Bước 1: Tải App Sổ sức khoẻ điện tử (SSKĐT) đã có trên cả Apple StoreGoogle Play.
:star2: Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng việc cung cấp thông tin về Họ Tên, Số điện thoại, Mật khẩu.
:star2: Bước 3: Đăng nhập bằng Số điện thoại và Mật khẩu.
:star2: Bước 4: Trải nghiệm và sử dụng các tiện ích trên App.

Là một ứng dụng thông minh của Bộ Y tế góp phần chăm sóc sức khoẻ toàn dân trên một nền tảng duy nhất, Sổ sức khoẻ điện tử (SSKĐT) đang dần dần cập nhật thêm nhiều tính năng khám chữa bệnh, hỗ trợ về dịch vụ sức khoẻ để người dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam cảm thấy dễ dàng và an tâm hơn về vấn đề chăm sóc sức khoẻ bản thân. Trên SSKĐT còn cập nhật thời gian/loại vắc xin mà bạn đã tiêm, kể cả vắc xin ngừa COVID-19.