So sánh Lazglobal và LazMall có sự giống và khác nhau như thế nào?

So sánh Lazglobal và LazMall có sự giống và khác nhau như thế nào? https://thuvienmuasam.com/uploads/default/original/2X/2/2b6f3c4c0181b6bf7e9c04a927ea08b7dfa5084e.jpeg
none 5.0 1

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn với đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Khi mua hàng trên ứng dụng Lazada, bạn nhận thấy có sự khác biệt cụ thể có rất nhiều cụm từ như Lazglobal, LazMall… Bạn đang phân vân không biết những cụm từ này là gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc thì tìm hiểu ngay bài viết này của thuvienmuasam.com để hiểu rõ hơn về bản chất của Lazglobal, LazMall là gì, so sánh Lazglobal và LazMall có sự giống và khác nhau như thế nào nhé.

So-sanh-Lazglobal-va- LazMall-co-su-giong-va-khac-nhau-như-nao-2

1. Giới thiệu về dịch vụ Lazglobal và LazMall

Để so sánh Lazglobal và LazMall có điểm gì giống và khác nhau, trước hết chúng ta cùng xem khái niệm của chúng đã nhé.

1.1. Khái niệm Lazglobal là gì?

LazGlobal hay Laz Global là cụm từ viết tắt của Lazada Global. Đây là một dịch vụ mua hàng quốc tế của sàn thương mại điện tử Lazada, giúp khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm một cách dễ dàng.

Khi đặt mua hàng trên LazGlobal bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về giá bán và phí vận chuyển.

1.2. Khái niệm LazMall là gì?

LazMall là một kênh bán hàng đặc biệt, uy tín, chất lượng cao của Lazada. Đây là gian hàng gồm những sản phẩm được chọn lọc từ các thương hiệu uy tín hàng đầu của Việt Nam quốc tế.

LazMall ra đời giúp cho khách hàng có 1 kênh mua sắm chất lượng, được Lazada bảo đảm 100%. Tất cả sản phẩm thuộc Laz Mall đều là hàng chính hãng, được đổi trả trong vòng 15 ngày.

2. So sánh Lazglobal và LazMall có điểm giống và khác nhau như

2.1. Điểm giống nhau giữa Lazglobal và LazMall

 • Được mua hàng nước ngoài và thanh toán tận nhà.

 • Các gian hàng trên Laz Mall và Lazglobal đều là các thương hiệu chất lượng cao của nhiều quốc gia khác nhau với mức giá như người bản địa.

 • Các sản phẩm trên 2 kênh này đều đa dạng mẫu mã, chủng loại, nhà cung cấp khác nhau.

 • Mua hàng trên 2 kênh này vô cùng tiện ích, chỉ cần 1 cú click chuột tại nhà hay bất cứ đâu bạn đều có thể chọn mua sản phẩm.

 • Có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cực sốc có lợi cho người mua. Đảm bảo hàng thương hiệu cao cấp với giá như hàng bình dân.

 • So sánh Lazglobal và LazMall về phí vận chuyển khi đặt mua trên 2 kênh này đều giống nhau đó là cùng không quá cao so với vận chuyển sang các hãng khác.
  Bởi Lazada đã liên kết với rất nhiều đơn vị giao hàng nên phí vận chuyển khi mua hàng. Không như khi đặt mua hàng quốc tế gửi qua đường bưu điện đôi khi phí vận chuyển còn cao hơn cả giá sản phẩm.

 • Thời gian giao nhận và vận chuyển hàng nhanh.

 • Được Lazada bảo vệ quyền lợi khi sản phẩm xảy ra các sự cố về sản phẩm như: giao nhầm mẫu, giao sót, hàng bị hỏng… Bạn có thể từ chối nhận hàng hoặc đổi trả hay hoàn tiền.

 • Mội một trang sản phẩm lại có từng phần riêng, phần giới thiệu sản phẩm, phần đánh giá sản phẩm và phần đặt hàng. Chỉ bằng vài bước cơ bản là đã hoàn thành việc đặt hàng rồi.

Bạn có thể chọn mua các sản phẩm của Lazada tại đây:Lazada

So-sanh-Lazglobal-va- LazMall-co-su-giong-va-khac-nhau-như-nao-5.690x213

2.2. Sự khác nhau giữa LazGlobal với Lazmall

 • Thời gian giao hàng trên kênh LazGlobal chậm hơn khi đặt mua trên kênh Lazmal. Bởi vì nhiều sản phẩm trên LazGlobal được vận chuyển từ nước ngoài nên có chậm hơn so với khi mua trên Lazmall.

 • Mua hàng LazGlobal bao gồm giá sản phẩm + phí vận chuyển quốc tế cộng với phí vận chuyển trong nước. Mua hàng trên Lazmall chỉ gồm giá sản phẩm + phí vận chuyển trong nước. Do đó, khi đặt hàng, bạn nên tìm hiểu sản phẩm nếu có tại Lazmall thì bạn nên đặt để tránh mất 2 lần tiền phí vận chuyển.

 • So sánh Lazglobal và LazMall về thời gian vận chuyển: Khi mua hàng trên LazGlobal thời gian vận chuyển sẽ dài hơn khi mua tại Lazmall. Thời gian giao hàng trên LazGlobal thường từ 10-15 ngày, còn với Lazmall chỉ từ 3-5 ngày.

 • Mức giá ưu đãi, khuyến mại trên LazGlobal thường giảm sâu hơn so với Lazmall. Các sản phẩm giảm giá trên LazGlobal có thể giảm tới 80%, còn trên Lazmall tối đa chỉ 50%.

 • Các mặt hàng đăng bán trên LazGlobal chủ yếu là quần áo thời trang. Còn trên Lazmall đa dạng dòng sản phẩm hơn.

 • Những thông tin về sản phẩm trên LazGlobal đa số đều bằng Tiếng Anh, do đó, bạn cần phải dịch sang tiếng Việt trước khi đặt mua. Còn trên Lazmall các thông tin sản phẩm đều bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng hơn.

3. Cách đặt mua hàng trên Lazglobal và LazMall

Ở phần trên chúng tôi đã có sự so sánh Lazglobal và LazMall để bạn đọc hiểu được điểm giống và khác nhau của 2 loại hình dịch vụ này. Và nếu bạn đang quan tâm và muốn đặt mua sản phẩm trên LazGlobal hoặc Lazmall thì bạn nên chọn 1 trong 2 cách dưới đây nhé:

3.1. Cách 1: Tìm kiếm trên trang Lazada.vn

Sử dụng cách này khi bạn đã xác định được dòng sản phẩm mình cần mua rồi. Sau khi truy cập Lazada.vn, bạn nhìn thấy bảng danh sách đó sẽ có Lazmall, Mã giảm giá, Nạp thẻ Voucher và cuối cùng là LazadaGlobal.

Bạn sẽ click chuột vào cột Global và địa chỉ bán không phải ở Việt Nam thì đó chính là hàng quốc tế trên LazadaLazada. Sau khi bạn sẽ chọn sản phẩm ưng ý và tiến hành thưc hiện các bước mua hàng giống như mua các sản phẩm khác trên shop Lazada bình thường.

3.2. Cách 2: Mua hàng trên gian hàng nước ngoài LazGlobal

Nếu muốn xem các sản phẩm trong LazGlobal có những mặt hàng gì? Bạn có thể vào trực tiếp gian hàng bằng cách gõ từ khóa Lazada Global. Gian hàng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ việc chọn sản phẩm mà mình muốn.

Ngoài ra, bạn còn có vào trực tiếp trang sau đó bạn chọn mục nhãn hiệu toàn cầu. Và bạn cũng có thể chọn những người bán hàng giỏi nhất hay mục dành riêng cho bạn để bạn có thể tìm kiếm.

Khi đã chọn xong sản phẩm, các bước hoàn thành đơn hàng cũng vẫn được thực hiện như bình thường.

Xem thêm:

Qua bài viết so sánh Lazglobal và LazMall của thuvienmuasam.com bạn đọc đã nắm được những điểm giống và khác của 2 kênh mua hàng online đầy tiện ích này. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay và hữu ích nhé.