Review về cốc nguyệt san, ưu nhược điểm và cách chọn size

Cốc nguyệt san là sản phẩm dành cho những chị em phụ nữ trong những ngày đèn đỏ ẩm ương. Tuy nhiên cách sử dụng, đối tượng sử dụng và cách chọn size không phải ai cũng biết. Cùng https://thuvienmuasam.com/ tìm hiểu để có được kiến thức cụ thể hơn trước khi mua sử dụng nhé các bạn!

1. Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san có dạng hình phễu có tính đàn hồi, thường được làm bằng cao su hoặc tampon Hình dạng nó như chiếc cốc nhỏ để hứng dịch kinh sau khi đưa vào âm đạo.
Cốc nguyệt san là dụng cụ được thiết kế để lắp đặt vào âm đạo phụ nữ mục đích hứng dịch. Nó được dùng khi đến kì kinh nguyệt. Cốc nguyệt san sẽ bung nở ôm khít lấy thành âm đạo không cho dịch tràn ra ngoài. Nó được dùng thay cho băng vệ sinh giúp phụ nữ giữ gìn vệ sinh và tiện lợi khi đến kì đèn đỏ.

2. Ưu điểm của cốc nguyệt san so với các hình thức khác

So với các phương pháp như dùng băng vệ sinh hay tampon, cốc nguyệt san có thể chứa nhiều dịch hơn (tùy thuộc vào mức độ ra của người dùng). Thời san đeo cốc nguyệt san trong âm đạo 5-10 tiếng đồng hồ, tối đa là 12 tiếng nên sẽ tiện lợi nếu bạn có di chuyển đường dài không có điều kiện vệ sinh thay mới.

Ngoài ra cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nên rất tiết kiệm, thân thiện với môi trường, giảm thiểu lượng rác thải. Cốc nguyệt san sau khi đổ đi được vệ sinh sạch sẽ tái sử dụng. Đặc điểm này giúp tiết kiệm khá lớn chi phí cho chị em.

Cốc nguyệt san với chất liệu silicon y tế (được sử dụng trong y tế), tương thích sinh học với cơ thể. Với chất liệu này sản phẩm an toàn cho cơ thể không gây dị ứng và ảnh hưởng đến âm đạo. Cốc nguyệt san không thải ra bất kì chất độc hại nào nên không ảnh hưởng đến bất kì vùng da nhạy cảm nào.

Cốc nguyệt san hứng trực tiếp kinh dịch thải ra và giữ nó trong cơ thể, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều này giảm nguy cơ sản sinh vi khuẩn, giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cho chị em.

Tạo sự thoải mái khi vận động, không bí bức, không ẩm ướt, không khó chịu và dẹp bỏ nỗi lo tràn băng, để lại hằn vùng nhạy cảm…

3. Nhược điểm của cốc nguyệt san mà người dùng cần lưu ý

Khó sử dụng khi mới bắt đầu

Người đã quen dùng cốc nguyệt san thì rất dễ dàng để đưa dụng cụ vào trong âm đạo. Tuy nhiên với người mới sử dụng thì điều này khá khó khăn. Có thể bạn sẽ khá e ngại và không thoải mái.

Chi phí mua ban đầu khá cao

Nếu như một gói băng vệ sinh bạn chỉ bỏ một số tiền rất nhỏ (khoảng mấy chục ngàn đồng) để mua, nếu dùng không thích bạn có thể bỏ đi. Tuy nhiên với cốc nguyệt san, chi phí mua ban đầu khá cao (500-700 ngàn đồng). Chưa kể bạn không biết được mình phù hợp với size nào, nếu không vừa vặn bạn cũng không thể dùng.

Cốc nguyệt san tác động đến màng trinh

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là cốc nguyệt san không dùng cho người chưa có gia đình, chưa từng quan hệ tình dục vì nó sẽ ảnh hưởng đến màng trinh. Màng trinh mỏng và dễ rách nếu bị tác động của vật lạ mà trong đó cốc nguyệt san là một thủ phạm.

4. Ai thích hợp với cốc nguyệt san

Với tất cả chị em phụ nữ vào chu kì kinh nguyệt đều cần cốc nguyệt san. Đặc biệt với những người phụ nữ hiện đại, bận rộn hay những người tần suất hoạt động khá nhiều, cốc nguyệt san là một lựa chọn tốt nhất. nữ nghệ sĩ, vận động viên, hoạt náo… làm công tác biểu diễn hoặc hoạt động nhiều nhờ cốc nguyệt san để không bị vướng víu, giảm nỗi lo lộ vùng nhạy cảm hay trào ngược…

5. Cách bảo quản sản phẩm

Dùng dung dịch chuyên tiệt trùng cốc nguyệt san để làm sạch
Người dùng có thể ngâm cốc nguyệt san đã qua sử dụng bằng dung dịch vệ sinh vùng kín hay ngâm trong nước sôi 3-5 phút để tái sử dụng.
Để nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ, không dùng vật sắc nhọn làm hư hỏng sản phẩm. giữ gìn cẩn thận cho những lần dùng tiếp theo.

6. Có nên sử dụng cốc nguyệt san

Nhiều khách hàng đang muốn tìm hiểu và sử dụng cốc nguyệt san thay thế cho băng vệ sinh hay các hình thức khác. Trước khi sử dụng, bạn cần tham khảo thông tin sau:

Độ tuổi và tình trạng: Bạn nên cân nhắc mình đã đà người trưởng thành về sinh lý, chưa từng quan hệ tình dục vì cốc nguyệt san dễ làm rách màng trinh. Với người đã có gia đình hay đã từng quan hệ tình dục thì có thể sử dụng thoải mái.

Xác định được độ dài âm đạo và đặc điểm cổ tử cung: Bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo, di chuyển cho đến khi đầu ngón tay chạm được vào cổ tử cung ( phần cứng so với vùng âm đạo). Nếu chỉ có thể một khớp ngón tay vào là chạm được thì cổ tử cung thấp. Nếu bạn có thể đặt toàn bộ ngón tay vào âm đạo trước khi chạm vào thì cổ tử cung trung bình. Nếu bạn đặt toàn bộ ngón tay vào âm đạo trước khi chạm thì cổ tử cung dài. Sau khi xác định được chiều dài của âm đạo bạ nên chọn cốc nguyệt san có kích cỡ phù hợp. Tuy nhiên các thao tác này cũng khá phức tạp nếu bạn chưa thưc sự rành rẽ.

Chọn theo size:

Size S: dành cho phụ nữ chưa sinh con hoặc theo phương pháp mổ

Size L: dành cho chị em phụ nữ sinh thường vì có kích thước lớn hơn sau khi trải qua kì sinh nở.

Xác định được lượng dịch trong kì kinh nguyệt

Điều này không hề đơn giản vì lượng kinh không phải lúc nào cũng đồng đều. Thậm chí có tháng rất nhiều và có tháng lại quá ít. Để khắc phục vấn đề này bạn cần theo dõi tình trạng và chú ý thay cốc nguyệt san kịp thời tránh bị quá tràn hay rò rỉ ra ngoài.

Lưu ý đến chất liệu

Hãy chọn mua được cốc nguyệt san chất liệu silicon 100% để bảo đảm an toàn.

7. Nên mua cốc nguyệt san của hãng nào

Khách hàng có thể chọn mua các hãng cốc nguyệt san uy tín. Ovacup, AOBERST; Lincup, Laure cup, Anytime, Emma cup, Lunette, Sibell, Pharma cup…

8. Nên mua cốc nguyệt san ở đâu?

Bạn có thể mua tại các cửa hàng phân phối chính hãng. Ngoài ra khi mua sắm cốc nguyệt san tại các website thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee, Tiki… khách hàng được đảm bảo mua hàng chính hãng, chế độ giao hàng nhanh chóng tiện lợi.

Các bạn tham khảo thông tin sản phẩm cụ thể và đặt mua tại:
Lazada : https://tvms.info/Lazada_oY3
Shopee: https://tvms.info/Shopee_Y2s
Tiki : https://tvms.info/Tiki_Fl