Ngày lễ tình yêu 14/2 nên tặng nàng hoa gì ý nghĩa nhất?

Ngày lễ tình yêu 14/2 không thể thiếu những món quà yêu thương của cặp đôi gửi đến nhau. Đây là ngày đặc biệt dành riêng cho tình yêu, là ngày bày tỏ tình yêu và mong muốn “thuộc về nhau”. Những món quà, những bông hoa tươi thắm với ý nghĩa đặc trưng riêng chính là tâm ý người tặng dành cho người nhận. Vậy nếu tặng hoa cho nhau thì nên tặng hoa gì vào ngày 14.2 này để thêm ý nghĩa nhất. https://thuvienmuasam.com/ giới thiệu đến khách hàng một số thông tin bổ ích nhất để làm cơ sở cho bạn lựa chọn những bó hoa nồng thắm nhất cho người thương nhé!

1. Những loài hoa ý nghĩa tặng Nàng ngày lễ tình yêu 14/2

Để biết ngày lễ tình yêu 14/2 nên tặng nàng hoa gì ý nghĩa nhất chúng ta thử tìm hiểu ý nghĩa của một số loài hoa tặng nàng trong dịp này nhé!

1.1. Hoa hồng


Nhắc đến loài hoa ý nghĩa tặng nàng trong ngày lễ tình nhân không thể bỏ qua hoa hồng trong danh sách đầu tiên. Từ muôn thuở hoa hồng đã được gọi là loài hoa của tình yêu, là món quà tặng của tình yêu rõ ràng và ý nghĩa nhất.
Hoa hồng gồm có hoa hồng nhung, hồng vàng, hồng đỏ, hồng xanh, hồng tím, hồng cam là các màu sắc được ưa chuộng nhiều trong tình yêu. Một bó hoa hồng là cầu nối nồng nàn, lãng mạn nhất cho tình yêu.

1.2. Hoa cẩm tú cầu

Gắn liền với cô gái tung quả tú cầu lên trời giữa biển người mênh mông để chọn cho mình một tân lang xứng đáng, cẩm tú cầu là loài hoa của truyền thuyết đó. Chính vì vậy cẩm tú cầu thường là hoa của tình yêu để dành tặng nhau vào ngày lễ tình yêu 14.2.
Cẩm tú cầu có sắc trắng, xanh và tím dịu dàng và thanh tao tượng trưng cho một tình yêu kín đáo, tao nhã và lãng mạn. Tình yêu này đang còn e ấp chất chứa và muốn bày tỏ cùng người thương chỉ trông chờ qua một bó cẩm tú cầu đẹp đẽ.

1.3. Hoa baby

babi xanh

Một bó baby nhìn đơn giản nhưng thuần khiết dành tặng cho người con gái mà chàng trai đem lòng yêu thương. Đây là biểu hiện của một tình yêu mới chớm không ồn ào, không khoa trương nhưng nhẹ nhàng và lãng mạn. Nó còn tượng trưng cho tình yêu ngây thơ, thuần khiết và cực kì trong sáng. Hãy gửi đến nàng bó hoa baby đơn giản nhưng chất chứa đầy ý nghĩa này nhé!

1.4. Hoa oải hương

Hoa oải hương tuy rất hiếm ở vùng nhiệt đới nhưng phổ biến ở Châu Âu. Và không ai có thể phủ nhận được ý nghĩa của loài hoa với tình yêu. Màu tím mơ mộng và chung thủy thay lời thông điệp mà chàng gửi tặng đến người yêu. Đảm bảo các nàng sẽ đổ gục và xao xuyến trước sự tinh tế và nhạy cảm của chàng và tình yêu mà người trao gửi.

2. Vì sao hoa hồng được chọn nhiều nhất trong ngày Valentine?


Hồng cam là tình yêu nồng nàn ham muốn khẳng định quyền sở hữu

Trong các loài hoa, mỗi loài mang một ý nghĩa riêng nhất định. Tuy nhiên hoa hồng vẫn là lựa chọn phổ biến và rõ ràng nhất cho tình yêu. Khi tặng người khác hoa hồng, bạn đã chứng tỏ tình yêu của mình cụ thể và chắc chắn, không còn nghi ngờ gì nữa. Nếu chịu khó tìm hiểu thì mỗi màu của loài hoa cũng mang một ý nghĩa về tình yêu khác nhau. Chẳng hạn Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu say đắm, nồng nhiệt; Hoa hồng phấn ( nhạt) là tình yêu mới chớm nở đang trong quá trình nuôi dưỡng; hồng trắng trong veo, thuần khiết; hồng tím cho sự si mê, sâu sắc; hồng xanh là sự tinh tế và lãng mạn trong tình yêu…


Hồng xanh là tình yêu tinh tế và lãng mãn

3. Ý nghĩa số bông trong bó hoa tặng Valentine

Ý nghĩa số bông trong bó hoa hồng chỉ là tượng trưng, thực tế là chỉ cần có một bó hoa đẹp thì cách phối số bông hoặc kết hợp với các loài hoa khác cũng là điều phổ biến.
1 bông: Tình yêu duy nhất trong tim; 2 bông là anh và em, chỉ có chúng ta; 3 bông là anh yêu em; 4 bông tình yêu bất tử; 10 bông là sự tuyệt vời hoàn hảo; 100 bông là anh yêu em hoàn toàn 100%; 108 bông em sẽ lấy anh nhé thay cho lời cầu hôn lãng mạn…


1 bông duy nhất: em là của anh

4. Một số bó hoa đẹp nhất tặng người yêu ngày lễ tình yêu

Chúng ta cùng chiêm ngắm một số bó hoa đẹp, khéo léo giữa muôn vàn hương sắc hoa nhé! Đây sẽ là món quà tặng người yêu đẹp nhất làm các nàng xao xuyến dù bất kể là hoa gì, bao nhiêu bông.


Hoa cẩm tú cầu đơn giản nhưng tình yêu thật bền vững và đẹp

babi
Hoa babi hồng cho tình yêu nhẹ nhàng thanh khiết


hồng trắng kết hợp hồng nhạt cho tình yêu thuần khiết nhẹ nhàng

bo-hoa-dep-sinh-nhat-hb1027
Một bó hoa là thông điệp tình yêu rõ nhất, lãng mạn nhất cho ngày lễ tình yêu 14.2

Tình yêu tự nó là một ngôn ngữ kì diệu. Nhưng đôi khi cũng nên thể hiện bằng ngôn ngữ riêng đó là qua thông điệp của những đóa hoa tươi xinh. Ngày lễ tình yêu đã cận kề, bạn đã chuẩn bị cho mình một số mẫu hoa và đã hiểu ý nghĩa của các loài hoa chưa. Hãy lựa chọn cho người mình yêu một bó hoa thật đẹp và ý nghĩa nhé. Chúc bạn một ngày lễ tình yêu trọn vẹn và hạnh phúc ngọt ngào.