Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất 2020 Fujifilm hay Nikon

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất 2020 Fujifilm hay Nikon https://thuvienmuasam.com/uploads/default/optimized/2X/3/3dce9b410254e82a68e36372ecc2725f2d4ed591_2_1024x576.jpeg
none 5.0 1

Ngoài chất lượng hình ảnh, độ phân giải và tốc độ, một máy ảnh được xem là tốt nhất cần phải thú vị khi sử dụng. Bạn sẽ lấy nó ra khỏi túi và thay vào đó là chiếc điện thoại quen thuộc. Và một chiếc máy ảnh như vậy không nên là mắc nhất. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ Fujifilm X-T4 là chiếc máy ảnh tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó không có cảm biến lớn nhất, cũng không có nhiều megapixel nhất, nhưng nó vẫn là thứ gần nhất mà tôi từng thấy ở một chiếc máy ảnh hoàn hảo nhờ sự kết hợp mạnh mẽ của các tính năng với mức giá phù hợp cho những người đam mê nhiếp ảnh.

Nhưng nếu tiền không phải là vấn đề, bạn có thể muốn mua Canon EOS R5 hoặc một máy ảnh full-frame khác. R5 là một chiếc máy ảnh tĩnh rất ấn tượng với chế độ video 8K mạnh mẽ, nhưng nó có giá cao hơn gấp đôi so với X-T4. Hiện nay không có máy ảnh nào à tệ cả và bạn có nhiều lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau.

Tóm tắt máy ảnh tốt nhất:

  • Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất: Fujifilm X-T4
  • Máy ảnh DSLR tốt nhất: Nikon D780
  • Máy ảnh không gương lật full-frame tốt nhất: Canon EOS R5
  • Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất để du lịch: Sony RX100 VII
  • Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho trẻ em: Olympus Tough TG-6
  • Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho người mới sử dụng: Sony A6100
  • Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho video: Panasonic Lumix GH5

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất: Fujifilm X-T4

Tại sao bạn nên mua Fujifilm X-T4: Một chiếc máy ảnh có hiệu suất cao, không quá nặng.

Kiểu dáng thanh lịch đáp ứng hiệu suất công nghệ cao trong chiếc flagship Fujifilm này.

Dành cho ai: Những nhiếp ảnh gia hoặc bất kỳ ai đam mê đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh có kích thước vừa vặn.

mua-fujifilm-x-t4-o-dau

Tiki - Máy Ảnh Fujifilm X-T4 -Hàng chính hãng

Tại sao chúng tôi chọn Fujifilm X-T4:

Máy ảnh này không có cảm biến lớn nhất hoặc nhiều megapixel (nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, Fujifilm GFX 100 có thể phù hợp với ý muốn của bạn hơn), nhưng khi nói đến trải nghiệm chụp ảnh thực tế, không có máy ảnh nào khác mang lại cảm giác tốt như Fujifilm X-T4.

Thiết kế cổ điển của nó với mặt đồng hồ điều khiển lấy cảm hứng từ analog kết hợp với các tính năng hiện đại như dịch chuyển ổn định cảm biến 5 trục, video 4K và màn hình khớp nối đầy đủ. Nó bao gồm phạm vi từ chụp ảnh đường phố đến sản xuất video và mọi thứ, và nó thực hiện tất cả những điều này ở mức độ rất cao.

Tôi luôn thích chụp bằng những chiếc máy ảnh Fujifilm X-series, nhưng không thể bỏ qua một vài điều kỳ quặc của chúng. X-T4 là mẫu máy đầu tiên giải quyết được hầu như rất nhiều phàn nàn mà tôi từng khiếu nại, thậm chí còn giải quyết được một vấn đề (thiếu ổn định trong các mẫu cũ) mà trước đây được cho là không thể do hạn chế về kích thước. Thời lượng pin đã tăng gần gấp đôi, màn hình khớp nối rất tốt cho video và hiệu suất lấy nét tự động đang xâm lấn lãnh thổ của Sony (có nghĩa là, nó thực sự tốt). Màn trập mới được thiết kế êm ái và có thể bắn ra ở tốc độ 15 khung hình /giây, thành thật mà nói, tốc độ cao hơn bất kỳ nhiếp ảnh gia Fujifilm nào thậm chí còn yêu cầu.

X-T4 thực sự mang nhiều công nghệ tương tự như Fujifilm X-T3, bao gồm cảm biến X-Trans 26 megapixel, bộ xử lý hình ảnh X Processor 4 và kính ngắm điện tử 3,69 triệu điểm. Chế độ video phần lớn giống nhau, cung cấp 4K ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây, nhưng quay Full HD hiện có thể đạt 240 khung hình/giây so với 120 khung hình/giây của X-T3. Điều đó có nghĩa là X-T3, hiện đang được giảm giá mạnh có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn không cần tính năng ổn định, chụp liên tục siêu tốc hoặc quay video chuyển động chậm.

Nhưng đối với cá nhân tôi, sau khi chụp X-T4 và trải nghiệm tất cả các tính năng của nó hoạt động như thế nào trong buổi hòa nhạc, tôi không muốn chụp bất cứ thứ gì ít hơn.

Máy ảnh DSLR tốt nhất: Nikon D780

Tại sao bạn nên mua Nikon D780: Hiệu suất, tính năng, chất lượng hình ảnh và giá cả vừa phải.

Nếu bạn vẫn thích kính ngắm quang học hoặc cần thời lượng pin cả ngày, D780 là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Dành cho ai : Bất kỳ ai vẫn cần kính ngắm quang học và thời lượng pin kéo dài.

mua-nikon-d780-o-dau

Tiki - Máy ảnh Nikon D780 Kit 24-120mm F4G ED VR (Hàng Chính hãng)

Tại sao chúng tôi chọn Nikon D780:

D780 là máy ảnh DSLR tinh tế nhất của Nikon. Nó thay thế D750 cực kỳ phổ biến - từ năm 2014 - và sử dụng cảm biến 24 megapixel. Đây là máy ảnh DSLR đầu tiên của Nikon tích hợp tính năng tự động lấy nét theo pha trên chip , một tính năng kế thừa từ dòng Z không gương lật của nó, mang lại hiệu suất phản hồi D780 ở các chế độ xem trực tiếp và video. Đặc biệt, khả năng lấy nét tự động nhận diện bằng mắt rất ấn tượng.

Trên thực tế, D780 thực chất là phiên bản DSLR của Nikon Z 6 không gương lật .

Điều đó đặt ra câu hỏi: Tại sao lại mua D780 khi bạn chỉ có thể mua Z 6, hiện đang rẻ hơn một chút? Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người tốt hơn nên làm rõ điều này. Máy ảnh không gương lật mang lại lợi thế về bao bì, thân thiện với người dùng và ít nhất là trong trường hợp này là giá cả. Z 6 là một chiếc máy ảnh có khả năng chụp ảnh và tôi thích chiến lược mà Nikon đang thực hiện với các ống kính Z-series của mình.

Nhiều nhiếp ảnh gia vẫn thích sử dụng kính ngắm quang học và D780, nếu không có gì mới, vẫn rất đẹp, cung cấp độ phủ 100% khung hình và lăng kính năm cánh sáng. Ngoài ra, thân máy lớn hơn của máy ảnh DSLR có thể thoải mái hơn khi kết hợp với một số ống kính nhất định, đặc biệt là các ống kính zoom dài hơn quá nặng trên máy ảnh không gương lật.

Tuổi thọ pin là một lợi thế khác. Kính ngắm quang học tiêu thụ rất ít năng lượng. Kết hợp với các cải tiến về hiệu suất, D780 có thể hoạt động cả ngày với xếp hạng CIPA là 2.260 ảnh mỗi lần sạc. Tôi phải tưởng tượng rằng chỉ một nhóm ít người thực sự cần năng lượng lâu dài như vậy, nhưng đó là một tính năng đáng hoan nghênh cho những người làm và có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách không phải mua pin dự phòng.

D850 có độ phân giải cao hơn là sự lựa chọn trước đây của tôi cho máy ảnh DSLR tốt nhất và đó vẫn là chiếc máy ảnh tốt hơn cho một số nhiếp ảnh gia, cụ thể là những người làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng D780 cung cấp sự cân bằng các tính năng tốt nhất so với mức giá, và video 4K và khả năng lấy nét tự động ở chế độ xem trực tiếp nhanh hơn khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho đa số khách hàng. Tôi ước gì Nikon đã thêm một cần điều khiển AF trên đó, nhưng có vẻ không có gì là tất cả.

Máy ảnh không gương lật full-frame tốt nhất: Canon EOS R5

Tại sao bạn nên mua Canon EOS R5: Độ phân giải cao, tự động lấy nét tuyệt vời, hiệu suất nhanh, video 8K và 4K nâng cao.

Hầu hết mọi người không cần 8K, nhưng đó không phải là điều duy nhất làm cho EOS R5 nổi bật.

Dành cho ai: Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người đam mê nghiêm túc.

mua-canon-eos-r5-o-dau

Tiki - Máy Ảnh Canon EOS R Body - Hàng Chính Hãng

Tại sao chúng tôi chọn Canon EOS R5:

Canon EOS R5 khiến tôi khá bất ngờ. Sau EOS R tốt-nhưng-không-tuyệt-vời và EOS RP tích cực áp đảo , tôi đã quen với việc gọi điện của Canon trong máy ảnh không gương lật của hãng. Nhưng R5 - và máy ảnh chị em của nó, EOS R6 - đặt ra một hướng đi mới cho dòng EOS R 2 năm tuổi, full-frame và đó là một bước đi táo bạo. EOS R5 là chiếc máy ảnh có công nghệ tiên tiến nhất mà tôi đã thử nghiệm và mặc dù nó không đáp ứng được tất cả những lời quảng cáo, nó vẫn thành công ở nơi nó quan trọng nhất.

Cảm biến 45 megapixel của R5 xếp nó cùng hạng với các máy ảnh không gương lật độ phân giải cao khác như Nikon Z 7. Đây không phải là số điểm ảnh cao nhất bạn có thể nhận được trong một máy ảnh full-frame (giải thưởng đó thuộc về Sony A7R IV 61MP]) , nhưng nó được điều chỉnh hoàn hảo để cung cấp video 8K hoặc video 4K được lấy mẫu gấp 2 lần. Nó có thể ghi RAW 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc nén, 10-bit 4K với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, mặc dù quá nóng sẽ là một vấn đề ở các chế độ trên 4K/30.

Nhưng đừng nhầm: Mặc dù Canon đã thổi phồng các tính năng video của R5 từ rất sớm, nhưng đây vẫn là chiếc máy ảnh chụp ảnh tĩnh đầu tiên. Cảm biến mới được phát triển, chỉ dành cho R5, là chip có độ phân giải cao tốt nhất của Canon, mang lại màu sắc tuyệt vời và hiệu suất nhiễu ISO cao tuyệt vời. Tự động lấy nét là một điểm mạnh khác và tính năng theo dõi và nhận dạng đối tượng của R5 là một trong những tính năng tốt nhất mà tôi đã sử dụng. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi cách nó nhanh chóng xác định và khóa các động vật, bao gồm cả các loài chim đang bay. Kết hợp với khả năng chụp lên đến 20 khung hình/giây bằng màn trập điện tử và tốc độ được cung cấp bởi thẻ nhớ CFexpress, R5 có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, những người yêu cầu cả hiệu suất nhanh và độ phân giải để thực hiện các nhiệm vụ lớn.

Tuy nhiên, R5 không phải là một chiếc máy ảnh hoàn hảo. Tôi đã gặp phải một số vấn đề nhỏ với thiết kế và xử lý, bao gồm phím điều khiển lấy nét tự động không thoải mái và thiếu các nút chế độ lái xe và chế độ AF chuyên dụng. Nó cũng nặng hơn đối với một máy ảnh không gương lật với trọng lượng 734 grams. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất chỉ đơn giản là giá cả. Mặc dù đúng là bạn nhận được những gì bạn phải trả, nhưng chiếc máy ảnh này đơn giản không phải là giá trị tốt nhất cho hầu hết khách hàng với những gì mà nhiếp ảnh gia bình thường cần. Nhưng nếu bạn muốn có công nghệ tốt nhất trong thế giới nhiếp ảnh và không ngại trả tiền cho nó, bạn sẽ rất hài lòng với Canon EOS R5.

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho du lịch: Sony RX100 VII

Tại sao bạn nên mua Sony RX100 VI: Hiệu suất và chất lượng hình ảnh ấn tượng.

RX100 VII tiếp tục di sản của Sony với chất lượng hình ảnh vượt trội và các tính năng ấn tượng vào một chiếc máy ảnh càng nhỏ càng tốt.

Dành cho ai: Những người đam mê ảnh và chuyên nghiệp khi di chuyển.

mua-sony-rx100-vii-o-dau

Tiki - Máy Ảnh Sony RX100 VII - Hàng Chính Hãng

Tại sao chúng tôi chọn Sony Cyber-shot RX100 VII:

Thế hệ thứ bảy của máy ảnh compact tiên tiến mang tính cách mạng của Sony cải tiến theo một công thức vốn đã tuyệt vời bằng cách bổ sung kính ngắm không mất điện, tự động lấy nét nhanh hơn và cổng micrô 3,5 mm. Điều đó kết hợp với danh sách các tính năng không sửa chữa gì không bị lỗi được chuyển sang từ RX100 VI.

Cảm biến loại 1 inch 20 megapixel quay trở lại, mặc dù tốc độ chụp liên tục đã giảm nhẹ từ 24 khung hình/giây xuống còn 20. Như thể tôi đang đếm - tốc độ đó vẫn nhanh đến mức nực cười và mức giảm là điều cho phép không bị mất điện kính ngắm, được cho là một tính năng quan trọng hơn để theo kịp các đối tượng chuyển động nhanh. Ngoài ra, tốc độ lấy nét tự động cũng được cải thiện một chút so với VI.

Đến từ Sony, RX100 VII cũng bao gồm đầy đủ các tính năng video. Nó có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, 1080p ở tốc độ 120 khung hình/giây và chuyển động siêu chậm ở 240, 480 và thậm chí 960 khung hình/giây ở độ phân giải giảm. Nó cũng có tính năng Hybrid Log Gamma (HLG) để thu dải động tối đa và phát lại nội dung HDR trên TV tương thích, một tính năng thường dành cho các máy ảnh cao cấp hơn nhiều. Giắc cắm micrô 3,5 mm cũng được tìm thấy trên RX100 VII, sản phẩm đầu tiên của dòng sản phẩm này.

Giá cao chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng đây là một chiếc máy ảnh mà bạn sẽ dễ dàng sử dụng trong vài năm. Nếu không cần phiên bản mới nhất và lớn nhất, bạn vẫn có thể mua các mẫu RX100 cũ hơn hoàn toàn mới với số tiền thấp hơn nhiều. Chúng không thể sánh với hiệu suất của mark VII, nhưng chúng vẫn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp nhờ các cảm biến rất giống nhau. Nếu kính ngắm cải tiến, lấy nét tự động nhanh hơn một chút và giắc cắm micrô không gây ấn tượng với bạn, hãy tiết kiệm một khoản tiền bằng cách chọn Sony RX100 VI vẫn tuyệt vời.

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho trẻ em: Olympus Tough TG-6

Tại sao bạn nên mua Olympus Tough TG-6: Chống nước, bụi và chống sốc.

TG-6 là chiếc máy ảnh gần nhất với khả năng chống chịu dành cho trẻ em.

Dành cho ai: Cha mẹ, nhà thám hiểm và bất kỳ ai cần một điểm ngắm và chụp vững chắc.

mua-olympus-tough-tg-6-o-dau

Tiki - MÁY ẢNH OLYMPUS STYLUS TOUGH TG-6 - Màu Đen - Hàng Chính Hãng

Tại sao chúng tôi chọn Olympus Stylus Tough TG-6:

Khả năng chống thấm nước ở độ sâu 15m, có thể sống sót khi rơi từ độ cao 2m và thậm chí sẽ chống lại áp lực 90Kg. Con của bạn có thể thả nó vào bồn tắm, ném nó xuống cầu thang. Mặc dù máy ảnh này không được chế tạo dành riêng cho trẻ em, nhưng nó sẽ phù hợp.

TG-6 đơn giản như ngắm và chụp, nhưng nó có một số tính năng mạnh mẽ và thú vị ẩn bên dưới bề mặt nếu bạn muốn tự mình sử dụng. Ống kính 25-100mm cung cấp phạm vi zoom tốt và chế độ macro thực sự tuyệt đẹp để chụp cận cảnh chi tiết. Chế độ vẽ tranh bằng ánh sáng rất phù hợp cho các chuyến đi cắm trại và cung cấp giải trí cho những người trẻ tuổi sáng tạo được trang bị đèn pin. Máy ảnh này thậm chí có thể chụp ở định dạng RAW - mặc dù, cảm biến nhỏ của nó chắc chắn sẽ không theo kịp chất lượng hình ảnh từ các máy ảnh khác trong danh sách này. Đối với du lịch và kỳ nghỉ, nó có GPS tích hợp với khả năng gắn thẻ địa lý và ghi vị trí có thể tạo bản đồ cuộc phiêu lưu của bạn có thể xem được trong ứng dụng Theo dõi hình ảnh Olympus.

TG-6 không có nhiều cải tiến so với Tough TG-5. Và chắc chắn, hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều có khả năng chống chịu thời tiết ở một mức độ nào đó và với một chiếc case tốt, chúng thậm chí có thể sống sót sau một vụ va chạm tốt, nhưng tại sao lại có nguy cơ làm hỏng điện thoại của bạn khi có những chiếc máy ảnh như TG-6?

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho người mới bắt đầu: Sony A6100

Tại sao bạn nên mua Sony A6100: Một chiếc máy ảnh thân thiện với người mới bắt đầu với mức giá thân thiện vẫn đầy đủ tính năng.

Sony a6100 mang một số tính năng từ dòng full frame đắt tiền của Sony vào một chiếc máy ảnh giá tốt.

Nó dành cho ai: Người mua lần đầu sử dụng máy ảnh không gương lật

Tại sao chúng tôi chọn Sony A6100:

mua-sony-a6100-o-dau

Tiki - Máy Ảnh Sony Alpha A6000 (Body) - Hàng Chính Hãng

Máy ảnh không gương lật full-frame của Sony rất xuất sắc - nhưng đắt tiền. Các Sony A6100 mang lại một số tính năng tốt nhất từ loạt A7 thành một máy ảnh đó là ít hơn 20 triệu đồng (bao gồm một ống kính). Nó cũng vẫn sử dụng ngàm Sony E tương tự như A7, vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả các ống kính giống nhau nếu muốn nâng cấp lên mẫu full-frame.

A6100 có cảm biến APS-C 24 megapixel nhỏ hơn full-frame, giúp máy ảnh giữ được cấu hình thấp. Mặc dù điều đó có nghĩa là hiệu suất ánh sáng yếu sẽ không phù hợp với Sonys full-frame, nhưng nó vẫn mang lại kết quả tuyệt vời cho hầu hết các tình huống.

Bạn cũng có được hệ thống lấy nét tự động kết hợp 425 điểm đáng kinh ngạc của Sony. Giống như các mẫu A7 mới nhất, A6100 bao gồm các công nghệ Tự động lấy nét theo thời gian thực dựa trên trí tuệ nhân tạo và Theo dõi thời gian thực của Sony để nhận dạng và theo dõi đối tượng. Nó đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh ở tốc độ 11 khung hình/giây, tốc độ chụp liên tục tối đa của A6100. Từ việc theo dõi thú cưng của bạn đến ghi lại tất cả các hành động trong trò chơi giải đấu nhỏ của con bạn, A6100 đã bao gồm tất cả.

Ngoài khả năng chụp ảnh tĩnh, A6100 cũng là một hiệu suất mạnh mẽ cho phim. Nó quay video 4K và cung cấp cho bạn giắc cắm micrô nếu bạn muốn nghiêm túc về việc nâng cao chất lượng âm thanh.

Mặc dù A6100 đang thiếu các tính năng bổ sung như ổn định hình ảnh - một tính năng có trong Sony A6600 đắt tiền hơn - máy ảnh này kết hợp một số tính năng lớn vào một máy ảnh nhỏ gọn, giá cả phải chăng. Tôi không phải là người yêu thích nhất hệ thống menu của Sony, nhưng màn hình cảm ứng của A6100 giúp việc sử dụng dễ dàng hơn và mang lại cho máy ảnh cảm giác giống như một chiếc điện thoại thông minh, khiến nó dễ tiếp cận với những người mua máy ảnh lần đầu.

Nếu bạn không cần tính năng lấy nét tự động hàng đầu của A6100, bạn có thể muốn xem Fujifilm X-T200, có thiết kế điều khiển tinh tế hơn, màn hình và kính ngắm tốt hơn.

Máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất cho video: Sony A7S III

Tại sao bạn nên mua Sony A7S III: Chất lượng video 4K full-frame vượt trội.

A7S III quay những thước phim 4K/120p tuyệt đẹp từ cảm biến full-frame.

Dành cho ai: Chuyên gia video và những người đam mê nâng cao.

Tại sao chúng tôi chọn Sony AX700:

Sony đã không viết lại công thức cho A7S III, được xây dựng dựa trên cảm biến 12 megapixel giống như A7S II trước đó. Nhưng mặc dù có cùng độ phân giải, nhưng nó là một cảm biến mới, hiện được chiếu sáng mặt sau và có ISO cơ bản thấp hơn là 80. Những tính năng đó sẽ cải thiện một chút mức độ nhiễu và dải động. Đo chiều rộng 4.240 pixel, cảm biến cung cấp video 4,2K, mặc dù bạn có thể chọn 4K tiêu chuẩn với một chút cắt xén 1,1X. Ngay cả ở 4.2K, máy ảnh có thể ghi 60 khung hình/giây, nhưng bạn sẽ phải giảm xuống 4K thông thường để đạt 120 khung hình/giây.

Quan trọng đối với những người chuyên về video, A7S III là máy ảnh Sony Alpha đầu tiên cung cấp màu 10-bit 4: 2: 2 - lên đến 4K / 120. Được kết hợp với cấu hình màu Hybrid Log Gamma (HLG) hoặc S-Log3 của Sony, điều đó có nghĩa là A7S III hiện đã sẵn sàng để sản xuất dải động cao (HDR). Video có thể được ghi ở định dạng nén h.264 hoặc h.265 với tốc độ lên đến 280 megabit/giây hoặc trong codec toàn khung mới với tốc độ lên đến 600Mbps, điều này sẽ dẫn đến các tệp lớn hơn nhưng sẽ ít thâm dụng hơn trên máy tính của bạn khi nó liên quan đến chỉnh sửa.

Và nó trở nên tốt hơn. Khi ghi ra bên ngoài qua HDMI, A7S III có thể phát video RAW 16-bit. Điều đó có nghĩa là dải động và độ sâu màu thậm chí còn lớn hơn khi được kết hợp với Atomos Ninja V hoặc máy ghi bên ngoài hỗ trợ RAW khác.

Ngay cả máy quay video tốt nhất cũng không có gì nếu không có âm thanh tuyệt vời, và thật may mắn là A7S III cũng mang đến điều này. Khi sử dụng bộ điều hợp micrô XLR tùy chọn, máy ảnh có thể lưu nội bộ bốn kênh âm thanh độc lập. Một cách sử dụng phổ biến cho việc này là kết hợp hai mic ngoài với mic âm thanh nổi tích hợp của máy ảnh. Và, có, có một giắc cắm tai nghe.

Mặc dù A7S III nhắm mục tiêu rõ ràng đến người quay phim, nhưng có một số tính năng mà cả người chụp ảnh tĩnh và quay video sẽ đánh giá cao. Kính ngắm điện tử mới tự hào có hơn 9 triệu điểm ảnh và là EVF có độ phân giải cao nhất hiện có. Điều này mang lại cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim một cái nhìn chi tiết và tươi sáng về cảnh. Hệ thống ổn định dịch chuyển cảm biến tốt cho khả năng giảm rung 5,5 điểm dừng và hoạt động cùng với các ống kính ổn định quang học của Sony để có kết quả tốt nhất. Hệ thống lấy nét tự động cũng hoàn toàn mới, có tính năng lấy nét theo pha trên chip với tính năng theo dõi khuôn mặt và mắt, mang lại cho dòng A7S dòng máy ảnh không gương lật khác của Sony. Và cuối cùng, hệ thống menu đã được thiết kế lại hoàn toàn và cho phép lưu trữ các cài đặt ảnh và video riêng biệt. Đây có vẻ như là một thay đổi nhỏ,

Nếu chi phí của A7S III nằm ngoài khả năng của bạn, bạn có thể muốn xem xét Panasonic Lumix GH5. Mặc dù nó sử dụng cảm biến Micro Four Thirds nhỏ hơn sẽ không phù hợp với chất lượng hình ảnh của Sony, nhưng nó cung cấp nhiều điều khiển nâng cao tương tự cho các nhà quay phim trong một gói nhỏ hơn, rẻ hơn.

Theo: Digitaltrends