Mã giảm giá Lazada là gì? Cách lấy mã giảm giá Lazada như thế nào?

Có rất nhiều bạn mặc dù thường xuyên mua hàng trên Lazada nhưng chưa từng một lần sử dụng tới mã giảm giá. Không phổ biến như Shopee, mã giảm giá Lazada thường có ít người biết đến, thậm chí nhiều người còn nghĩ nó không có. Nếu bạn chưa biết mã giảm giá Lazada là gì, bạn đang loay hoay không biết cách lấy mã giảm giá Lazada ở đâu, đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về mã giảm giá và cách lấy mã giảm giá tại sàn thương mại điện tử này nhé!

Mã giảm giá Lazada là gì?

Mã giảm giá Lazada còn được gọi với tên khác là voucher hay coupon Lazada, chúng là một đoạn ký tự thường bao gồm cả số và chữ được sàn thương mại Lazada tạo ra. Ở bước thanh toán cuối cùng, khi bạn nhập mã code voucher, bạn sẽ được giảm một phần số tiền trên tổng hóa đơn thanh thanh toán.


Hiện nay, ngoài các mã có ký tự như trên thì trên Lazada còn bổ sung thêm mã giảm giá sưu tầm. Những mã giảm giá này không phải là ký tự cụ thể, nó được lưu sẵn trong ví voucher của bạn, khi thanh toán, hệ thống sẽ tự động áp mã giảm giá này nếu đơn hàng của bạn đủ điều kiện sử dụng mã giảm giá.

Mã giảm giá của Lazada có thể là 10%, 15%, 20% trên tổng đơn hàng, cũng có thể là giảm 50K, 100K hay thậm chí có mã giảm lên đến cả triệu đồng, mức giảm giá này sẽ tùy thuộc vào voucher mà Lazada tung ra theo từng đợt. Để áp dụng được mã giảm giá, bạn cần chú ý các điều kiện sử dụng mã để chọn mã giảm giá phù hợp với đơn hàng của mình.

Cách lấy và sử dụng mã giảm giá Lazada như thế nào?


Có 2 loại mã giảm giá là mã ký tự và mã sưu tầm, mỗi loại có cách lấy mã và sử dụng mã khác nhau.

Mã giảm giá sưu tầm

 • Bước 1 - Lấy mã giảm giá sưu tầm: Ở bước này, bạn có thể sưu tầm mã giảm giá từ ngân hàng, mã miễn phí vận chuyển tại trang chủ của Lazada, các mã giảm tại gian hàng mà bạn muốn mua sản phẩm, chỉ cần nhấn vào ô “sưu tầm” để cho mã giảm giá vào ví voucher của mình.

 • Bước 2 - Chọn sản phẩm và tiến hành thanh toán: Bạn chọn sản phẩm muốn mua cho vào giỏ hàng, tiến hành thanh toán, điền đầy đủ thông tin người nhận bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và chọn đơn vị chuyển cho đơn hàng của mình.

 • Bước 3 - Áp dụng mã giảm giá: Với mã giảm giá sưu tầm, hệ thống sẽ tự động áp mã nếu đơn hàng của bạn đủ điều kiện sử dụng mã.

 • Bước 4 - Thanh toán và xác nhận đơn hàng: Bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán như ví momo, tài khoản ngân hàng hay ship cod, kiểm tra đơn hàng lại một lượt và bấm xác nhận để đặt hàng thành công.

Mã giảm giá ký tự

 • Bước 1 - Lấy mã giảm giá ký tự: Bạn có thể tìm kiếm các mã giảm giá ký tự bằng cách truy cập vào trang web của Lazada https://tvms.info/Lazada_lHz hoặc lấy ngay trên app điện thoại, bạn nhấn nút nhận mã, copy đoạn ký tự của mã giảm giá.

 • Bước 2 - Chọn sản phẩm và tiến hành thanh toán: tương tự như khi dùng mã sưu tầm.

 • Bước 3 - Nhập mã giảm giá: Với đoạn ký tự mã giảm giá đã copy, bạn chỉ cần paste vào ô “ Nhập mã giảm giá” và bấm áp dụng.

 • Bước 4 - Tiến hành thanh toán và xác nhận đơn hàng như bình thường.

Lưu ý: Vào các dịp mua sắm đặc biệt hay các ngày lễ kỷ niệm là lúc Lazada thường tung ra một lượng mã giảm giá lớn đi kèm tương ứng với các giá trị khuyến mãi hấp dẫn, để không bỏ lỡ các mã giảm giá khủng của sàn thì hãy nhớ thường xuyên update chương trình mua sắm lớn tại đây nhé.

Mã giảm giá Lazada dùng được mấy lần?


Tùy vào loại mã giảm giá mà lượt sử dụng cũng được quy định khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết về số lần sử dụng các mã này:

 • Được dùng nhiều mã giảm giá sưu tầm trong cùng một đơn hàng: bạn có thể áp dụng đồng thời mã giảm giá sưu tầm của ngân hàng, của người bán, của Lazada và mã miễn phí vận chuyển trong cùng một đơn hàng để mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất.

 • Chỉ được dùng một mã giảm giá ký tự duy nhất cho mỗi đơn hàng: trong trường hợp đơn hàng của bạn đủ điều kiện của nhiều mã giảm giá, tuy nhiên bạn chỉ được áp dụng một mã giảm giá ký tự duy nhất, bạn nên chọn mã giảm sâu nhất để có lợi cho đơn hàng của mình.

 • Mỗi mã giảm giá chỉ được sử dụng duy nhất trong cùng một lần thanh toán, mã đã sử dụng cho đơn hàng lần này sẽ không thể áp dụng cho đơn hàng lần khác.

 • Mã không sử dụng được khi quá thời hạn quy định, khi đó bạn sẽ nhận được thông báo là mã không còn hiệu lực.

Mua hàng trên Lazada có tốt không?


Hoạt động từ năm 2012, đến bây giờ Lazada đã trở thành 1 trong số những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, chiếm 36% thị phần thương mại điện tử. Theo số liệu công bố của Lazada, cứ 2 giây lại có 1 đơn hàng được đặt thành công trên Lazada.vn.

Các nhà cung cấp sẽ đăng bán sản phẩm trên các gian hàng của Lazada, bởi đa dạng người bán mà hàng hóa tại đây được bán với mức giá vô cùng cạnh tranh. Không những vậy, Lazada còn thường xuyên tung ra các voucher giảm giá hấp dẫn giúp người mua tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn so với cách thức mua hàng truyền thống.

Vì có quá nhiều nhà cung cấp, đa dạng các sản phẩm bán ra nên nhiều người lo sợ Lazada sẽ không kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, dẫn đến người mua sẽ mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Lazada đã khắc phục nhược điểm đó nhờ các chính sách kiểm soát chất lượng hàng hóa, cho phép người mua đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 - 14 ngày tùy vào từng loại hàng. Nếu hàng hóa bạn nhận được bị bể vỡ, bị lỗi, không giống mô tả, giao thiếu, giao nhầm, bạn hoàn toàn có thể trả lại hàng, Lazada sẽ xử lý yêu cầu trả hàng và nhanh chóng hoàn lại tiền cho bạn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi hiện tại hầu hết các thương hiệu lớn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, nội thất, chăm sóc sức khỏe,… đều đã có mặt tại Lazada với cam kết về chất lượng, dịch vụ. Chỉ cần 1 chiếc Smartphone với vài thao tác đơn giản là có thể mua sắm hàng chính hãng tại Lazada nhanh chóng, tiện lợi, quan trọng chất lượng phục vụ tận tình.

Mua hàng trên Lazada có được kiểm tra hàng không?

Từ ngày 15/03/2019, Lazada đưa ra chính sách không cho khách hàng đồng kiểm khi nhận hàng. Theo đó, khách hàng chỉ được kiểm tra thông tin bên ngoài kiện hàng như mã vận đơn, thông tin người gửi, người nhận, hoàn toàn không được mở, bóc hàng khi chưa thanh toán.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì như đã nói ở trên, Lazada có hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng từ 7 - 14 ngày, đặc biệt với gian hàng chính hãng (Lazada Mall) sàn này còn hỗ trợ đổi trả lên tới 15 ngày nên dù không được đồng kiểm, bạn vẫn hoàn toàn có thể trả lại hàng nếu hàng hóa bị lỗi, hỏng, không giống mô tả ban đầu.

Kết bài

Với những thông tin trên đây mà bài viết cung cấp, mong rằng bạn đã hiểu phần nào về các loại mã giảm giá của Lazada, biết cách lấy và sử dụng mã giảm giá khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này. Chúc bạn sẽ mua được thật nhiều sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất!