Lazada Global là gì? Mua hàng trên Lazada Global có an toàn không?

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam. Hiện nay với số lượng người dùng đông đảo, Lazada đã cho ra đời những gian hàng đặc biệt ngay trên ứng dụng của mình với những mục đích khác nhau, trong đó có LazGlobal. Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng Thuvienmuasam tìm hiểu chi tiết về Lazada Global và trả lời cho câu hỏi: Mua hàng trên Lazada Global có an toàn không nhé!

1. Lazada Global là gì?

Lazada Global hay viết tắt là LazGlobal là một dịch vụ mua hàng quốc tế trên trang thương mại điện tử Lazada. LazGlobal giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể mua được những sản phẩm, dịch vụ chính hãng từ các gian hàng, thương hiệu quốc tế với mức giá ưu đãi và thời gian vận chuyển tốt nhất.

Bộ sưu tập LazGlobal bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ đến từ nhiều nhãn hiệu quốc tế, trong đó nổi bật là các mặt hàng về ngành: Thời trang, Phụ kiện Công nghệ, Điện tử Gia dụng, Thể thao, Trang sức,…Bên cạnh đó còn có rất nhiều sản phẩm “best seller” trên toàn cầu cũng có mặt tại bộ sưu tập của LazGlobal để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

2. Mua hàng trên Lazada Global có an toàn không?

Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu khi khách hàng lựa chọn mua một sản phẩm nào đó. Về bản chất thì mua hàng LazGlobal hay mua hàng trong nước cũng đều như nhau cả, vì chúng đều được xử lý bởi hệ thống Lazada.

Hàng quốc tế cũng có gian hàng chính hãng LazMall như hàng ở trong nước. Và nếu bạn có nhu cầu mua sắm ở những gian hàng quốc tế thì bạn cũng cần quan tâm đến những chỉ số đánh giá của gian hàng đó về sản phẩm mà họ bán.

Tóm lại, những sản phẩm, những gian hàng LazGlobal trên Lazada đều an toàn. Bởi vì Lazada vẫn đảm bảo những quyền lợi và chính sách tương tự như với những gian hàng trong nước.

3. Nguồn gốc sản phẩm từ các gian hàng Lazada Global

Khi nhắc tới nguồn gốc sản phẩm ở những gian hàng quốc tế trên Lazada thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì các sản phẩm tại đây đều là những sản phẩm chính hãng, uy tín và được Lazada kiểm soát về chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm. Các sản phẩm từ các gian hàng Lazada Global được chia thành 3 nhóm như sau:

3.1.Các gian hàng từ chi nhánh nước khác của Lazada Group

Lazada Group là một mạng lưới hệ thống bán hàng rất lớn với các trụ sở tại 6 nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm: Indonesia, Malaysia, Singapo, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Như vậy những gian hàng từ những trụ sở khác sẽ trở thành gian hàng LazGlobal trên Lazada Việt Nam.

Như vậy trên trang thương mại điện tử Lazada của nước ta có quầy bán hàng chính hãng thì ở 5 nước còn lại cũng có những quầy bán hàng chính hãng như vậy. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao trong danh sách các loại sản phẩm LazGlobal vừa có mẫu sản phẩm LazMall vừa có mẫu sản phẩm LazGlobal.

3.2. Các gian hàng đến từ Alibaba

Alibaba đã hoàn tất thương vụ làm ăn mua lại Lazada Group từ cuối năm 2015. Chính vì vậy những mẫu sản phẩm được bán trên Alibaba cũng đã bắt đầu được bán trên những gian hàng quốc tế của Lazada.

Các gian hàng của Alibaba bày bán những sản phẩm hàng nội địa Trung. Đây cũng chính là những mặt hàng có chất lượng cao được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.

3.3. Gian hàng từ các thương hiệu quốc tế khác

Trên LazGlobal còn có các gian hàng đến từ nhiều nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… Đó hầu hết đều là những gian hàng uy tín đã được Lazada chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào Lazada Global. Đại đa số những gian hàng này là hàng của Châu Á.

4. Những ưu/ nhược điểm khi mua hàng Lazada Global

Ưu điểm

 • Dù bạn lựa chọn mua hàng ở nước nào thì cũng chỉ cần vài cú click chuột, sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

 • Ngành hàng mua sắm đa dạng, mới lạ, có nguồn gốc từ các nước ở Châu Á.

 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian: Thời gian đặt hàng, thời gian giao hàng,…

 • Chi phí vận chuyển thấp, thường xuyên có các mã giảm giá vận chuyển giúp bạn tiết kiệm tối đa.

 • Có nhiều chương trình ưu đãi, mã khuyến mãi dành cho khách hàng.

 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng rất tốt.

 • Được Lazada bảo vệ quyền lợi khi có sự cố về sản phẩm như: Giao sai, giao sót, hàng bị hư hỏng,…

Nhược điểm:

 • Vì gian hàng đến từ nước ngoài nên sẽ ít thông tin về sản phẩm và thương hiệu.

 • Phần mô tả sản phẩm, chatbox, đánh giá của người dùng hầu hết sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên bạn phải cẩn thận tìm hiểu kỹ hơn.

5. Một số lưu ý khi mua hàng trên Lazada Global

 • Mỗi mặt hàng đều có một thông tin bảo hành riêng biệt. Do đó, bạn cần kiểm tra kĩ càng thông tin này trước khi mua hàng.

Lưu ý: Có một số mặt hàng không áp dụng chính sách bảo hành cho sản phẩm nhập khẩu.

 • Đối với những mặt hàng ngành điện: Mức điện áp của một số sản phẩm có thể không phù hợp với tiêu chuẩn về điện áp tại Việt Nam. Do đó, bạn cần bổ sung thêm thiết bị phụ trợ hoặc máy biến áp nếu cần.

 • Đối với những sản phẩm có chính sách bảo hành điện tử, cần theo dõi tin nhắn kích hoạt. Nếu chưa nhận được sau 7 ngày thì phải liên hệ hotline của Lazada.

 • Các sản phẩm hàng giả/ hàng nhái/ hàng kém chất lượng đều được Lazada gỡ bỏ khỏi trang cho đến khi sản phẩm đó được xác định tính chân thực. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng LazGlobal.

 • Các mặt hàng quốc tế trên Lazada vẫn được xuất hóa đơn khi mua.

Vừa rồi Thuvienmuasam đã chia sẻ tất tần tật những điều bạn cần biết về Lazada Global. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mua sắm mới nhất. Chúc các bạn shopping thành công cùng Lazada Global.