Kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền và địa chỉ bán giá tốt

Khi bạn cần giao dịch một số tiền lớn thường xuyên, thì việc dùng máy đếm tiền đảm bảo sự an toàn, chính xác, nhận biết tiền thật, tiền giả, tiền rách. Máy đếm tiền chính là công cụ không thể thiếu cho công việc của bạn. Nó giúp bạn giao dịch an toàn tránh các rủi ro như sai sót số tiền, tiền giả, tiền rách.

Vậy làm thế nào để chọn mua được máy đếm tiền bền và tốt, chính xác. Chúng ta cùng https://thuvienmuasam.com/ tìm hiểu tất cả thông tin về máy đếm tiền nhé!

1. Giới thiệu chung về máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết bị giúp người dùng xác định được lượng tiền mặt trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra máy đếm tiền có khả năng kiểm tra và phát hiện tiền giả, cảnh báo cho người dùng tránh gian lẫn tiền bạc. Chức năng hoạt động của máy dựa trên thuật toán phức tạp để có thể phát hiện các loại tiền giả, ngay cả tiền giả làm một cách tinh vi nhất một cách tự động.

Máy đếm tiền gồm: Mắt cảm ứng, 1- 2 hệ thống mắt màu hoặc mắt đếm, hệ thông phân loại kích cỡ tiền, motor, bánh răng, chổi quét bụi, đệm cao su thay thế, cuộn dây nguồn…

may-dem-tien-loai-nao-tot-06.jpg

2. Các loại máy đếm tiền hiện nay trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy đếm tiền từ thương hiệu khác nhau. Với mức đếm khác nhau. Có 2 dòng chính là đứng và nằm thích hợp; ngoài ra máy đếm tiền còn được phân loại với mục đích sử dụng khác nhau là dòng thường và cao cấp.

Theo kiểu dáng:

Máy đếm tiền đứng

Với máy đứng thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn nên sử dụng tốt nhất cho công ty, cửa hàng nhỏ lẻ. Máy có nhược điểm là khay đựng tiền quá nhỏ nên số lượng tiền đếm trên một lần không nhiều. Ưu điểm của máy là dễ di chuyển, nhỏ gọn không chiếm diện tích. Tuy nhiên một lúc đếm tiền không nhiều.

Máy đếm tiền nằm

Là loại thiết kế to dài, có khay chứa số lượng lớn tiền nên đếm nhiều tiền một lúc. Dạng máy này phù hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty, siêu thị… với số lượng lớn.

25870_1____m_y_m_ti_n_silicon_mc_2900_

Theo chức năng:

Máy đếm tiền thông thường

Dòng máy thiết kế với con mắt cảm ứng 1 – 2 mắt đếm và hệ thống cơ, mạch điện tử điều khiển quay motor cùng vớ 6 bánh răng để cuốn tiền vào bên trong, qua con mắt cảm ứng. Máy thực hiện chức năng đếm thông thường, kiểm định mệnh giá và chỉ phát hiện được tiền giả mệnh giá nhỏ, không có chức năng phát hiện tiền giả mệnh giá lớn hay ngoại tệ.

Máy đếm cao cấp phát hiện được tiền giả

Thường sử dụng giao dịch trong ngân hàng, tổ chức tài chính để đếm lượng tiền mặt lớn. Cấu tạo máy phức táp hơn với điểm cao cấp: 1 mắt Star, 1- 3 mắt đếm màu, phân loại kích cỡ tiền. Hệ thống mắt tím hoặc hồng ngoại phát hiện tiền giả và tiền siêu giả (được làm tinh vi).
may-dem-tien-trong-ngan-hang

3. Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Lấy 1 xấp tiền cần đếm xếp gọn gàng đặt trong khe máy. Máy đếm tiền sẽ kéo từng tờ tiền vào trong lô đếm có bánh răng nhựa phân tách từng tờ tiền. Bên trong máy có các cảm biến điện tử hoặc analong theo dõi xem bao nhiêu tờ đã đi qua. Mỗi tờ đi qua sẽ được quét mệnh giá.
Chức năng quét này có thể giúp bạn phát hiện được tiền giả bằng việc xác định từ tính MG, chức năng UV…
Khi tiền đếm xong, trên màn hình hiển thị số tờ tiền đã đếm. Một số máy đếm tiền còn tích hợp chức năng nhận dạng giá các tờ tiền đã đếm và tổng giá trị của cả xấp tiền đã đếm.

p_34997_OUDIS-999

4. Kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền hiệu quả

Chọn theo chức năng

  • Nên chọn máy bền, tốt, có thể cộng dồn tiền đếm, đếm ấn định số, đếm tự động khi cho tiền vào và dừng chạy khi hết tiền. Máy cần phân biệt được loại tiền, đếm chia mẻ để dễ tính hơn. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng quản lí được số tiền.

  • Máy có khả năng phát hiện tiền giả và tiền siêu giả ( Hiện nay tiền giả làm từ polymer mà mắt thường khó nhận biết)

  • Máy được trang bị thêm thiết bị vệ sinh như hút bụi để máy luôn sạch sẽ, hoạt động bền bỉ, tránh bị đếm sai, dắt tiền, bỏ sót tiền…

  • Nên chọn máy có thiết kế trang nhã, dễ di chuyển và có chế độ bảo hành hấp dẫn

  • Chọn theo mục đích sử dụng máy: Người mua xác định loại tiền cần đếm là gì, có giao dịch thường xuyên không. Nếu dừng chỉ để đếm tiền Việt thì nên mua máy thông thường. Nếu cần sử dụng để đếm nhiều loại tiền thì nên chọn máy cao cấp hơn. Nếu đếm số lượng lớn và nhiều thì nên chọn máy có chức năng phát hiện tiền giả. Dòng máy này cao cấp nên giá thành cao hơn máy thường.

unnamed

Chọn theo kiểu dáng:

Có 2 kiểu cơ bản là máy nằm và máy đứng.
Tùy theo diện tích và vị trí lắp đặt. Với máy đứng thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn nên sử dụng tốt nhất cho công ty, cửa hàng nhỏ lẻ. Máy có nhược điểm là khay đựng tiền quá nhỏ nên số lượng tiền đếm trên một lần không nhiều. Với những công ty lớn, ngân hàng có diện tích khu vực lắp đặt lớn nên chọn dòng máy đếm kiểu nằm, khay đựng tiền lớn nên có thể đếm một lúc 1 lượng tiền nhiều.

Tốc độ của máy

Tốc độ đếm cũng là tiêu chí để bạn chọn mua máy đếm tiền. Máy có tốc độ đếm càng nhanh thì càng nâng cao năng suất làm việc. Tốc độ đếm tối thiểu phải đạt 1000 tờ tiền/ 1 phút. Không nên chọn mức độ thấp hơn vì phải đợi lâu và mất thời gian.
Thương hiệu, xuất xứ

Thương hiệu

Máy đếm tiền hiện này trên thị trường gồm: Xiudun, Sillicon, Oudis… Một số thương hiệu lớn vẫn sản xuất tại Trung Quốc, một số sản xuất tại Việt Nam. Để trả lời cho câu hỏi “Máy đếm tiền loại nào tốt ”? chúng ta có thể tham khảo một số Máy đếm tiền như : Máy đếm tiền Silicon MC-2550; Máy đếm tiền Zhong jin – 303; Máy đếm tiền Silicon MC 8800; Máy đếm tiền Oudis 3900C; Máy đếm tiền Xiudun 6688W…

5. Giá bán máy đếm tiền bao nhiêu?

Máy đếm tiền được bán trên thị trường có mức giá dao động 1,7 – 7 triệu đồng. Trong đó các sản phẩm có giá từ 2-3 triệu được lựa chọn nhiều vì phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ biến.

6. Địa chỉ bán máy đếm tiền giá tốt

Quý khách có thể mua máy đếm tiền tại các gian hàng trên Lazada, Shopee, Tiki…

Link đặt mua sản phẩm:
Link mua trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_Vg4
Link mua trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_B7j

Nếu bạn chọn mua được chiếc máy đếm tiền tốt, bền và cao cấp thì công việc của bạn sẽ có hiệu suất cao và nhanh chóng. Trước khi mua máy đếm tiền bạn nên căn cứ theo các tiêu chí trên để chọn loại phù hợp nhất. Máy đếm tiền chính là trợ lực chính xác nhất, nhanh nhất và giúp ích cho công việc của bạn, nếu công việc đó liên quan đến tiền tệ một cách thường xuyên, số lượng tiền cần đếm lớn. Máy đếm tiền sẽ đảm bảo sự chính xác không bị nhầm lẫn. Hơn thế một số máy còn phân biệt tiền giả, tiền thật, tiền rách giúp người sử dụng tránh được các rủi ro lớn.