Hương vị đậm chất riêng của các dòng cà phê Trung Nguyên

Hương vị đậm chất riêng của các dòng cà phê Trung Nguyên https://thuvienmuasam.com/uploads/default/original/2X/3/3136ac208f8fbd27d80c319ddebfbfd2449fce84.jpeg
none 5.0 1

Từ xưa đến nay, cà phê là một thức uống không thể thiếu của người Việt. Cùng với sự phát triển của công nghệ trồng trọt và sản xuất, ngày càng nhiều các thương hiệu cà phê Việt ra đời, chiếm được sự ưu ái không những trong nước mà còn cả quốc tế. Trong đó, Trung Nguyên Legend là một cái tên huyền thoại trong ngành cà phê, được nhiều khách hàng tin dùng từ bao thập kỉ nay.

1. Lịch sử hình thành Trung Nguyên Legend


Trung Nguyên là một trong những cái tên đình đám trong làng cà phê Việt
Trung Nguyên Legend là một tập đoàn doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như: kinh doanh cà phê, dịch vụ phân phối bán lẻ hiện đại, nhượng quyền thương hiệu và du lịch. Cà phê Trung Nguyên là một trong những thương hiệu top đầu tại Việt Nam và hiện có mặt trên 60 quốc gia toàn cầu với những cột mốc đáng nhớ:

  • Ngày 16/06/1996 Trung Nguyên được thành lập tại thành phố Buôn Ma Thuột[3].

  • Ngày 20/08/1998 Cửa hàng đầu tiên khai trương tại TP HCM [4].

  • Năm 2000 Trung Nguyên có mặt tại Hà Nội, triển khai mô hình nhượng quyền[4].

  • Năm 2001 Công ty Nhượng quyền thành công tại Nhật Bản.

  • Tháng 9/2002: Nhượng quyền thành công tại Singapore.

  • Ngày 23/11/2003 Nhãn hiệu cà phê hòa tan G7 của Trung Nguyên ra đời[5].

  • Năm 2008 Công ty thành lập văn phòng tại Singapore.

  • Năm 2012 Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất[6].

  • Năm 2014 Trung Nguyên ra mắt Đại siêu thị cà phê - càfe.net.vn

2. Cảm nhận hương vị của từng dòng cà phê Trung Nguyên

2.1. Cà phê Trung Nguyên sáng tạo

Cà phê Trung Nguyên sáng tạo là sản phẩm được sử dụng đông đảo, phù hợp với mọi người dùng với phân khúc bình dân. Đi cùng với giá cả phải chăng là hương vị thơm ngon ngào ngạt, mang đậm hương vị đặc trưng của cà phê chất lượng, mang đến cảm giác sảng khoái khó cưỡng. Đây được cho là chìa khóa dẫn đến trái tim của người yêu cà phê. Dòng sản phẩm này bao gồm cà phê Sáng tạo 1, 2, 3, 4, 5.

Sáng tạo 1:

Sau khi pha chế, cà phê sáng tạo 1 có màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu, hòa lẫn cùng vị đắng hơi gắt của phê, tựa như cà phê Robusta. Đây là dòng cà phê phù hợp cho những người có gu cà phee đắng đậm.

Sáng tạo 2

Cà phê Trung Nguyên sáng tạo 2 có màu nâu cánh gián nhạt, hương thơm nhẹ, vị hơi đắng, đậm đà. Dòng cà phê này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là những người có gu cà phê đắng nhẹ, với giá thành vô cùng hợp lí. Bạn có thể kết hợp với sữa đặc để cà phê thêm phần ngậy béo.

Sáng tạo 3:

Cà phê Trung Nguyên sáng tạo 3 được chế biên từ những hạt cà phê Arabica của vùng đất trồng cà phê nổi tiếng Buôn Ma Thuột, được lựa chọn và chế biến kỹ lưỡng. Dòng cà phê này nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng, có vị hơi chua cùng màu nâu nhạt thanh lịch, phù hợp với những người có gu cà phê mới lạ với vị đắng chua thanh.

Sáng tạo 4:

Cà phê sáng tạo 4 được tuyển chọn từ những hạt cà phê Culi Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor tốt nhất thế giới. Trung Nguyên đã cho ra đời một dòng cà phê có hương vị rất đặc biệt, đầy lôi cuốn và hấp dẫn với mùi thơm lâu, vị ngon đậm đà và màu nâu đậm. Bạn có thẻ dùng chung với đá hoặc sữa tùy theo sở thích. Hương vị đặc trưng của dòng cà phê này phù hợp với những người sành cà phê và có gu cà phê đậm, hương nồng, đắng sâu.

Sáng tạo 5:


Cà phê sáng tạo 5

Dòng cà phê Trung Nguyên sáng tạo 5 được chế biến từ những hạt cà phê Culi Arabica nổi tiếng thơm ngon trên thế giới. Sau khi pha chế, cà phê có nước pha màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm đặc trưng, vị êm, đắng nhẹ. Khẩu vị phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả nữ với hương đắng dịu nhẹ. Đặc biệt phù hợp với những người có gu cà phê đắng dịu, hậu ngọt. Bạn có thể kết hợp thêm với sữa đặc hoặc với đường sẽ ngon hơn đấy.

2.2 Cà phê Trung Nguyên chế phin

Tựa như cà phê sáng tạo, cà phê Trung nguyên chế phin cũng là dòng cà phê phổ thông phù hợp với mọi người dùng. Đặc biệt, với cà phê chế phin, bạn có thể kết hợp với tất cả các loại cà phê khác của Trung Nguyên để tạo ra mùi vị yêu thích của riêng mình.

Chế phin 1:
Cà phê chế phin 1 được chế biến từ những hạt cà phê Culi Robusta nổi tiếng thơm ngon của vùng đất Thánh địa cà phê Buôn Ma Thuột. Chế Phin Số 1 sau khi pha chế có nước pha màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm nhẹ, vị đắng hơi gắt nhẹ giống cà phê Robusta, phù hợp những người có cá tính, có gu cà phê riêng biệt và thích thưởng thức cà phê với vị đắng sâu, đắng đậm và không chua.

Chế phin 2:

Được tuyển chọn kỹ lưỡng dưới bàn tay của người nông dân, cà phê Trung Nguyen chế phin 2 ra đời với hương vị thơm ngon đậm đà, khó cưỡng. Sau khi pha chế, cà phê có nước pha màu nâu cánh gián nhạt, mùi thơm nhẹ, vị đắng hơi êm, đậm đà, phù hợp với những người có tính cách trầm ấm, nhẹ nhàngm yêu thích hương vị đắng vừa phải, phảng phất chua dịu. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm đường và sữa đặc để mang lại hậu vị hấp dẫn.

Chế phin 3:

Cà phê chế phin số 3 của Trung Nguyên sau khi pha chế, cà phê có nước pha màu nâu nhạt. Đặc biệt, hương thơm nhẹ nhàng, mùi thơm nồng, vị đắng hơi chua mang lại hương vị độc đáo mới lạ. Loại cà phê này phù hợp với những người có cá tính mạnh, hơi nổi loạn, gu cà phê riêng biệt và thích thưởng thức cà phê với vị đắng nhẹ xen lẫn vị chua. Có thể kết hợp thêm đường và sữa đặc để có thêm vị ngọt ở hậu vị.

Chế phin 4:

Dòng cà phê chế phin 4 của Trung Nguyên được kết hợp từ 4 loại cà phê Robusta, Arabica, Catimor, Excelsa. Chế phin 4 sau khi pha chế, cà phê mang màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ, hương lâu, vị rất đậm. Sản phẩm thích hợp với những người sành cà phê và yêu thích hương vị đắng đậm, hương thơm nồng.

Chế phin 5:


Cà phê chế phin 5
Sản phẩm cuối cùng của dòng Chế phin - Chế phin 5 được chế biến từ những hạt cà phê Culi Arabica, được lựa chọn và chế biến tinh lọc, nước cà phê sau khi pha có màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm nồng nàn, vị êm nhẹ, ít đắng. Hương vị nhẹ nhàng này thích hợp với hầu hết mọi người, kể cả nữ giới và những ai yêu thích hương vị đắng nhẹ.

2.3 Cà phê Trung Nguyên khát vọng chữ L

Đây là sự kết hợp bốn loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor với màu nước nâu đậm, hương thơm nồng, vị đậm đà. Phù hợp với đa số người sành cà phê, đặc biệt là những người có gu uống cà phê đậm và phù hợp mọi cách uống.

2.4 Cà phê Trung Nguyên chinh phục S

Vẫn là sự kết hợp của bốn loại hạt cà phê Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor theo tỉ lệ phối trộn có một không hai. Sản phẩm gây ấn tượng với màu nước nâu sánh độc đáo, hương thơm đầy, vị đậm đà, dành cho những ai có “gu” uống cà phê. Đặc biệt, như cái ten của nó, sản phẩm dành cho những người có sở thích chinh phụ và khao khát chiến thắng

Trên đây thông tin về cà phê Trung Nguyên Lengend, cũng như cảm nhận cho từng dòng cà phê của Trung Nguyên. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu hơn về cà phê Trung Nguyên, cũng như chọn lựa cho mình một vị cà phê phù hợp.