Cách chọn nhẫn cưới đẹp & những điều cần biết khi chọn nhẫn cưới

“Ngày cưới ta trao cho nhau hạnh phúc trao cho nhau chiếc nhẫn”, nhẫn cưới không thể thiếu trong mỗi lễ cưới. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng với cặp đôi uyên ương. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như kiểu dáng nhẫn cưới, chính vì vậy mà việc lựa chọn nhẫn cưới trở nên vấn đề khó khăn cho các cặp đôi. Rất nhiều bạn thắc mắc về cách cũng như kinh nghiệm chọn nhẫn cưới và trong bài viết này Thư Viện Mua Sắm sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn nhẫn cưới đẹp và phù hợp nhất.

1. Tham khảo sớm và lựa chọn một cách kỹ càng

Nhẫn cưới là kỷ vật sẽ gắn bó với các cặp đôi suốt chặng đường đời chính vì vậy việc chuẩn bị nhẫn cưới là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua việc này. Những cặp đôi nên dành khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng để đi chọn các mẫu nhẫn. Lí do là vì không phải những cặp đôi nào cũng ưng ngay mẫu nhẫn lần đầu tiên mà đôi khi cần phải thiết kế số đo riêng và khi đặt mẫu nhẫn riêng phải mất đến một tháng để làm ra cặp nhẫn hoàn hảo nhất.

Không chỉ vậy, việc lựa chọn và tham khảo các mẫu cũng phần nào làm cho tâm lý các cặp đôi được thoải mái và sáng suốt hơn. Tránh việc để cận ngày cưới mới đi xem nhẫn vì sẽ rất nhiều công việc phải làm dẫn đến việc cả hai sẽ mệt mỏi hay chọn bất kỳ một chiếc nhẫn nào mà sau này phải hối hận.

Ngoài ra, việc mua và tham khảo nhẫn sớm giúp các cặp đôi có thể tiết kiệm phần nào đó trong bối cảnh giá vàng hiện nay.

2. Mua sắm theo ngân sách đã định trước

Hầu hết đôi uyên ương nào trước khi bước vào hôn lễ đều đã dành dụm ít nhiều để chuẩn bị cho lễ cưới và cuộc sống, chính vì vậy mà hãy chi tiêu hợp lý theo ngân sách của mình. Hãy chọn những chiếc nhẫn phù hợp về cả mẫu mã và giá giá với hoàn cảnh của mình. Không phải cứ nhẫn thật đắt thì mới đem lại hạnh phúc cho nhau.

3. Chọn nhẫn tiện dụng khi mang mỗi ngày

Khi lựa chọn nhẫn cưới các cặp đôi nên chọn những chiếc nhẫn có kiểu dáng cũng như hoạ tiết phù hợp với công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn là người không quen mang trang sức thì hãy lựa cho mình chiếc nhẫn có thiết kế mảnh mai và nhẹ nhàng, không quá rắc rối nhiều họa tiết tránh vướng víu khi đeo.

4. Lựa chọn các kiểu dáng phù hợp với phong cách

Mẫu nhẫn cưới vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu bạn là người yêu thích phong cách giản dị hãy chọn cho mình những mẫu đơn giản, hợp thời tiết, không quá cầu kỳ. Còn ngược lại, bạn là người cá tính, ưa thích sự cầu kỳ và sang trọng tinh tế hơn thì nên chọn những mẫu có thiết kế nhiều họa tiết tỉ mỉ, công phu hay có những đường nét trang trí nổi bật. Một chiếc nhẫn phù hợp với phong cách của mình chắc chắn bạn sẽ rất muốn đeo và giữ gìn nó hơn.

5. Thử nhẫn cưới

Khi chọn nhẫn cưới bạn nên lựa size vừa với kích cỡ tay của mình, không đeo quá rộng cũng không nên quá chật, sẽ gây khó chịu khi mang. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đeo vào tay và vẩy mạnh theo hướng xuống mặt đất, nếu nhẫn không rơi thì đó chính là size nhẫn của bạn.

Ngoài ra, có một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là nếu tay bạn phải đặt size riêng thì bạn cần phải chú ý đến size nhãn tại cửa hàng mà bạn đặt, để có thể chọn được size nhẫn vừa vặn, xinh xắn nhất cho mình.

6. Cần xem xét về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của nhẫn cưới

Chúng tôi có lời khuyên dành cho các cặp đôi uyên ương nên đến các thương hiệu lớn, có danh tiếng và uy tín để được tư vấn một cách kỹ càng cũng như có các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn không thể đến những thương hiệu lớn thì cũng có thể mua ở những cửa hàng nhỏ nhưng hãy yêu cầu cửa hàng bảo hành vĩnh viễn và cung cấp cho bạn các dịch vụ như: làm sạch, thu nhỏ hoặc nới rộng nhẫn.

>> Xem ngay: Top 7 thương hiệu trang sức uy tín nhất tại Việt Nam

Trên đây là một số cách lựa nhẫn cưới mà chúng tôi muốn chia sẻ để các cặp đôi có thể tham khảo. Hy vọng các bạn có thể lựa được những cặp nhẫn cưới hoàn hảo nhất.