Ưu điểm của quạt điều hòa là gì? Có nên mua hay không?

Quạt điều hòa là dòng quạt làm mát không khí với cơ chế bằng hơi nước, tận dụng hơi nước làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn an toàn cho không gian và sức khỏe của người tận hưởng. Là giải pháp lí tưởng nhất cho mùa hè năm nay.

quat-dieu-hoa-hang-nao-tot-nhat

1. Cấu tạo và tính năng của về quạt điều hòa

Cấu tạo quạt điều hòa:

Quạt điều hòa ( hay còn gọi là máy làm mát không khí, quạt hơi nước, quạt điều hòa hơi nước) là lựa chọn tiện lợi và đa năng nhất. Nó được dùng cho tất cả các không gian, môi trường kể cả kín hay mở. Cấu tạo của quạt hơi nước:

Tâm làm mát cooling Pad: được xem là phần quan trọng nhất hình thành nên quạt điều hòa. Không khí nóng được hút vào trong quạt, đẩy qua tấm làm mát giúp nhiệt độ không khí giảm xuống và thổi gió ra ngoài môi trường làm cho không gian trở nên mát mẻ với luồng gió mát nhờ hơi nước.

unnamed

Bình chứa nước: Đặt phái sau thân máy, là nơi người dùng đổ nước thường xuyên vào để cung cấp cho việc tọa thành hơi nước. Dung tích bình chứa nước quạt điều hòa lớn hay nhỏ tuy theo mức công suất của từng loại quạt. Nước đổ vào thùng phải đảm bảo là nước sạch.

Hệ thống bơm nước: Máy bơm liên tục ấy nước từ bình chứa nước chảy tuần hoàn lên xuống dưới tấm làm mát cooling pad để giữ cho chúng được ướt và không khí sẽ được làm mát khi chạy qua.

Quạt gió: quạt điều hòa tất nhiên hải có bộ phận quạt gió. Có 2 kiểu được thiết kế là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Chánh quạt có nhiệm vụ hút khí nóng từ bên ngoài vào trong đi qua tâm làm mát và đưa luồng khí mát ngược trở lại môi trường xung quanh để làm mát.

Tấm lưới chắn bụi, lọc không khí: có dạng khung hình chữ nhật mỏng gồm nhiều ô vuông nhỏ vành khung ngoài làm từ nhựa nhẹ, bên trong là tấm vải mỏng thoáng ngằn chắn bụi. Tấm lưới chắn bụi được thiết kế hai bên hông và mặt sau của quạt gắn bên ngoài tấm làm mát cooling pad có chức năng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đưa vào tấm làm mát.

Bảng điều khiển: để người dùng chọn các chức năng, thường thiết kế phần trên cùng của quạt.

Bánh xe: giúp di chuyển quạt đễ dàng, linh hoạt, sử dụng mọi nơi theo nhu cầu của người dùng.

cau-tao-quat-dieu-hoa

Tính năng:

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên nên có tính năng làm mát không khí bằng cách hạ nhiệt độ.

Không khí nóng xung quanh được hút vào quạt từ nhiều hướng khác nhau, qua tấm lọc bụi sau đó đi vào tấm làm mát.

Nhiệt độ không gian được giảm khá mạnh từ 5- 15 độ C. giúp không gian mát mẻ thoáng đãng.

2. Ưu nhược điểm của quạt điều hòa là gì?

Ưu điểm:

  • Làm mát nhanh chóng: quạt điều hòa lấy gió đa chiều, khả năng làm mát nhanh chóng ở diện tích lớn từ 10 m vuông nhờ vào cánh gió đảo chiều.

  • Tiết kiệm chi phí: Nếu như lắp đặt điều hòa tồn khá nhiều chi phí thì dùng quạt điều hòa tiết kiệm hơn, chỉ từ 2- 7 triệu là có quạt dùng.

  • Không gian sử dụng linh động: Nếu như máy lạnh dùng được một không gian cố định, không gian kín thì quạt điều hòa sử dụng linh động trong tất cả không gian, không gian kín, mở, và cả di chuyển rất tiện lợi.

  • Tiết kiệm điện năng: Quạt điều hòa tiêu thụ lượng điện năng thấp hơn so với máy lạnh.

  • Cân bằng độ ẩm, tốt cho sức khỏe: Da không bị khô.

  • Không gian sạch thoáng hơn: không gian trong lành và sạch thoáng

Nhược điểm:

Nếu trẻ nhỏ nằm quạt điều hòa nhiều và sức gió mạnh sẽ dễ bị bệnh hô hấp do sự ẩm mát của hơi nước trong gió quạt điều hòa, người dùng nên lưu ý để cân đối mức công suất sao cho phù hợp.

Quạt thiết kế dạng di chuyển nên không thể treo tường mà ngược lại làm tốn một diện tích nhất định để quạt. Nếu không gian nhà bạn hay văn phòng quá nhỏ thì có thể gây vướng víu.

quat-dieu-hoa-va-quat-dien-thuong-1a

3. Có nên mua quạt điều hòa hay không?

Nếu như bạn cần dùng cho không gian mở thì quạt điều hòa là sản phẩm làm mát lý tưởng nhất

Bạn có nhu cầu di chuyển, chẳng hạn từ phòng khách, ra phòng bếp, vào phòng ngủ hay ban công… đều thuận lợi và dễ dàng nhờ bánh xe di chuyển.

Chi phí khá ổn, chỉ từ 2 triệu bạn đã có thể sắm được chiếc quạt điều hòa làm mát mẻ cho không gian sống và làm việc của bạn.

Hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín như Nawasaki, Sunhouse, LG, Saikosan, Kangaroo, Daikio, Panansonic … người dùng có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

4. Thời gian bảo hành quạt điều hòa bao lâu?

Thông thường quạt thời gian bảo hành quạt điều hòa 12 tháng.

5. Giá bán quạt điều hòa bao nhiêu?

Giá bán quạt điều hòa tùy theo từng sản phẩm, từng công suất. Mức giá phổ thông nhất dao động tầm 2 triệu- 7 triệu. Khi mua tại Lazada hoặc Shoppe, khách hàng thường được mua với giá rẻ rất nhiều lần so với giá niêm yết do chính sách ưu đãi của nhà bán hàng.

6. Mua quạt điều hòa ở đâu giá tốt?

Quý khách có thể mua các sản phẩm quạt điều hòa tại các gian hàng trên Shopee hoặc trên Lazada. Link đặt mua sản phẩm:

Link mua trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_ZU
Link mua trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_XcR

Quạt điều hòa chính là giải pháp lí tưởng cho mùa hè nóng nực oi bức. Nếu như máy lạnh thích hợp dùng trong không gian kín thì quạt điều hòa có thể dùng được trong mọi không gian. Quạt có chức năng lưu thông gió, mát tập trung cũng như đảo chiều quanh không gian rộng lớn. Bánh xe cho phép quạt di chuyển dễ dàng linh hoạt để có thể sử dụng được trong mọi trường hợp. Sắm sửa quạt điều hòa tại Shoppe hay Lazada đều là lựa chọn hợp lý cho không gian của bạn. Hãy nhanh tay đặt mua vì một mùa mè mát dịu hơn.