TV Android Tổng Hợp

Về Android TV

Android TV là một phiên bản của nền tảng Android đã được Google sửa đổi để chạy trên TV với các ứng dụng kèm theo. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên tại Google I/O 2014 và kể từ đó đã được cập nhật nhiều lần, và được thiết kế lại hoàn chỉnh vào năm 2017.

Google cũng đã xây dựng nền tảng Chromecast của mình vào Android TV, giúp mang lại nhiều ứng dụng hơn cho nền tảng này. Tuy nhiên, tính đến năm 2019, hơn 5.000 ứng dụng đã được đưa lên nền tảng với nhiều lượt truy cập thường xuyên. Những tên tuổi lớn như YouTube, Netflix, Hulu . Gần đây nhất, Amazon Prime Video đã gia nhập hàng ngũ với tính sẵn có đầy đủ hơn của ứng dụng.

Google Assistant cũng được tích hợp vào Android TV mang lại các phản hồi trực quan, liên kết với một số ứng dụng nhất định và kiểm soát việc phát lại. Một số thiết bị như JBL Link Bar thậm chí còn hỗ trợ Assistant như một loa truyền thông hoặc luôn có các tùy chọn nghe trên các thiết bị như Nvidia Shield TV.

Ở phía người tiêu dùng, nền tảng này thường có thể được tìm thấy trong các Box ( hộp giải mã) và được tích hợp vào TV. Các Box phổ biến bao gồm Nvidia Shield TVXiaomi Mi Box S, trong khi các nhà sản xuất TV lớn như Sony và Hisense thường phát hành các mẫu sử dụng nó. Các thiết bị này khác nhau rất nhiều về giá cả và chất lượng, nhưng trải nghiệm phần mềm phần lớn giống nhau trên tất cả sản phẩm.

Đề xuất thiết bị Android TV:

Giá tham khảo, có thể thay đổi theo nhà cung cấp hoặc nơi bán.

Tổng hợp nhanh thông tin tháng 12/2019

11/12/2019

Trợ lý Google TV Android hỗ trợ tiếng Việt tháng 12/2019

Google Assistant ( Trợ lý Google) là một trong tính năng quan trọng của Android TV và khi nền tảng càng được mở rộng, hỗ trợ ngôn ngữ cũng mở rộng thêm.
Gần đây, Google đã âm thầm bổ sung hỗ trợ cho ba ngôn ngữ mới trên Trợ lý Google Android TVbao gồm tiếng Hindi, tiếng Thụy Điển và tiếng Việt.

10/12/2019

Android TV được nâng cấp Android 10

Vì không có các tính năng tương tự, các bản cập nhật hệ thống lớn của Android TV thường chậm so với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hôm nay, Google đang công bố bản cập nhật Android 10 cho nền tảng TV cùng với một số phần cứng mới dành cho nhà phát triển.

09/12/2019

Bản cập nhật OnePlus TV bao gồm Netflix

OnePlus TV hiện đang có bản cập nhật sẽ mang đến việc hỗ trợ Netflix.

04/12/2019

Sony tung ra các bản cập nhật Android TV cho một số mẫu Bravia w / Pie, AirPlay 2, v.v.

Sony có lẽ là cái tên lớn nhất hiện đang sử dụng nền tảng Google TV Android trong hiện nay, Sony đã tung ra một bản cập nhật lớn. Một số TV Sony Bravia 2018 và 2019 đang được cập nhật với Pie, AirPlay 2, v.v.


Các bài viết khác về TV Android