Top 6 Chuột công thái học tốt nhất 2021

Top 6 Chuột công thái học tốt nhất 2021 https://thuvienmuasam.com/uploads/default/original/2X/0/03ced690a820e1e4daef1afb0d7ec68713288412.jpeg
none 5.0 1

Nếu bạn đã từng bị đau ở bàn tay hoặc cổ tay của mình, bạn biết nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của bạn. Một con chuột máy tính tiện dụng có thể làm dịu cơn đau và tê mỏi khi làm việc trên máy tính của bạn cả ngày.

May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn cho chuột máy tính công thái học bất kể ngân sách của bạn hay nhu cầu khác. Bạn có thể chọn một con chuột với thiết kế truyền thống, hoặc một cái gì đó hiện đại hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu loại chuột tiện dụng nào phù hợp với bạn.

Chuột công thái học Tốt nhất: Logitech MX Vertical

Chuột công thái học nâng cao theo chiều dọc của Logitech MX, không dây qua Bluetooth hoặc bộ thu USB đi kèm

Dựa trên sự phát triển của các con chuột công thái học khác, MX Vertical của Logitech là nỗ lực thực sự đầu tiên của công ty đối với một con chuột cao giúp giải quyết các vấn đề thường liên quan đến sự khó chịu khi di chuột trong thời gian dài. Logitech tuyên bố nó có thể giảm đến 10% căng cơ khi sử dụng kéo dài. Mặc dù loại chỉ số đó rất khó để kiểm tra chính xác, nhưng chúng tôi đã nhận thấy nó cực kỳ thoải mái trong quá trình thử nghiệm của mình. Tốt hơn, nó trực quan và dễ hiểu.

Với góc nghiêng 57 độ nhưng không cong quá mức, MX Vertical vẫn hoạt động như một con chuột hàng ngày trong khi vẫn cung cấp các lợi ích của một thiết bị ngoại vi tiện dụng hơn. Vị trí cổ tay tự nhiên của nó buộc bạn phải để tay nghỉ ngơi, có lợi hơn cho sức khỏe cổ tay lâu dài.

Trên tất cả các tính năng tiện dụng, con chuột này trông cũng đẹp. Sự kết hợp giữa cao su và nhôm của nó mang lại cho nó một cảm giác cao cấp và hoàn thiện, với giá khoảng 2 triệu đồng, cảm thấy rất xứng đáng để tận hưởng những lợi ích của việc di chuyển công thái học. Với các tùy chọn có dây và không dây qua Bluetooth (thời lượng pin lên đến bốn tháng) và USB, nó sẽ hoạt động tốt khi bạn đang di chuyển hoặc khi kết nối với bàn làm việc. Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt, Logitech MX Vertical vẫn dẫn đầu với tư cách là con chuột công thái học tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Logitech MX Master 2S

Mục đích thực sự của chuột ergonomic là cung cấp sự hỗ trợ thoải mái, toàn tay cho người dùng và khuyến khích tư thế cẳng tay tốt trong khi cung cấp tùy chọn đầu vào đáng tin cậy cho các tác vụ điện toán truyền thống. Với phần còn lại ngón tay cái mở rộng và thiết kế đệm và khuôn vào lòng bàn tay, MX Master 2S là một con chuột cực kỳ thoải mái và tiện dụng.

MX Master 2S có độ nhạy 4.000 DPI và tuổi thọ pin không dây của nó là 70 ngày, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc sạc pin liên tục. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các tính năng và sự thoải mái, đây là một giải pháp di chuyển công thái học đầy đủ tính năng.

Chỉ dành riêng cho người dùng thuận tay phải, thiết kế điêu khắc bằng tay của MX Master 2S được chế tạo đặc biệt để giữ cổ tay của bạn ở vị trí trung lập nhất có thể theo hướng nằm ngang. Nó sử dụng [cảm biến laser (thay vì quang học), vì vậy nó có thể theo dõi trên mọi bề mặt, sạc lại nhanh chóng (ba phút cho bạn một ngày sử dụng ngay) và nó có thể được ghép nối qua Bluetooth với tối đa ba thiết bị khác nhau.

Anker Wireless Vertical

Cổ tay của bạn không quan tâm đến việc một con chuột công thái học đắt tiền như thế nào, đây có thể là một vấn đề đối với những người không muốn chi nhiều tiền cho việc thay thế chuột. May mắn thay, giải pháp của Anker là một mô hình công thái học theo chiều dọc tuyệt vời với giá cả phải chăng như một con chuột bạn có thể tìm thấy. Nó cung cấp các tùy chọn theo dõi quang học 800, 1.200 hoặc 1.600 DPI mà bạn có thể chuyển đổi giữa các để tìm độ nhạy mà bạn thích và bao gồm các nút trước/sau được tích hợp để dễ dàng duyệt web - mặc dù chúng, giống như tất cả năm nút trên chuột, có thể được ánh xạ tới các lệnh khác nhau nếu bạn muốn.

Mặc dù Anker Wireless Vertical chạy bằng hai pin AAA, nhưng nó giúp tiết kiệm pin với chế độ tiết kiệm năng lượng mà nó sẽ vào sau tám phút không sử dụng. Mặc dù chúng tôi là người hâm mộ của thiết kế và giá cả tuyệt vời, chúng tôi nên lưu ý rằng con chuột này hơi lớn. Nếu bạn có bàn tay đặc biệt nhỏ, nó có thể không dễ sử dụng. Nó cũng chỉ thuận tay phải.

Microsoft Sculpt

Theo cách tiếp cận tối giản hơn nhiều đối với thiết kế chuột công thái học, chuột Sculpt của Microsoft là một khối tròn được thiết kế để hỗ trợ lòng bàn tay đáng tin cậy mà không có các tính năng không liên quan. Nó có phần tựa ngón tay cái để đệm ngón tay cái của bạn vào cạnh chuột, nhưng thiết kế hình củ, như chúng tôi đã gọi, nhằm dạy bạn nhấc cổ tay ra khỏi thảm hoặc bàn khi sử dụng - khuyến khích sử dụng cẳng tay cơ, chứ không phải gân cổ tay, để hỗ trợ bàn tay của bạn.

Về mặt hiệu quả, Sculpt nhằm mục đích để bạn tự làm công việc nâng đỡ cổ tay và di chuyển bàn tay của mình, thay vì hoạt động như một công cụ hỗ trợ tổng thể cho bạn.

Sculpt có cặp nút nhấp chuột trái/phải thông thường và một con lăn trung tâm để di chuyển theo bốn hướng. Nó cũng có nút “Windows” gắn bên cạnh, cho phép người dùng Windows truy cập nhanh vào menu Bắt đầu và nút “quay lại” bí mật ẩn gần phía sau chuột để điều hướng trình duyệt nhanh hơn.

Microsoft Sculpt được cung cấp bởi chỉ hai pin AA và kết nối lên đến máy tính của bạn sử dụng một bao gồm 2.4GHz USB dongle. Nếu bạn không thích hình dạng của con chuột này nhưng lại thích các tính năng khác của nó, Microsoft cũng có một con chuột “thoải mái” với hình dạng truyền thống hơn mà bạn có thể thích.

Razer DeathAdder Elite

Rất nhiều chuột chơi game sử dụng thiết kế thuận cả hai tay tương thích với mọi kiểu chuột vuốt hoặc kẹp bằng ngón tay, nhưng một số con chuột cũng cung cấp hỗ trợ công thái học tuyệt vời. Razer DeathAdder Elite là một trong số đó. Một trong những con chuột tốt nhất mà chúng tôi từng đánh giá cung cấp các tính năng tuyệt vời dành cho game thủ và vẫn quản lý để hỗ trợ tốt cho cổ tay và bàn tay của bạn, bất kể phong cách cầm của bạn là gì.

Con chuột này có thân hình bóng bẩy với giao diện DeathAdder cổ điển mà các game thủ yêu thích. Chú chuột này tập trung vào công thái học vào việc cung cấp hỗ trợ cổ tay đầy đủ, nhưng chúng không bao gồm phần nghỉ ngơi thích hợp cho ngón tay cái. Bạn sẽ thấy ngón tay cái của mình có độ lõm, giúp bạn cầm nắm, nhưng không có sự nghỉ ngơi thực sự.

Đây là một con chuột chơi game đầu tiên và quan trọng nhất, và do đó, nó có thông số kỹ thuật hiệu suất chính xác nhất so với bất kỳ con chuột nào trong bài đánh giá của chúng tôi. Nó sử dụng cảm biến quang học 16.000 DPI sắc như dao cạo, với các công tắc cơ học bền bỉ và hệ thống chiếu sáng Chroma RGB độc quyền của Razer. Razer cũng đi kèm với phần mềm back-end độc quyền để ánh xạ lại các phím và các tùy chọn màu tùy chỉnh.

Không giống như nhiều con chuột công thái học tốt nhất, Razer cũng sản xuất phiên bản dành cho người thuận tay trái của DeathAdder Elite

Chuột công thái học tốt nhất cho bàn tay nhỏ: Chuột không dây Jelly Comb Ergonomic

Một con chuột công thái học nhỏ gọn, có thể di động và dễ sử dụng.

Nếu con chuột công thái học của bạn cảm thấy không thoải mái, nó có thể là kích thước không phù hợp với bàn tay của bạn và thậm chí có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn thích chuột nhỏ hơn nói chung, hãy tìm các tùy chọn công thái học dành cho bàn tay nhỏ hơn - như mô hình thông minh này từ Jelly Comb, một con chuột thẳng đứng không dây có báng cầm “bắt tay” được thiết kế để tạo sự thoải mái và chỉ dài khoảng 4,1 inch (10 cm).

Chuột cũng có các tùy chọn DPI có thể điều chỉnh để lựa chọn giữa 1.000, 1.600, 0 hoặc 2.400 DPI. Điều này cùng với kích thước nhỏ gọn của nó cũng làm cho nó trở thành một con chuột du lịch tuyệt vời và một giờ sạc pin sẽ kéo dài khoảng hai tháng làm việc. Chúng tôi cũng thích tiếng nhấp chuột bị tắt tiếng, điều này giúp bạn dễ dàng tránh làm phiền người khác khi làm việc.

Mặc dù thiết kế đơn giản, nhưng con chuột không có chỗ cho hai nút bên cạnh (không tương thích với máy Mac) và một bánh xe cuộn, cùng với một đèn báo nhỏ cho pin. Lưu ý rằng Chuột không dây Jelly Comb Ergonomic yêu cầu cổng USB-A cho thiết bị bảo vệ phần mềm của nó, vì vậy hãy đảm bảo bạn có chỗ trống!

Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để chọn một con chuột công thái học?
  • Chuột ergonomic có thể giúp chữa bệnh ống cổ tay?
  • Chuột bi xoay có được coi là công thái học không?
  • Chuột thuận cả hai tay và chuột công thái học: Sự khác biệt là gì?
  • Một con chuột công thái học có đáng giá không?

Làm cách nào để chọn một con chuột công thái học?

Hãy thử dùng chuột trực tiếp, nếu có thể, hoặc kiểm tra các đánh giá và tính năng tổng thể khi đưa ra lựa chọn của bạn. Hãy sớm quyết định xem bạn muốn một con chuột dọc (nơi bàn tay của bạn ở tư thế bắt tay, phổ biến đối với những người có vấn đề về cổ tay) hay một con chuột ngang truyền thống hơn có thêm hỗ trợ. Điểm đau của bạn nằm ở đâu và vị trí nào giúp bạn giảm đau? Một số mẫu chuyên về giảm đau ngón tay cái để ngón tay cái của bạn không bị đơ sau một ngày dài làm việc, trong khi những mẫu khác, như bi xoay, tập trung vào việc giúp đỡ những người bị đau vai. Cuối cùng, bạn là người đủ khả năng nhất để đưa ra quyết định.

Chuột ergonomic có thể giúp chữa bệnh ống cổ tay?

Đây là nơi chuột dọc có thể đặc biệt hữu ích. Một con chuột dọc như mẫu không dây Anker của chúng tôi ở trên đặt cổ tay và bàn tay của bạn ở vị trí giống như bắt tay trong khi bạn làm việc. Đối với những người có ống cổ tay và các vấn đề liên quan đến cổ tay, vị trí đó có xu hướng cảm thấy tự nhiên hơn và ít đau hơn và chắc chắn đáng thử nếu bạn đang gặp khó khăn.

Chuột bi xoay có được coi là công thái học không?

Chuột bi lăn cho phép bạn sử dụng các chuyển động ngắn, nhẹ nhàng của ngón tay và lòng bàn tay (hoặc đôi khi chỉ là ngón tay cái) để điều khiển con trỏ. Điều này rất hữu ích cho những người đang hồi phục sau chấn thương hoặc đối mặt với các vấn đề về khả năng tiếp cận cũng như những người bị đau vai do cử động quá mức. Nó cũng có thể hữu ích nếu ngón tay của bạn bị viêm khớp nặng. Bàn di chuột là một sự thay thế khác đáng xem xét.

Chuột thuận cả hai tay và chuột công thái học: Sự khác biệt là gì?

Chuột thuận cả hai tay có thiết kế trung tính cho phép bạn sử dụng bằng tay phải hoặc tay trái khi cần thiết (không bị nhầm lẫn với chuột đặc biệt thuận tay trái). Chuột công thái học được thiết kế để giảm chuyển động cần thiết và khuyến khích việc định vị tay thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn. Vấn đề là hai mục tiêu đó thường không tương thích với nhau, vì vậy sẽ khó khăn hơn để tìm một con chuột công thái học thuận cả hai tay. Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến hiệu suất của chuột chứ không phải giảm đau, thì hãy thử cả hai để xem bạn thích cái nào nhất.

Một con chuột công thái học có đáng giá không?

Không có hình dạng con chuột thần kỳ nào có thể giải quyết mọi vấn đề - phần lớn đó là sở thích cá nhân và mục tiêu của bạn là gì. Điều đó đang được nói, các hình dạng chuột công thái học khác nhau đã nhận được nhiều lời khen ngợi trong việc giảm đau và kiểm soát chấn thương, vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem xét các tùy chọn công thái học của bạn. Và đừng dừng lại với một con chuột! Các bàn phím ergonomic đúng với một pad cổ tay cũng có thể giúp đỡ.

Theo: digitaltrends