Tại sao nên sử dụng máy cạo râu thay vì dao cạo truyền thống?

Nam giới phải cạo râu khá thường xuyên với tần suất trung bình khoảng từ 2 - 4 lần mỗi tuần và phần lớn sử dụng dao cạo râu truyền thống.

Vậy máy cạo râu là gì? Máy cạo râu có ưu điểm vượt trội hơn cách làm truyền thống như thế nào? Mua máy cạo râu ở đâu, mua loại nào? Cùng thuvienmuasam.com tìm hiểu ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Máy cạo râu hoạt động như thế nào?

Máy cạo râu là một thiết bị điện tử vận hành bằng điện hoặc pin sạc, với chức năng chuyên biệt làm sạch râu, lông ở những vùng cố định trên cơ thể như cằm, ria mép, gáy, nách và thậm chí bạn có thể sử dụng để làm sạch lông chân.

Cấu tạo của máy bao gồm: lưỡi dao cạo, thân máy có gắn kèm động cơ, nút công tắc, bộ phận sạc điện. Tính năng đa dạng, tiện lợi và dễ dàng sử dụng, linh hoạt, sản phẩm Máy cạo râu giúp phái mạnh nhanh chóng cạo râu sạch, nhẹ nhàng, được nhiều nam giới yêu thích sử dụng vì tính tiện dụng.

Tại sao nói Máy cạo râu rất tiện lợi?

Có rất nhiều lợi ích từ mà Máy cạo râu có thể mang lại cho bạn. Điều đầu tiên khi nhắc đến ưu thế của loại máy này đó là độ an toàn của máy khi sử dụng tối ưu hơn so với thông thường. Quan trọng hơn nữa, chức năng của máy được thiết lập có hệ thống, đảm bảo cơ chế thực hiện hành động một cách ổn định và an toàn cho vùng da của bạn. Bên cạnh đó, một lưỡi dao cạo truyền thống bạn chỉ có thể sử dụng lâu nhất là 3 lần/dao cạo cho hiệu quả tối ưu nhất, nhưng đối với Máy cạo râu , con số ấy nâng lên thời gian 3 năm. Độ sắc bén cực kỳ đáng ghi nhận cho một thiết bị “làm đẹp” đối với phái mạnh trong một thời gian dài sử dụng, bởi nếu như dao cạo truyền thống gây ra sự khó chịu hoặc thậm chí thiếu an toàn do dao cạo bị cùn gây khó khăn cho cơ chế làm sạch phần râu dài và cứng, thì điều này hoàn toàn được khắc phục trên thiết bị Máy cạo râu.

Máy cạo râu Philip

Bên cạnh đó, tốc độ cạo của máy rất nhanh và mượt. Gần như đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người “lười” bởi trước khi cạo râu cần chuẩn bị dao cạo, vệ sinh lưỡi và mặt dao tiếp xúc với vùng da, chưa kể đến việc cần hỗ trợ của kem cạo râu để tránh những trầy xước không mong muốn. Tất cả những công đoạn ấy đã được thu gọn lại bằng một nút khởi động khi sử dụng Máy cạo râu - nhanh, gọn và tiện lợi - tại sao không ? Một hành động chưa đến 5 giây thao tác và cực kỳ hiệu quả, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm đẹp và dành cho những công việc khác rồi đó.

Máy cạo râu tiện lợi

Máy cạo râu có đắt không ?

Để trả lời cho câu hỏi rằng các loại Máy cạo râu có đắt không đã nhận được nhiều ý kiến đa chiều. Tất nhiên so với các loại dao cạo truyền thống kiểu “mua vỏ thay ruột”, mỗi lần thay một chiếc dao lam chưa tới 5000 đồng và không tới 50000 cho vỏ dao cạo râu thì một chiếc máy tính bằng vài trăm nghìn là đắt. Tuy nhiên xét trong thời gian lâu dài, cụ thể hơn là 3 năm cho tuổi thọ trung bình của một lưỡi cạo được thiết lập trong Máy cạo râu, việc mua lẻ tẻ và thay liên tục các lưỡi cạo mới rẻ tiền truyền thống chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn nhều hơn con số trong 1 lần mà bạn phải bỏ ra để sở hữu Máy cạo râu rất nhiều. Chưa kể đến, việc sở hữu một chiếc Máy cạo râu chính là cái giá mà bạn đang mua sắm sự tiện lợi, hiện đại và tiết kiệm cho chính bản thân mình. Có thể nói rằng, Máy cạo râu cũng là một trong số những quyết định tiêu dùng thông minh khi không chỉ “tiết kiệm” cho người dùng mà chúng còn cực kỳ an toàn và hiện đại.

Thông tin chi tiết về mua sắm Máy cạo râu bạn có thể tham khảo tạm tại đây:

Lưu ý gì khi sử dụng Máy cạo râu?

Đương nhiên khi sử dụng các thiết bị hiện đại đều khiến bạn cảm thấy an tâm và tân tiến. Tuy nhiên, một số lưu ý nhỏ bạn cần để ý để có thể đảm bảo vật dụng được lâu bền và cả độ an toàn khi sử dụng cho bản thân mình nữa. Tùy từng loại máy mà bạn lựa chọn, sẽ có những thiết bị chuyên dụng cho cạo khô và cạo ướt. Hạn chế tuyệt đối sử dụng nhầm lẫn môi trường của các loại Máy cạo râu chuyên dụng để thiết bị của bạn được sử dụng đúng, đem đến hiệu quả tối ưu.

Một chú ý nho nhỏ nữa đó là nên hạn chế vệ sinh máy cạo râu. Nghe có vẻ thiếu thuyết phục bởi đa phần các thiết bị tiếp xúc với vùng da mặt đều cần đảm bảo sạch sẽ tránh gây kích ứng không mong muốn cho da mặt của bạn, nhưng bạn biết đó, "máy" cạo râu chạy bằng pin hoặc sạc, vì thế nếu vệ sinh thường xuyên quá mà không để ý có thể khiến nước vào bên trong hệ thống hoạt động của máy. Đừng lo lắng về các vấn đề độ sắc bén của lưỡi dao bên trong nếu bạn không vệ sinh chúng, bởi thiết lập hệ thống máy đã có cơ chế tự động làm sắc lưỡi dao cạo rồi nhé.

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!