So sánh Đánh giá Wyze Watch với Amazfit Bip U

Đồng hồ thông minh đôi khi có vẻ giống như những thiết bị sang trọng, đắt tiền, đặc biệt là khi bạn thường phải mua chúng cùng với điện thoại thông minh để tận dụng tối đa tính năng của chúng.

Tuy nhiên, Wyze và Amazfit là hai thương hiệu đi ngược xu hướng đồng hồ đắt tiền hơn để mang đến cho bạn hai mẫu đồng hồ vừa tầm dưới 2 triệu đồng.

Trên thực tế, Wyze Watch sẽ ra mắt vào tháng 2 với mức giá quá hời là 500K, trong khi Amazfit Bip U ra mắt vào tháng 10 với mức giá rất hợp lý là 1 triệu 5. Chúng có thể rẻ, nhưng cả hai đồng hồ thông minh đều cung cấp một loạt các chức năng đáng ngạc nhiên, bao gồm theo dõi hoạt động thể dục và theo dõi nhịp tim, kiểu ngủ, nồng độ oxy trong máu và kinh nguyệt.

Cả hai trông rất phong cách, mặc dù nó rẻ. Câu hỏi là: cái nào tốt hơn? Chúng tôi trả lời câu hỏi này bằng cách so sánh hai chiếc đồng hồ trực tiếp. Chúng tôi xem xét thông số kỹ thuật, thiết kế, màn hình, các tính năng sức khỏe, thời lượng pin và các tính năng đặc biệt, cân nhắc xem cái nào là đồng hồ thông minh tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nên chọn cái nào.

Thông số kỹ thuật

Thiết kế và hiển thị

Nó có thể có mức giá thấp đến vô lý, nhưng Wyze Watch trông khá giống với Apple Watch đắt hơn nhiều. Nó có thiết kế “hình tròn”, với các góc và cạnh cong, cũng như vỏ màu đen bóng bẩy được làm bằng nhôm. Ngược lại, Amazfit Bip U được làm bằng nhựa rẻ tiền, tạo cảm giác hơi nhám so với nhôm và có thể gây kích ứng da nếu bạn đeo quá chật. Phải nói rằng, nó cũng trông gần giống như Apple Watch, vì vậy nó trông khá đẹp, nếu không muốn nói là nguyên bản.

Khi nói đến màn hình, cả hai đồng hồ thông minh đều có màn hình cảm ứng TFT LCD. Đồng hồ Wyze cung cấp hai lựa chọn kích thước màn hình, với kiểu 44mm có 320 x 320 pixel và kiểu 47mm tăng kích thước này lên 320 x 385 pixel. Amazfit Bip U chỉ có một kích thước, 40,9mm, cung cấp 320 x 302 pixel. Nhìn chung, độ rõ nét và sống động của mỗi chiếc đồng hồ thông minh về cơ bản sẽ giống nhau, đặc biệt là vì cả hai đều tích hợp cùng một công nghệ LCD. Tuy nhiên, một số người có thể bị ấn tượng hơn bởi màn hình lớn hơn, vì vậy một trong hai mẫu Wyze Watch có thể thích hợp hơn Bip U.

Khi được chụp với cảm giác nhôm được cải thiện, kích thước màn hình lớn hơn khiến vòng này trở thành một chiến thắng cho Wyze Watch.

Người chiến thắng: Wyze Watch

Các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục

Một lần nữa, cả Wyze Watch và Amazfit Bip U đều có chi phí thấp, nhưng chúng phù hợp với một loạt các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục ấn tượng vào khung hình nhỏ của chúng. Cả hai đều có tính năng gia tốc kế, cảm biến nhịp tim, cảm biến oxy trong máu và con quay hồi chuyển, đồng thời hỗ trợ nhiều môn thể thao và cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ và kinh nguyệt.

Ví dụ: Amazfit Bip U bao gồm các chế độ cho các môn thể thao như chạy, đi bộ, đi xe đạp, tập luyện cốt lõi, chèo thuyền, rèn luyện sức mạnh, tập pilate, bơi lội, chèo thuyền, trượt ván, bóng rổ, quyền anh, võ thuật, trượt băng, săn bắn, thể dục dụng cụ, v.v. hơn. Thật không may, Wyze Watch không mở rộng phạm vi bao phủ của nó về các hoạt động thể thao và thể dục, với hệ điều hành gốc của nó chỉ cung cấp tính năng đếm bước. Tuy nhiên, nó hỗ trợ Google Fit và Apple Health, vì vậy bạn có thể theo dõi các hoạt động khác nhau bằng một trong hai cách này.

Về độ chính xác của các cảm biến tích hợp, ấn tượng ban đầu cho thấy Amazfit Bip U đáng tin cậy rộng rãi như một máy theo dõi sức khỏe. Theo dõi giấc ngủ và theo dõi oxy của nó cho đến nay đã chính xác trong các thử nghiệm, mặc dù thiết bị theo dõi nhịp tim của nó có thể bị sai lệch một chút trong quá trình tập luyện, trong đó nó tuyên bố một cách sai lầm là nhịp tim của bạn đang lệch khỏi biểu đồ. Đối với Wyze Watch, nó sẽ được phát hành vào tháng 2, vì vậy chúng tôi và bất kỳ ai khác đã có thể thực hiện một bài kiểm tra nghiêm ngặt trên đường.

Cả hai đồng hồ đều sử dụng hệ điều hành thời gian thực tùy chỉnh của riêng chúng. Trong trường hợp của Bip U, hệ điều hành được sắp xếp khá hợp lý, nhưng kết hợp với ứng dụng Zepp chính thức (trước đây là Amazfit), bạn có thể tải xuống các mặt đồng hồ bổ sung chẳng hạn. Cũng cần lưu ý rằng cả hai đồng hồ đều tương thích với điện thoại thông minh iOS và Android.

Đây là một vòng gọi vốn khó, vì Wyze Watch vẫn chưa được phát hành. Tuy nhiên, vì nó hỗ trợ nhiều chế độ thể thao hơn, chúng tôi sẽ trao vòng này cho Bip U.

Người chiến thắng: Amazfit Bip U

Thời lượng pin

Bất kể bạn chọn Đồng hồ Amazfit Bip U hay Đồng hồ Wyze, cả hai đồng hồ đều có thời lượng pin lên đến chín ngày. Tuyên bố này có vẻ đúng với Bip U, mặc dù nếu bạn sử dụng nó nhiều và tăng độ sáng của nó, chẳng hạn, bạn có thể sẽ thấy nó cần được sạc lại sớm hơn chín ngày.

Đối với độ chính xác của các cảm biến của nó, chúng tôi không thể nói với bất kỳ sự tự tin nào về việc Đồng hồ Wyze nói chung sẽ tồn tại ở bất kỳ đâu gần chín ngày trong điều kiện sử dụng bình thường. Pin của nó có dung lượng 300 mAh trong khi di động của Amazfit Bip U chỉ cung cấp 230mAh, vì vậy có thể đặt cược an toàn khi nói rằng nó sẽ kéo dài khoảng chín ngày. Tất nhiên, nếu không có thử nghiệm, chúng tôi không thể chắc chắn.

Bip U và Wyze Watch cũng cung cấp khả năng sạc khá nhanh. Bip U sạc đầy 100% trong khoảng hai giờ, trong khi Wyze Watch tuyên bố rằng nó cần hai giờ rưỡi để làm điều tương tự. Một lần nữa, bởi vì Wyze Watch chưa được phát hành, chúng tôi không thể xác nhận điều này, vì vậy chúng tôi sẽ gọi vòng này là hòa.

Người chiến thắng: Hòa

Các tính năng đặc biệt

Các tính năng đặc biệt

Cả hai đồng hồ thông minh đều khá rẻ, vì vậy bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng cả hai đồng hồ đều không tràn ngập các tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, Wyze Watch cho phép bạn giám sát và điều khiển bất kỳ thiết bị thông minh Wyze nào khác mà bạn có thể đã lắp đặt trong nhà của mình, chẳng hạn như Wyze Outdoor Camera. Như với hầu hết các đồng hồ thông minh khác, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng phổ biến với nó, bao gồm WhatsApp, Facebook, Gmail và Twitter.

Đây là điều không thể nói đối với Amazfit Bip U, không hỗ trợ bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Tuy nhiên, nó có hỗ trợ Alexa tích hợp, ngoài ra, bạn sẽ phải thực hiện với ứng dụng Zepp và hệ điều hành gốc của đồng hồ, điều này khá cơ bản.

Không đồng hồ thông minh nào hỗ trợ cuộc gọi, mặc dù Wyze Watch có thể được sử dụng để chấp nhận hoặc từ chối các cuộc gọi đến điện thoại thông minh của bạn. Được thêm vào khả năng tương thích của nó với các thiết bị Wyze khác và các ứng dụng bên thứ ba khác nhau, chúng tôi sẽ trao cho nó một chiến thắng nữa.

Người chiến thắng: Wyze Watch

Giá cả và tính khả dụng

Đồng hồ Wyze bắt đầu từ 500K cho các mẫu 44mm hoặc 47mm. Nó ra mắt tại Mỹ vào tháng 2 năm 2021 và có thể được đặt hàng trước từ Wyze.

Amazfit Bip U ra mắt vào tháng 10 tại Ấn Độ, không có ngày phát hành chính thức cho châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Mặc dù vậy, nó hiện có thể được đặt hàng từ trang web Amazfit của Hoa Kỳ. Nó có giá chính thức là 1 triệu 5 la nhưng gần đây đã được giảm giá xuống còn 1 triệu 1.

Người chiến thắng chung cuộc: Wyze Watch

Nhìn chung, Wyze Watch là một chiếc đồng hồ tốt hơn Amazfit Bip U. Nó trông đẹp hơn, có màn hình cảm ứng lớn hơn, cung cấp nhiều tính năng đặc biệt hơn (và hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba) và rẻ hơn khoảng 900K so với Bip U. Đó là không có nghĩa là Bip U là một chiếc đồng hồ thông minh tồi và nó có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đặc biệt tập trung vào thể dục, nhưng Wyze Watch chỉ kiểm tra nhiều hộp hơn đối thủ của nó.

Theo: digitaltrends