(Review) Giá máy đo huyết áp cơ bao nhiêu, mua ở đâu chất lượng?

Máy đo huyết áp là người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt khi mà bệnh tim mạch và huyết áp trở thành căn bệnh phổ biến và có xu hướng “trẻ hóa”. Trong mỗi cơ thể chúng ta luôn tiềm ẩn nguy cơ bị hạ huyết áp, tăng huyết áp đột ngột… Có máy đo huyết áp bạn sẽ dễ dàng làm chủ nhịp tim, nhịp huyết áp của mình để có phương án cân bằng kịp thời. Với máy đo huyết áp cơ bạn nên học cách đo ( các thao tác đo) thật chuẩn xác để có thể tự đo cho các thành viên trong gia đình. Đảm bảo một cuộc sống ít rủi ro do hai căn bệnh này mang lại.

Vậy máy đo huyết áp cơ là gì? Giá máy đo huyết áp cơ bao nhiêu? Có đắt không? https://thuvienmuasam.com/ sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn qua bài viết này. Hy vọng bài viết mang đến nhũng thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

tim-hieu-ve-may-do-huyet-ap-co-va-phan-biet-cac-loai-may-do-huyet-ap-1

1. Máy đo huyết áp cơ là gì?

Khác với máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp cơ là dụng cụ đo huyết áp dành cho tất cả mọi đối tượng. Người thực hiện đo phải có các thao tác đo đúng quy trình để cho kết quả chính xác. Máy hoạt động theo nguyên lí bơm hơi cản hoạt động máu đi qua cánh tay sau đó xả hơi từ từ để nghe động mạch.
Máy đo huyết áp cơ thuộc 1 trong 4 dòng máy đo huyết áp bao gồm: máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp thủy ngân, máy đo huyết áp tự động và máy đo huyết áp cơ…

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp cơ

Cấu tạo máy đo áp huyết cơ

  • Tai nghe mạch đập: có độ khuếch đại âm thanh lớn giúp người dùng nghe rõ mạch đập trong quá trình đo huyết áp.

  • Đồng hồ nối với vòng bít: giúp hiển thị số đo huyết áp khi đo

  • Quả bóp cao su: bơm hơi vào vòng bít qua ống dẫn cao su

  • Vòng bít: được làm từ vải chất liệu cao, bền để quấn quanh cánh tay khi đo.

Nguyên lý hoạt động máy đo huyết áp cơ:

Hoạt động trên nguyên lý đo gián tiếp dao động của áp lực máu, từ đó sẽ đưa ra chỉ số huyết áp đúng nhất.
Máy đo huyết áp cơ có cấu tạo và cách sử dụng phức tạp hơn máy đo huyết áp điện tử. Dùng túi hơi bao lấy cánh tay và bơm căng túi hơi để tạo áp lực cản trở dòng máu ở động mạch chính khi đi qua cánh tay. Sau đó thực hiện động tác xả áp lực trong túi hơi và trên động mạch giảm dần. Khi áp lực giảm người đo dùng ống nghe để nghe nhịp đập ở động mạch. Áp lực đủ làm cho người đo nghe được mạch đầu tiên, được gọi là huyết áp tâm thu. Tiếp tục giảm áp lực túi hơi, áp lực tại điểm làm mạch ngừng thì được gọi là huyết áp tâm trương.

3. Có nên mua máy đo huyết áp cơ không?

Máy đo huyết áp cơ có ưu điểm đó là: độ chính xác cực cao, sai số rất nhỏ nếu như người dùng biết đo đúng cách. Độ bền máy cũng cao, có thể chịu lực va đập mức độ nhẹ, giá thành khá thấp có thể sắm sửa được để sử dụng cho các thành viên trong gia đình.
Về một số điểm hạn chế thì máy đo huyết áp cơ không dễ sử dụng. Với người có chuyên môn, kinh nghiệm đo mới cho hiệu quả chính xác. Người không quen sử dụng sẽ cho kết quả không chính xác.
Chỉ người khác đo cho mình chứ bạn không thể tự đo cho mình vì các thao tác trong quá trình đo không thể thực hiện được, sẽ cho kết quả sai lệch.
Trong quá trình sử dụng phải chỉnh lại đồng hồ theo chu kì để kết quả mỗi lần đo chính xác.
Vậy qua ưu và nhược điểm trên, ta có thể nói rằng nên mua máy đo huyết áp cơ để chủ động biết được tình trạng huyết áp, giúp tránh khỏi rủi ro.

4. Hướng dẫn cách chọn mua máy đo huyết áp cơ thích hợp

Chọn mua theo nhu cầu sử dụng: Mỗi chiếc náy đo huyết áp nói cung hay máy đo huyết áp cơ nói riêng đều có những ưu – nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Để chọn mua máy đo huyết áp cơ bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau:

Theo nhu cầu sử dụng và tiêu chí độ tuổi, hay dùng trong các trường hợp nào. Nếu như trong nhà có người có chuyên môn có thể đo huyết áp chính xác thì nên mua máy cơ. Nếu đủ điều kiện nên mua hãng tốt, đắt tiền hơn thì độ bền cao hơn, nếu chưa đủ điều kiện bạn có thể mua dòng rẻ hơn một chút những vẫn đảm bảo.

5. Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ

Trước tiên: không mang đồ chật chội bó sát ảnh hưởng đến mạch, đảm bảo máu lưu thông đều thoải mái. Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… trước khi đo.

Tư thế người được đo: là ngồi hoặc nằm, 3- 6 tháng bạn nên đo huyết áp đứng 1 lần.

Cách quấn vòng bít: Mở vòng bít theo hình tròn và quấn luồn dưới bắp tay. Quấn băng quấn tay vào cánh tay, mép dưới của băng quấn ở trên nếp khuỷu tay từ 2,5 – 5 cm, quấn nhẹ nhàng chặt vừa phải. Bàn tay người được đo ở tư thế ngửa (mặt trong cánh tay ngử lên trời). Vòng bít đặt chính xác sao cho vạch dấu của vòng bít đặt cùng hướng với mạch máu, vòng không được đặt nằm trên mạch máu vì sẽ dẫn đến kết quả đo sai lệch.

Cách nghe: Nắm lấy quả bóng cao su bên tay phải và bơm vòng bít lên, bóp căng khóa tay đến khi tạo được áp lực 20- 30 mm thủy ngân cao hơn huyết áp. Mắc ống nghe vào tai, đặt loa ống nghe trên động mạch cánh tay, điểm 1/3 nếp khuỷu tay. Bóp bóng bơm hơi cho đến khi không nghe thấy tiếng đập thì bơm thêm 30mmgH nữa rồi bắt đầu xả hơi từ từ. Huyết áp tối đa tính từ hai tiếng đập liên tiếp đầu tiên; huyết áp tối thiểu tính từ khi tiếng đập cuối cùng mất đi. Người đo huyết áp đọc số huyết áp cho người được đo nghe rõ.
20190706_031437_983536_do-huyet-ap.max-800x800

6. Giá máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền?

Giá máy đo huyết áp vẫn là câu hỏi chính đáng của nhiều khách hàng khi chưa từng mua nó hay chưa từng tìm hiểu. Máy đo huyết áp có giá trung bình, không quá đắt. Các mức giá này chỉ mang tính tham khảo vì tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể và chính sách khuyến mãi của từng đại lí. Chẳng hạn:

  • Máy đo huyết áp cơ ALPK2 ( Nhật): Giá tham khảo 590.000đ
  • Máy đo huyết áp cơ Boso Classic ( Đức) Giá tham khảo: 1.180.000đ – 1.330.000đ
  • Máy đo huyết áp cơ Boso Clinicuss ( Đức) giá tham khảo 1.180.000- 1.380.000đ


Máy đo huyết áp cơ Boso Classic

7. Mua máy đo huyết áp cơ ở đâu chất lượng, giá rẻ

Quý khách có thể mua các sản phẩm máy đo huyết áp cơ tại các gian hàng trên Shopee hoặc trên Lazada với giá ưu đãi, giao hàng nhanh chóng.

Link đặt mua sản phẩm:
Link mua trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_6U
Link mua trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_2Oj

Bệnh tim mạch và tăng huyết áp là hai căn bệnh phổ biến và khiến tỉ lệ tử vong tăng nhanh. Với nhịp sống hiện đại, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và những áp lực cuộc sống cùng chế độ ăn uống không hợp lí chính, tuổi tác… là nguyên nhân của bệnh huyết áp và tim mạch. Sở hữu máy đo huyết áp trong nhà giúp bạn và người thân có thể đo được tình trạng huyết áp mọi lúc mọi nơi để có cách cân bằng kịp thời. Máy đo huyết áp cơ là sự lựa chọn an toàn, chính xác và thông dụng nhất. Nó được dùng phổ biến trong gia đình, trọng các tiệm thuốc, phòng khám hay bệnh viện khắp nơi.