Phân loại và cách chọn vợt bóng bàn phù hợp

Bóng bàn là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đây là môn rèn luyện sức khỏe và sự kết hợp của các giác quan, rèn luyện sự nhanh nhạy và khả năng phòng thủ, tấn công dựa vào phán đoán đối phương. Cùng https://thuvienmuasam.com/ tìm hiểu về vợt bóng bàn, cách phân loại và chọn lựa vợt bóng bàn đúng với mục đích để dễ dàng chơi môn thể thao này

Môn thể thao bóng bàn ra đời bắt đầu từ Châu Âu và lan truyền ra thế giới. Với lịch sử phát triển lâu dài đó, món bóng bàn được yêu thích và ưa chuộng khắp thế giới, ngay cả tại Việt Nam. Mặc dù có hàng trăm môn thể thao được yêu thích và lựa chọn nhưng bóng bàn chưa bao giờ đánh mất vị thế của mình.

1. Có mấy loại vợt bóng bàn?

Vợt bóng bàn có nhiều loại nhưng phân chia theo chỉ số cốt bóng bàn và theo mặt vợt bóng bàn.

Theo cốt bóng bàn:
Cốt OFF: Offensive: cứng nhất, dành cho tấn công

ALL: Allround: khá mềm, toàn diện, tấn công và cả phòng thủ đều tốt

AEF: Mềm nhất, chỉ dành cho phòng thủ.

images (1)

Theo cấu tạo mặt vợt bóng bàn:

Inverted: mút trơn có khả năng xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến phù hợp với cả lối chơi phòng thủ và cả tấn công.

Short pips: Mút gai ngắn thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại tạo nên bề mặt nhiều nốt. Loại mút này tạo ra xoáy nhưng giúp người chơi có những cú đáp trả mạnh mẽ.

Long pips: mút gai dài có cấu trúc tương tụ như loại trên nhưng bề mặt cao hơn nhưng giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

2. Cách chọn vợt bóng bàn như thế nào?

2.1 Chọn theo mục đích chơi:

Nếu bạn chơi với mục đích đơn giản là giải trí thì chỉ cần chọn một chiếc vợt dán sẵn.
Nếu bạn mới tập chơi hoặc chơi lối phòng thủ thì nên chọn loại tốc độ thấp để kiểm soát bóng tốt và tập làm quen với các kỹ thuật chơi bóng bàn.

Nếu bạn yêu thích chơi lối tấn công hoặc muốn rèn luyện sự nhanh nhạy thì có thể chọn loại vợt nhẹ, có tốc độ cao để tạo ra các pha bóng mạnh, xoáy áp đảo đối phương.

Nếu người chơi có sở thích hoặc thói quen cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang thì nên lưu ý lựa chọn các loại vợt bóng bàn phù hợp sở thích và điều kiện của mình.

2.2. Chọn theo Chỉ số cốt vợt bóng bàn

cốt vợt
cốt vợt

OFF: Offensive dành cho tấn công

ALL: Allround toàn diện, tấn công và cả phòng thủ đều tốt

AEF: chỉ dành cho phòng thủ

Vợt bóng bàn cốt OF là cứng nhất, ALL là mềm hơn và DEF là mềm nhất. Khi mới tập chơi bạn nên chọn cốt vợt thông thường có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao ( cốt AEF) rồi sau đó mới chuyển sang các loại cốt vợt có tốc độ cao hơn.

2.3. Chọn theo mặt vợt bóng bàn

Cũng như cốt bóng bàn, mặt của vợt bóng bàn cũng có nhiều loại với cấu tạo từ các loại mút khác nhau.

Inverted: mút trơn có khả năng xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến phù hợp với cả lối chơi phòng thủ và cả tấn công.

Short pips: Mút gai ngắn thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại tạo nên bề mặt nhiều nốt. Loại mút này tạo ra xoáy nhưng giúp người chơi có những cú đáp trả mạnh mẽ.

Long pips: mút gai dài có cấu trúc tương tụ như loại trên nhưng bề mặt cao hơn nhưng giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

3. Nên mua vợt bóng bàn hãng nào?

3.1. Vợt bóng bàn hãng Butterfly ( Nhật Bản)

Nổi tiếng trên thị trường thế giới. Vợt bóng bàn của hãng này có mặt tại các giải đấu lớn, uy tín. Đây là hãng sản xuất vợt bóng bàn uy tín, bền và chắc chắn. Hàng năm hàng trăm mẫu vợt bóng bàn được tung ra thị trường phục vụ người chơi môn thể thao bóng bàn.

butterfly

3.2. Hãng vợt bóng bàn Xiom( Hàn Quốc)

Không chỉ tại Hàn Quốc hay Việt Nam mà tất cả người chơi môn thể thao bóng bàn đều biết đến thương hiệu Xiom. Các sản phẩm của hãng bao gồm cả vợt bóng bàn, bóng bàn và các dụng cụ phục vụ cho môn thể thao này.

3.3. Hãng vợt bóng bàn Donic ( Đức)

Donic Appelgren Allplay là thuơng hiệu chuyên sản xuất dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp. Các sản phẩm của hãng phục vụ cho các giải đấu và người chơi chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Vợt bóng bàn của hãng có độ bền đẹp, thiết kế độc đáo với công nghệ bọt khí phía sau mặt vợt. Về giá cả, vợt Donic chỉ ở mức tầm trung bình trong khi chất lượng bền. Đó là lí do tại thị trường Việt Nam hãng vợt Donic được ưa chuộng.

4. Mua vợt bóng bàn ở đâu chất lượng?

Bạn có thể mua vợt bóng bàn và các dụng cụ chơi môn thể thao này tại tất cả các cửa hàng dụng cụ thể thao chính hãng. Ngoài ra, các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee … cũng là lựa chọn lý tưởng nhất. Khi mua hàng tại đây, khách hàng được đảm bảo sự uy tín, mua hàng chính hãng, giá ưu đãi trực tiếp trên từng sản phẩm, chế độ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, sẽ có chương trình đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi sản xuất.

5. Sản phẩm vợt bóng bàn bán chạy nhất tạ Lazada

5.1. Vợt bóng bàn Always Butterfly TBC-202,

Giá hiện tại trên LazMall: 369.000 ₫ - giảm 44%
Kích thước 26151.2cm kèm túi đựng - INTL

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://tvms.info/Lazada_Jt

5.2 Vợt Bóng Bàn, Vợt Bóng Bàn, Tay Cầm Ngắn, Bền, 3 Quả Bóng

Giá hiện tại trên LazMall: 201.000 ₫

Giá gốc 401.000 ₫ - giảm 50%

Được làm từ 7 lớp gỗ, bền và chắc chắn. Được dán bằng keo bóng bàn chuyên nghiệp, không lo bị rách cao su. Độ dính tốt và cao su đàn hồi, phù hợp cho trẻ em thanh thiếu niên, người mới học.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://tvms.info/Lazada_GpM

5.3 Vợt Bóng Bàn Chuyên Nghiệp Bằng Sợi Carbon, Lưỡi Cao Su

Giá hiện tại trên LazMall: 443.000 ₫ ( giá gốc :679.000 ₫ - giảm 35%)
Chất liệu lưỡi: gỗ rắn 8 lớp tổng hợp bằng sợi Carbon.
Gỗ bề mặt từ gỗ sợi carbon tổng hợp.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại : https://tvms.info/Lazada_8JS

6. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản xyz bảo đảm an toàn

Bảo quản cẩn thận sau khi chơi
không tùy tiện vứt lung tung hay để các vật cứng, nặng đè lên gây hư hỏng, biến dạng vợt. Không dùng hóa chất tẩy rửa hay vật cứng cọ xát
Tránh va đập mạnh
Bảo vào bao cẩn thận sau khi chơi
Không để nơi nhiệt độ cao, nóng.