Những thương hiệu đồng hồ đo điện vạn năng được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ dùng điện của chúng ta ngày càng gia tăng. Do đó mà nhiều tai nạn điện cũng vì thế mà gia tăng. Các tai nạn này chủ yếu là do điện quá tải, chạm mạch, vv. Nhiều người đã tìm cách sử dụng các đồ dùng điện an toàn trong đó có cách dùng đồng hồ đo điện vạn năng để đo lường nguồn điện, bảo vệ an toàn điện. Bài viết sau đây của Thư Viện Mua Sắm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về đồng hồ đo điện vạn năng để bạn có thể hiểu và sử dụng đúng cách thiết bị này.

1.Đồng hồ đo điện vạn năng là gì?


Đồng hồ điện là thiết bị đo diện phổ biến hiện nay

Đồng hồ đo điện hay được gọi với nhiều tên khác nhau như đồng hồ vạn năng, đồng hồ đo điện vạn năng,… Đây là một thiết bị được tạo ra nhằm mục đích đo lường điện với nhiều chế độ điện chuyên dụng để xác định, kiểm tra các thông số của dòng điện một chiều hay xoay chiều, các thông số bao gồm: điện áp, điện dung, điện trở, tần số, cường độ dòng điện, do tra diode,…

Đồng hồ điện vạn năng thường được chia làm hai loại là đồng hồ đo điện vạn năng kim và đồng hồ điện vạn năng bảng điện tử số.

 • Đồng hồ đo điện vạn năng kim: đây là loại đồng hồ đo điện đời đầu với, được thiết kế nhỏ gọn, thường chỉ đo được một số thông số cơ bản như hiệu điện thế, cường độ dòng điện và điện trở. Những thông số được cho được biểu diễn bằng một thanh kim loại trên vòng đơn vị hình cung. Loại đồng hồ điện này thường khó sử dụng vì khó quan sát, khó để người mới tiếp cận để sử dụng.

 • Đồng hồ vạn năng điện tử: đây là loại đồng hồ phổ biến nhất hiện nay, hoạt đồng nhờ điện hoặc pin. Thiết kế tương tự như đồng hồ vạn năng kim nhưng thay vào đó là hiển thị các thông số đo được bằng cách hiển thị trên màn hình điện tử bằng dạng số. Đồng hồ vạn năng điện tử được trang bị nhiều tính năng hơn so với đồng hồ vạn năng kim, có thể đo nhiều thông số chi tiết hơn.

2.Cấu tạo của đồng hồ đo điện vạn năng

2.1 Đồng hồ vạn năng kim

Cấu tạo ngoài: mặt chỉ thị, mặt kính, kim chỉ thị, cung chia độ, vỏ sau, nút điều chỉnh 0Ω (0Ω ADJ), vít điều chỉnh điểm 0 tĩnh, đầu đo điện áp thuần xoay chiều, đầu đo dương hoạc bán dẫn dương P, đầu đo chung Com hoặc bán dẫn âm N, chuyển mạch chọn thang đo, đầu đo dòng điện xoay chiều.

Cấu tạo trong: Đầu cắm để đo (OUTPUT và COM), khổi hiển thị M, hệ thống điện trở bù nhiệt, khối bảo vệ và khối đo, khối nguồn.

2.2 Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ điện vạn năng có cấu tạo
Cấu tạo của đồng hồ điện vạn năng

Một chiếc đồng hồ vạn năng điện tử thông thường có cấu tạo gồm các bộ phận như sau: nút nguồn power, nút dừng đo, màn hình hiển thị thông số đo, đầu đo dòng điện lớn, đầu đo dòng điện nhỏ, đầu đo chung COM, đầu đo điện áp, điện trở, đo hệ số khuếch đại của transistor chuyển mạch và mạch điện tử,…

Bên trên là cấu tạo chung của đa số các đồng hồ điện tử vạn năng hiện nay, một số hãng sản xuất có thể thêm hoặc thiếu một trong những bộ phận sau tùy nhu cầu sử dụng của từng loại máy !

3.Công dụng của đồng hồ vạn năng

Nhiều người sử dụng đồng điện vạn năng để thực hiện nhiều công việc của mình, vậy thì công dụng chính xác của đồng hồ điện vạn năng là gì ? Công dụng chính xác của như sau:

Đồng hồ điện kim

Đây là loại đồng hồ đo điện đời đầu vì vậy các công dụng của loại này cũng chỉ cơ bản, phục vụ một số nhu cầu đơn giản bao gồm 3 công dụng chính như: đo điện trở, cường độ dòng điện và đo hiệu điện thế.

Đồng hồ vạn năng điện tử

Đây phiên bản cải tiến nên chức năng của đồng hồ đo điện vạn năng điện tử cũng đa dạng và chuyên sâu hơn đồng hồ điện kim. Cụ thể ngoài 3 chức năng cơ bản như đo điện trở, cường độ dòng điện và hiệu điện thế, đồng hồ vạn năng điện tử bây giờ còn được trang bị thêm một số chức năng như là:

 • Kiểm tra nối mạch

 • Kiểm tra transistor và diode

 • Lưu lại các dữ liệu thông số được đo

 • Số loại hỗ trợ đo nhiệt bằng cặp nhiệt

 • Tần số trung bình, khuếch đại âm thanh, giúp dễ dàng điều chỉnh mạch điện -loa, radio

 • Dao động kế cho tần số thấp

 • Bộ kiểm tra mạch điện ô tô, điện thoại

 • Đo điện dung của tụ điện và độ tự cảm của cuộn cảm, giúp đỡ nhiều trong -lắp đặt mạch điện

 • Được tích hợp thêm các bộ khuếch đại điện cho phép người dùng đo hiệu -điện thế, cường độ dòng điện của dòng điện nhỏ khi điện trở lớn.

4.Đồng hồ vạn năng nào tốt ?

4.1: Đồng hồ vạn năng Kyoritsu


Thương thiệu đồng hồ điện đến từ Nhật Bản

Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản Kyoritsu, thương hiệu phổ biến với các thiết bị đồ dùng cơ khí điện như: đồng hồ điện tử hay, ampe, kìm,… Tính đến hiện nay, đồng điện tử vạn năng thương hiệu Kyoritsu vẫn được ưa chuộng tại Nhật Bản cũng như khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm:

 • Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu được thiết kế với kiểu dáng gọn gàng tiện lợi phù hợp cho người sử dụng có thể cầm vừa tay cũng như thuận tiện trong sử dụng.

 • Tất cả những sản phẩm chính hãng đều được làm ra với dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản.

 • Phạm vi trở kháng cao giúp cung cấp âm báo liên tục.

 • Được làm từ chất liệu cao cấp mang đến độ bền cao, vượt trội hơn so với các mặt hàng cùng phân giá trên thị trường.

 • Thiết bị cho phép thực hiện các phép đo với tốc độ nhanh và chính xác nhất.

 • Giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu công việc.

 • Đơn vị đo lớn giúp xem thông số đo chi tiết hơn.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng: đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109s,…

4.2: Đồng hồ vạn năng Fluke


Đồng hồ vạn năng Fluke

Một trong những thương hiệu nổi tiếng và không quá xa lạ với những người tiêu dùng hàng Mỹ. Đây là một thương hiệu thiết bị cơ khí điện đến từ Mỹ với những sản phẩm như: đồng hồ điện, điện trở, phong kế điện,…

Đặc điểm:

 • Đồng hồ đo điện vạn năng Fluke được sản xuất theo quy trình công nghệ cao của Mỹ.

 • Thiết bị giúp đo chính xác điện áp và tần số trên ổ đĩa động cơ.

 • Các loại đồng hồ điện vạn năng của Fluke thường có màn hình hiển thị lớn với nền màu sáng giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn.

 • Bên cạnh đó, thiết bị này còn được trang bị tính năng nhiệt kế giúp đo nhiệt độ trực tiếp không qua thiết bị riêng lẻ khác.

 • Có cảnh báo khi điện áp quá tải giúp bảo vệ thiết bị và người sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Fluke như: đồng hồ vạn năng Fluke 87V,…

4.3: Đồng hồ vạn năng Hioki


Đồng hồ điện vạn năng Hioki

Cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ đo điện nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu nổi tiếng với thiết kế cực kỳ gọn nhẹ, dễ sử dụng luôn nâng cao và cải tiến các tính năng của sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm:

 • Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi hoàn toàn có thể bỏ túi và mang theo mọi lúc mọi nơi.

 • Đồng hồ vạn năng Hioki được làm từ những chất liệu nhựa, cao su cao cấp giúp hạn chế hỏng hóc, hư hại thấp nhất.

 • Cơ chế hoạt động dễ hiểu, dễ dàng cho người dùng nắm bắt.

 • Thiết bị được trang bị màn hình hiển thị tương đối rộng giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt các thông số.

 • Ngoài ra còn có hệ thống báo quá tải và bảo vệ thiết bị quá tải tới 500V cho dòng điện và điện trở.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Hioki như: đồng hồ vạn năng bỏ túi Hioki 3244-60, đồng hồ đo cách điện Hioki IR4016-20,…

5. Mua đồng hồ đo điện vạn năng ở đâu?

Là một thiết bị khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại nên đồng hồ đo điện vạn năng được bán rộng rãi trên thị trường, từ những của hàng điện cho tới những shop online như Lazada, Tiki hay Shopee…

Đặt mua đồng hồ đo điện vạn năng uy tín tại đây: Đồng Hồ Đo Điện Vạn Năng mua Online giá tốt - NhaBanHang.com

Bên trên là những thông tin cơ bản cũng như những thương hiệu của sản phẩm đồng hồ vạn năng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức cần thiết về đồng hồ điện đa năng.

1 Likes