Nguyên nhân Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng và cách cài đặt thanh toán trên Shopee

Việc thanh toán khi nhận hàng của Shopee là phương thức thanh toán được rất nhiều người sử dụng. Với cách thanh toán bằng phương thức này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về việc giao hàng, không lo bị mất hay lạc hàng. Tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp bạn sẽ không thể thanh toán bằng phương thức này được. Lý do không thể thanh toán bằng phương thức thanh toán khi nhận hàng sẽ được Thư Viện Mua Sắm chia sẻ cho bạn ngay dưới bài viết này.

Thanh toán khi nhận hàng trên Shopee là gì?

Thanh toán khi nhận hàng hay còn gọi với tên khác là ship COD là phương thức thanh toán được nhiều người khi mới sử dụng ứng dụng Shopee sẽ sử dụng phương thức thanh toán này. Khi bạn mua sắm trên Shopee và lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng thì bạn sẽ phải trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng ngay sau khi nhận được đơn hàng của bạn.

Shopee chấp nhận hình thức thanh toán khi nhận hàng cho tất cả đơn hàng trên toàn quốc và không yêu cầu bạn trả trước bất kỳ một khoản tiền nào cả. Bạn chỉ cần thanh toán số tiền của đơn hàng mà bạn đặt khi nhận được hàng theo đúng với số tiền đơn hàng là xong. Phương thức thanh toán này không chỉ mạng lợi ích đến cho chủ Shop mà còn giúp Người mua trải nghiệm mua sắm thoải mái, dễ dàng hơn.

Đây là phương thức thanh toán dễ nhất nếu như bạn không quen với các hình thức thanh toán trực tuyến.

Vì sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng?

Như đã nói ở trên, thi thoảng sẽ có những trường hợp đặt mua sản phẩm nhưng Shopee không cho phép thanh toán khi nhận hàng có thể là do Shop hoặc cũng có thể là do bạn. Để hiểu thêm về lý do vì sao không thể thanh toán khi nhận hàng thì ngay sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài lý do khiến bạn không thể thanh toán khi nhận hàng.

Sản phẩm mà bạn mua không được hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng

  • Shopee sẽ có một số mặt hàng không được hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng như thẻ nạp điện thoại, vé xem phim, mua hàng trả góp,… hoặc có thể là do Shop mà bạn mua sản phẩm không cho phép thanh toán khi nhận hàng.
  • Cách khắc phục: bạn có thể chọn các phương thức thanh toán khác như ví ShopeePay, thẻ ATM nội địa (Internet Banking), thẻ Tín dụng/ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng để có thể tiếp tục mua hàng. Trường hợp Shop không cho thanh toán bằng phương thức thanh toán khi nhận hàng thì bạn có thể tìm và mua sản phẩm ở những Shop khác.

Tài khoản bị khóa chức năng thanh toán khi nhận hàng

  • Trong vòng 60 ngày, bạn có 3 đơn hàng (bất kể là đơn hàng trong nước hay quốc tế) nhưng giao hàng không thành công tới bạn và lỗi xuất phát từ người bán hay đơn vị vận chuyển, tài khoản mua hàng Shopee của bạn sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng để giảm thiểu rủi ro không đáng có có thể xảy ra.
  • Cách giải pháp: chọn phương thức thanh toán khác ví dụ như ví ShopeePay, thẻ ATM nội địa (Internet Banking), thẻ Tín dụng/ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng để tiếp tục mua hàng trên Shopee. Hoặc bạn cũng có thể chờ 60 ngày bị giới hạn tài khoản đó và trong khoảng thời gian chờ này Người mua không phát sinh thêm đơn hàng không thành công thì hệ thống mới mở lại tài khoản cho bạn. Hệ thống lúc này sẽ kích hoạt lại chức năng thanh toán khi nhận hàng cho tài khoản của bạn. Cách này sẽ hơi mất thời gian một chút. Trong thời gian chờ đợi 60 ngày, bạn có thể áp dụng những cách thanh toán như chúng tôi đã kể ở trên.

thanh-toan-khi-nhan-hang-tren-shopee (3)

Cách cài đặt thanh toán khi nhận hàng trên Shopee như thế nào?

Nếu như bạn chưa biết cách cài đặt thanh toán khi nhận hàng trên Shopee thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về cách cài đặt thanh toán khi nhận hàng trên Shopee một cách đơn giản, nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo qua và làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tìm sản phẩm mà bạn muốn mua hoặc yêu thích trên Shopee.

Bước 2: Sau đó, bạn ấn Thêm vào giỏ hàng hoặc chọn Mua ngay để có thể tiến hành mua sản phẩm trên Shopee.

thanh-toan-khi-nhan-hang-tren-shopee (5)

Bước 3: Tại mục thanh toán đơn hàng, bạn chọn Phương thức thanh toán.

thanh-toan-khi-nhan-hang-tren-shopee (6)

Bước 4: Chọn Thanh toán khi nhận hàng (COD) và ấn Đồng ý là xong.

Bước 5: Sau khi kiểm tra hết thông tin địa chỉ nhận hàng, áp thêm mã Voucher mà sản phẩm đó có thể sử dụng được vào trong đơn hàng thì bạn ấn Đặt hàng là đã thực hiện thanh toán khi nhận hàng trên Shopee rồi nha.

Thanh toán khi nhận hàng (COD) là phương thức thanh toán được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng sẽ có một vài phương thức thanh toán khác bạn sẽ nhận được ưu đãi hơn, được giảm giá nhiều hơn. Thư Viện Mua Sắm đã cung cấp tất cả thông tin về thanh toán khi nhận hàng trên Shopee cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Shopee cũng như các phương thức thanh toán trên Shopee. Chúc bạn tìm và mua được sản phẩm ưng ý.