Nếu không giỏi dùng Chỉ Nha Khoa, có nên đổi qua Tăm Nước không?

Nhập “tăm nước” vào Google. Một danh sách kết quả nhiều sản phẩm dài và khác nhau có thể làm bạn băn khoăn. Thay vì tiếp tục, tôi quyết định đóng tab và gọi một loạt chuyên gia nha khoa, bao gồm cả nha sĩ của riêng tôi.

Sau khi nhận được đề xuất của họ, tôi quyết định rằng “tăm nước” không dây là phù hợp nhất cho lối sống của tôi và không gian quầy phòng tắm nhỏ của tôi. Tôi vẫn đang sử dụng nó, nhưng tôi bắt đầu tự hỏi liệu nó có còn là công cụ tốt nhất hay không, hay liệu có những phiên bản mới hơn, tốt hơn của “tăm nước” của tôi khi tìm trên mạng hay không. Vì vậy, tôi đã liên hệ với nhiều nha sĩ hơn để xem liệu nghiên cứu trước đây của chúng tôi có phù hợp hay không.

Mọi người chúng tôi đã nói chuyện đều đồng ý rằng, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng chỉ nha khoa truyền thống, sau đó là lấy nước để loại bỏ các mảnh thức ăn bám giữa các kẽ răng và ngăn ngừa sâu răng.

Tuy nhiên, hầu hết họ đều thừa nhận rằng công cụ tốt nhất để làm sạch thực sự là công cụ mà bạn biết mình sẽ sử dụng chính xác và thường xuyên nhất - cho dù đó là chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng nhỏ , một dụng cụ tăm nước hay tất cả ở trên. “Vì rất nhiều người gặp khó khăn trong việc dùng chỉ nha khoa đúng cách, nên việc sử dụng chỉ nha khoa nước có Dấu chấp nhận ADA đã được chứng minh là có hiệu quả, nếu không muốn nói là hiệu quả hơn dùng chỉ nha khoa truyền thống để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng.

”Tiến sĩ Jill Lasky của Nha khoa Nhi Lasky ở Studio City, California giải thích. “Nhiều người chỉ đặt chỉ nha khoa giữa các kẽ răng của họ thay vì tạo hình chữ C được khuyến nghị với chỉ nha khoa để đảm bảo nó tiếp xúc đúng tất cả các bề mặt của răng.”

Khi nói đến kỹ thuật dùng tăm nước thích hợp, Tiến sĩ Samantha Rawdin giải thích theo cách này: “Với một dụng cụ tăm nước, bạn mím môi lại một chút xung quanh đầu của nó và nghiêng người qua bồn rửa để nước không đi khắp nơi.

Sau đó, bạn sẽ hướng đầu tăm nước xuống nướu và đi theo chuyển động hình vỏ sò dọc theo đường viền nướu của mỗi răng ở cả bên trong và bên ngoài - và chấp nhận rằng nó sẽ hơi lộn xộn trong quá trình học đường cong."

Lần đầu tiên tôi sử dụng tắm nước không dây của mình, tôi không mong đợi lực xịt tuyệt đối. Tôi cũng không nhận ra hỗn hợp nước súc miệng và nước sẽ sủi bọt như thế nào khi bị điều áp. Về cơ bản, tôi đã rửa sạch gương trong phòng tắm với hỗn hợp nước súc miệng Colgate, nước và nước bọt của chính tôi. Nhưng sau một số thực hành gần như hàng ngày, tôi đã bớt lộn xộn hơn rõ rệt.

Tăm nước tốt nhất Waterpik Aquarius

Trong số 27 nha sĩ và chuyên viên vệ sinh răng miệng mà chúng tôi đã nói chuyện, 22 người nói rằng họ thích thương hiệu Waterpik hơn vì tuổi thọ của nó trên thị trường. “Chúng sử dụng dụng tăm nước và chỉ nha khoa, và tôi giới thiệu sản phẩm này cho tất cả các bệnh nhân của mình”, bác sĩ nha khoa Elliot Eskenazi ở Brooklyn nói. “Thương hiệu này là để xỉa răng những gì Kleenex là đối với khăn giấy.” Theo AsktheDentist.com sáng lập Tiến sĩ Mark Burhenne, “Công ty đứng đằng sau sản phẩm của mình tốt hơn so với các nhãn hiệu khác với những cái tên không thể nhận ra.” Tiến sĩ Dimitri Mantazis của Phòng khám Nha khoa Hove đánh giá cao loạt mẫu mã đa dạng của thương hiệu, “từ cơ bản đến cao cấp hơn đến không dây”. Tiến sĩ Moses A. Belgrade cho biết ông đã sử dụng Waterpik kể từ trường nha khoa “43 năm trước”. Và Tiến sĩ Mojgan Fajiram nói rằng mô hình Waterpik là một “cách hỗ trợ loại bỏ thức ăn và vi khuẩn” đã được chứng minh.

Khi nói đến cách chọn nước truyền thống, năm nguồn của chúng tôi ưa thích Waterpik Aquarius, đi kèm với mười cài đặt áp suất khác nhau - một tính năng quan trọng theo hầu hết những người chúng tôi đã nói chuyện.

Vì độ nhạy cảm của nướu và khoảng trống giữa các răng của mọi người có thể khác nhau rất nhiều, nên có nhiều lựa chọn đảm bảo rằng bạn có thể tùy chỉnh áp lực cho miệng của mình. Tiến sĩ Siama Muhammad của Brooklyn Oak Dental Care khuyến cáo những bệnh nhân không có thói quen dùng chỉ nha khoa nên chọn nước như thế này. “Đôi khi nếu bạn nhận được một tiện ích, nó có thể hữu ích, ”cô giải thích, đồng thời nhấn mạnh rằng“

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa, bởi vì chỉ nha khoa sẽ vẫn mang lại cho bạn sự nhanh chóng giữa các điểm tiếp xúc của răng. Tôi thích Waterpik Aquarius, và tôi thích phiên bản có dây hơn vì nó mạnh mẽ hơn ”. Tiến sĩ Pia Lieb (người sáng lập Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ NYC), Tiến sĩ Memari Masoud, Tiến sĩ Adam Silevitch (cộng sự tại Nha khoa Nhi NYC), Tiến sĩ Allison Rifkin (của Nha khoa Rifkin), và Tiến sĩ Irina Sinensky (của Nha khoa House) cũng giới thiệu Waterpik Aquarius cho bệnh nhân của họ.

Sinensky giải thích lý do tại sao nó vượt trội hơn rất nhiều loại khác trên thị trường: “Nó cung cấp các nút điều khiển nước trên tay cầm, thời gian chạy 90 giây, mười cài đặt áp suất, bảy mẹo khác nhau, xoay 360 độ của đầu tip và một bể nước lớn. ” Lieb ấn tượng nhất với sức mạnh của cung Bảo Bình. “Nó có động cơ mạnh nhất trên thị trường,” cô nói và giải thích rằng “bạn muốn sức nước thực sự mạnh để đẩy thức ăn và mảnh vụn ra khỏi cấu trúc răng càng nhiều càng tốt.” Trong khi có các mẫu di động nhỏ hơn (chúng tôi liệt kê một số mẫu bên dưới), Eskenazi thích các mẫu có mặt bàn, như Aquarius, vì chúng “mạnh mẽ hơn và dễ điều hướng”.

2 trong một Waterpik Sonic-Fusion

Chín trong số các chuyên gia mà chúng tôi đã nói chuyện đề xuất Waterpik Sonic-Fusion vì nó kết hợp đánh răng và dùng chỉ nha khoa trong một thiết bị, có bộ hẹn giờ tích hợp để thông báo cho bạn khi bạn đã hoàn thành và có tính năng điều khiển áp suất nước có thể điều chỉnh cho răng nhạy cảm. Tiến sĩ Jacqueline Fulop-Goodling, chuyên gia chỉnh nha tại Tiến sĩ Smiles ở New York , cho biết “Sản phẩm này chuyển từ đánh răng sang dùng chỉ nha khoa cho cả hai, và nó loại bỏ vi khuẩn có hại và các mảnh vụn sâu giữa các kẽ răng và dưới đường viền nướu mà cách đánh răng và nha khoa truyền thống xỉa răng không đạt được”.

Tiến sĩ Paul Sussman, người đồng sáng lập Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ & Tổng quát ở Rochester, nói rằng ông sử dụng Sonic-Fusion độc quyền và giới thiệu nó cho tất cả bệnh nhân và người thân của mình. Sussman so sánh bàn chải kết hợp và máy dùng chỉ nha khoa nước với một máy rửa điện cho miệng của bạn, nói rằng, “Bàn chải đánh răng loại bỏ mảng bám và vi khuẩn bám trên răng của bạn, và Waterpik loại bỏ tất cả các mảnh vụn.” Ông cho biết thêm rằng “nước súc miệng có thể được sử dụng thay cho nước để mang lại liệu pháp trực tiếp hơn cho mô nướu” và “máy dùng chỉ nha khoa nước này cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch xung quanh cấy ghép nha khoa, cầu răng và răng giả cấy ghép cố định”

Tiến sĩ Elisa Mello của NYC Smile Design cũng sử dụng Sonic-Fusion và nói với chúng tôi rằng đây là một trong những cách tốt nhất để giữ cho răng của bạn sạch sẽ giữa các cuộc hẹn với nha sĩ - có thể lâu hơn bình thường nếu bạn hoãn chuyến khám của mình đến hạn. đến đại dịch.

Tiến sĩ Lewis Chen, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Beam Street cũng khuyên dùng thiết bị này vì nó “giúp giảm sự tích tụ mảng bám, giảm chảy máu và cải thiện vệ sinh.” Rawdin gọi Sonic-Fusion là “tuyệt vời” và nói “lý do sản phẩm đặc biệt này hấp dẫn đến vậy là ở khía cạnh hai trong một. Bạn không cần phải tiếp cận với một công cụ bổ sung ”. Điều đó nói rằng, cô ấy khuyên bạn nên tập trung vào từng chức năng riêng biệt của nó, bắt đầu bằng việc chải răng, vì bạn cần chải trong hai phút đầy đủ và máy chỉ nha khoa sẽ chỉ phun nước liên tục trong khoảng 60 giây.

Tăm nước không dây tốt nhất Waterpik WP-560

Waterpik WP-560

Năm trong số các nha sĩ và chuyên gia vệ sinh mà chúng tôi đã tư vấn khuyên bạn nên dùng tăm nước không dây Waterpik cho những người có không gian hạn chế hoặc những người có thể muốn sử dụng nó trong phòng tắm để giảm thiểu tình trạng lộn xộn tiềm ẩn.

Tiến sĩ Inna Chern của Nha khoa Tổng quát New York nói rằng cô ấy đã “rất nhiều” khuyến nghị việc chọn nước cho bệnh nhân của mình và đã thấy “sự cải thiện đáng kể về vết ố và tích tụ mảng bám giữa các răng. ” Cô ấy đặc biệt đề xuất máy dùng chỉ nha khoa Waterpik Cordless (cái mà tôi sử dụng) cho thanh thiếu niên có niềng răng, người cao tuổi và những người không có chỗ cho mẫu mặt bàn cồng kềnh hơn. Cô cũng sử dụng cách lấy nước này ở nhà, cùng với chồng và con gái 12 tuổi. “Tôi có xu hướng giới thiệu mẫu không dây của Waterpik. Tôi thích nó vì chúng tôi có không gian quầy phòng tắm hạn chế và nó dễ dàng đi vào tủ thuốc của chúng tôi. Nó dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với dùng chỉ nha khoa. Mô hình này và tất cả các loại chỉ nha khoa của thương hiệu Waterpik đều rất phù hợp cho việc niềng răng, dù là loại thông thường hay loại trong suốt. Và đối với những người có vấn đề về sự khéo léo, đây là một mô hình rất dễ cầm, nhẹ (dưới một pound) và linh hoạt. ” Lieb nói rằng đối với một thiết bị nhỏ như vậy, máy tăm nước không dây Waterpik có “lượng điện năng tốt” - lên đến 75 psi.

Tắm nước tốt nhất phù hợp với du lịch Philips Sonicare AirFloss Ultra

Năm trong số các chuyên gia mà chúng tôi đã trò chuyện đã nói về Philips Sonicare AirFloss. Tiến sĩ Youngmo Kang của Concierge Dental Designở New York đồng ý rằng thương hiệu Waterpik là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng khi đề cập đến các lựa chọn di động hơn, ông nói, “Philips, hãng sản xuất bàn chải đánh răng Sonicare, cũng sản xuất một dụng cụ lấy nước có tên là AirFloss.

Thật dễ dàng để sử dụng và mang theo bên mình. Bạn thậm chí có thể mang nó trong phòng tắm với bạn. " Tiến sĩ Sinensky cũng đề cập đến Sonicare AirFloss vì cấu hình mỏng và tính di động của nó, có thể thực hiện được nhờ nó sử dụng một nửa chất lỏng của dụng cụ lấy nước thông thường. “Cơ chế của nó khác biệt, vì nó chỉ bắn ra không khí và các hạt nước khi được kích hoạt bằng một nút bấm. Điều này làm cho nó ít lộn xộn hơn nhưng khó khăn hơn để được thấu đáo, ”cô nói.

Tiến sĩ Stephanie Dumanian của Park Lex 60 Dental nói rằng trong khi các máy dùng chỉ nha khoa nước khác có thể “cồng kềnh và“ không đẹp mắt ”, tùy chọn không dây này có kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng và không khiến bộ đồ ngủ yêu thích của bạn chìm trong nước dãi.” Tiến sĩ Masoud, người chủ yếu là những người dùng chỉ nha khoa nước vì cách họ có lợi cho nướu bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng, cũng khuyến nghị AirFloss vì sự bùng phát của nước và không khí, gọi nó là “kích thước hoàn hảo để đi du lịch”. Như Tiến sĩ Dumanian đã chỉ ra, bạn cũng có thể đổ đầy nước súc miệng vào bể chứa nước tích hợp sẵn để “thêm tươi mát”.

Ngoài AirFloss, Tiến sĩ Dumanian đề xuất mô hình du lịch nhỏ gọn này cũng có một bể chứa nước tích hợp. Cô nói: “Bạn có thể sạc nó qua USB, điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển. “Năm vòi phun cho phép sử dụng linh hoạt ở những khu vực khó tiếp cận và cho một cách tiếp cận có mục tiêu hơn.” Nó có năm cài đặt áp suất, vì vậy bạn có thể điều chỉnh cường độ xung quanh các khu vực nhạy cảm hơn và, giống như AirFloss, nó không thấm nước, vì vậy bạn có thể sử dụng nó khi tắm.

Tăm nước chuyên nghiệp tốt nhất HydroFloss

Cả Jona Trottier, một nhà vệ sinh răng miệng ở New Ashford, Massachusetts và Tiến sĩ Daniel Balaze, một nha sĩ hành nghề ở Nam Orange County, California, đều khuyên dùng Máy xông miệng HydroFloss HydroMagnetic vì nó đảo ngược phân cực của các ion trong nước, có thể giúp ức chế vi khuẩn và mảng bám khỏi bám vào răng. Nó cũng có dòng nước rung động giúp xoa bóp nướu và làm lỏng các mảnh vụn. Trottier nói rằng cô ấy luôn có thể biết liệu bệnh nhân có đang lười biếng ở nhà hay không: “Khi bạn ngồi mỗi ngày trong 8 giờ để bới nướu của ai đó, bạn gần như biết được người ta đang làm gì hay không làm gì. Có rất nhiều người không thể dùng chỉ nha khoa để dùng chỉ nha khoa vì nhiều lý do (như vấn đề về sự khéo léo).

Lựa chọn nước tốt nhất cho trẻ em và người lớn có nướu nhạy cảm Waterpik Countertop Water Flosser for Kids WP-260

Sáu nha sĩ khác nhau khuyên dùng loại tăm nước màu xanh lá cây tươi sáng này cho trẻ em vì tính nhẹ nhàng của nó - luôn có nguy cơ (đặc biệt là đối với trẻ em) khi sử dụng tăm nước ở cường độ quá cao, có thể gây hại cho mô nướu trẻ và nhạy cảm.

Tiến sĩ Alexandra Brennan thuộc Hiệp hội Nha khoa Trẻ em ở New London, Connecticut, cho biết cô thích máy chỉ nha khoa Waterpik dành cho trẻ em vì nó được thiết kế với mặt số cường độ thấp hơn, vì vậy người dùng ở mọi lứa tuổi “cuối cùng không làm tổn thương mô [nướu] của họ tại tất cả." Cô ấy cũng lưu ý rằng Waterpik cho trẻ em có nhiều màu sắc vui nhộn và với một số nhãn dán khác nhau, vì vậy bạn có thể trang trí nó.

“Họ làm cho nó thân thiện với trẻ em với hy vọng rằng trẻ em và thanh thiếu niên sẽ thực sự sử dụng nó. Và đối với mắc cài, nó bao gồm các bộ điều hợp khác nhau như một bàn chải đặc biệt để giúp làm sạch xung quanh mắc cài. ” Grobmyer, là cha mẹ.

Một bài dịch khá thô, tuy nhiên cốt lõi cho thấy lợi ích mà Tăm nước mang lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng 1 cái cho riêng mình.