Lựa chọn máy lọc nước như thế nào cho đúng?

Hiện nay thị trường máy lọc nước rất đa dạng, bất kì mỗi gia đình nào cũng có nhu cầu sắm sửa để bảo đảm được nguồn nước ăn uống, sử dụng.

Làm thế nào để hiểu hết về các loại máy lọc nước cũng như tìm mua cho đúng với nhu cầu sử dụng của mình cũng là điều khách hàng quan tâm trước khi tìm mua. Cùng https://thuvienmuasam.com/ tham khảo thêm một số thông tin cần thiết về máy lọc nước trên thị tường hiên nay nhé!

1. Về máy lọc nước

Hiện nay tình trạng nước ô nhiễm không đảm bảo được độ sạch trong lan rộng không chỉ ở vùng thành phố mà cả vùng nông thôn, không chỉ ở vùng đất đai nhiều hỗn tạp mà ngay cả vùng có tính chất đất bình ổn. Sự pha tạp của các hỗn hợp chất trong lòng đất làm cho mạch nước ngầm giảm độ trong, sạch.

Sử dụng máy lọc nước là điều thực sự cần thiết cho bất kì một gia đình nào dù họ dùng nguồn nước ngầm hay nước được mua từ các công ty cấp nước.

Một chiếc máy lọc nước chất lượng sẽ giúp đảm bảo nguồn nước ăn uống cho cả gia đình bạn. Nguồn nước sạch sẽ an toàn sẽ đảm bảo sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và một số tác nhân gây hại. Ngoài ra, với máy lọc nước chất lượng tốt sẽ lọc ra những giọt nước tinh khiết mang lại cảm giác ngon ngọt.

2. Phân loại và so sánh các loại máy lọc nước

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có rất nhiều hãng từ nước ngoài cho đến Việt Nam. Máy lọc nước có rất nhiều loại phù hợp cho đa dạng sự lựa chọn của nhu cầu khách hàng. Khi phân loại máy lọc nước, chúng ta có thể sử dụng tiêu chí công nghệ lọc nước.

2.1. Máy lọc nước Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ sử dụng màn lọc thẩm thấu ngược. Dù công nghệ này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn được đánh giá là giải pháp hiệu quả. Công nghệ RO được sử dụng chủ yêu cho nước mặn hoặc nước cứng. Kĩ thuật này đòi hỏi điện để làm sạch nước và sản sinh ra rất nhiều nước thải.

2.2. Máy lọc nước Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước nano có màng bọ lớn hơn và khả năng lọc sạch vi khuẩn nhưng vẫn giữ lại hàm lượng chất khoáng cần thiết. Vấn đề đáng lưu ý khi sử dụng công nghệ này các chất được giữ lại có lợi cho sức khỏe hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn nước. Đây cũng là điểm hạn chế làm cho công nghệ này kén nguồn nước đầu vào. Nó chỉ dùng để lọc nguồn nước đã qua xử lí như nước máy, ngược giếng sau khi qua bể lọc.

2.3. Máy lọc nước công nghệ UF

UF hay còn gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars nước muối khoáng và các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. dưới áp suất không quá 2,5 bars, nước muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc sẽ chui được quan màng lọc dễ dàng còn các phân tử lớn hơn như các tạp chất và vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Điểm lưu ý là màng lọc UF không hiệu quả với nguồn nước cứng ( nước cứng là nước chứa lượng lớn nguồn khoáng chất dưới dạng các ion). Màng UF không loại bỏ muối hòa tan có trong nước.

2.4. Máy lọc nước công nghệ UV

Là dạng máy lọc nước sử dụng công nghệ tia UV ( cực tím) quét qua nước để giết chết vi trùng. Đèn UV khử trùng tự nhiên như ánh sáng mặt trời. Tiêu diệt vii khuẩn vi rút, nấm gây bệnh bằng cách phá hủy DNA và DRA.

Ưu điểm của công nghệ này là làm sạch nguồn nước nhưng giữ lại khoáng chất và muối cần thiết cho cơ thể con người, lọc sạch vi khuẩn có hại đảm bảo nguồn nước khi sử dụng an toàn và tinh khiết. nƯớc sau khi lọc giữ nguyên mùi vị. Do tác dụng của tia cực tím nên không khí có thể sinh ra Ozon có khả năng lọc khuẩn.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của công nghệ này là chỉ áp dụng với nguồn nước trong vì nước có thể dễ tái nhiễm khuẩn. Hiệu quả diệt khuẩn phụ thuộc vào nguồn điện nên khi điện thế giảm thì khả năng diệt khuẩn cũng giảm.

3. Các hãng máy lọc nước hiện nay trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước, các hãng sản xuất và phân phối đến từ nhiều quốc gia. Chính vì vậy các hãng đa dạng. Một số hãng nổi tiếng để khách hàng chọn lựa như: Aqua, Phillips, Karofi, Geyser, Kangaroo ( Đài Loan) , Sunhouse, Panasonic, Coway…

4. Nên mua sản phẩm máy lọc nước ở đâu?

Khách hàng có thể dễ dàng mua máy lọc nước tại bất kì đại lý uy tín, bán hàng chính hãng. Ngoài ra khi mua tại các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki…. Khách hàng được đảm bảo mua hàng chính hãng, chế độ đổi trả hợp lí nếu như lỗi sản xuất, giao hàng nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt hơn là giá cả ưu đãi trực tiếp ngay trên sản phẩm mà chỉ được dành cho khách hàng mua trực tuyến.

5. Top 3 máy lọc nước bán chạy nhất tại LazMall hiện nay:

Máy lọc nước RO Philips AUT2015

Giá 9.590.000 ₫
Công nghệ lọc: RO + PCC loại bỏ 99% clo dư, kim loại hòa tan & vi khuẩn, virus trong nước. Thành phần bộ lọc: lõi lọc RO, lõi PPC bao gồm PP và Than hoạt tính. Công suất lọc: 1L/ phút (400G). Tuổi thọ lọc: RO 11.000L (hoặc lên đến 3 năm).
Thiết kế nhỏ gọn không cần bình chứa ngăn itnfh trạng nước tái nhiễm khuẩn lâu ngày. Uống trực tiếp.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://tvms.info/Lazada_Tn

Máy lọc nước Unilever Pureit - Pureit Ultima Black
Giá 8.790.000 ₫ giá niêm yết 12.400.000 ₫- giảm 29%
7 bước lọc công nghệ RO và UV bổ sung khoáng chất có lợi sau khi lọc, đảm bảo được mùi vị nguyên bản của nước và sự tinh khiết 100%. Ngoài ra công nghệ lọc còn giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc hại như chì, thủy ngân, tạp chất…

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://tvms.info/Lazada_WX

Máy Lọc Nước AO Smith E2 - Model 2020 - Tặng thêm lõi RO

Giá 8.190.000 ₫ giá gốc 9.800.000 ₫- giảm đến16%

Màng lọc công nghệ RO loại bỏ các tạp chất độc hại như chì, thủy ngân và các vi khuẩn gây hại và tăng lượng chất thải. Hệ thống giám sát điện tử EMS 2.0 thế hệ mới của A. O. Smith tích hợp trong sản phẩm giúp đồng bộ hoạt động của các bộ phận, theo dõi và cảnh báo tình trạng vận hành của máy. Đây là điều cực kì tiện dụng cho người dùng.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại https://tvms.info/Lazada_d8i

6. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước khi sử dụng

Để máy lọc nước nơi khô thoáng

Đặt trên mặt phẳng chắc chắn

Không tác động mạnh hay va đập

Khi muốn di chuyển hãy nhẹ nhàng không gây đổ ngã.

Dùng máy lọc nước đúng theo chỉ dẫn khoa học và cách vận hành