Lỗi Pv01 Lazada là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng

Lỗi Pv01 Lazada mà một lỗi khá phổ biến xuất hiện khi người dùng tiến hành bước thanh toán giỏ hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Vậy nguyên nhân của lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy cùng thuvienmuasam tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Lỗi Pv01 Lazada là gì?

Lỗi Pv01 là mã lỗi xuất hiện ở bước thanh toán với nội dung thông báo: Thanh toán thất bại. Rất tiếc! Phương thức thanh toán hiện tại không khả dụng. Bạn lựa chọn phương thức thanh toán khác để hoàn tất đơn hàng hoặc thử lại sau 24 giờ nhé! (Pv01). Đây là lỗi giao dịch liên quan đến vấn đề xử lý thanh toán qua hình thức thanh toán COD.

2. Nguyên nhân xuất hiện lỗi Pv01 Lazada

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện lỗi trên:

  • Thanh toán cùng lúc nhiều sản phẩm từ nhiều shop khác nhau

  • Trong vòng 24H, bạn đặt nhiều đơn hàng thanh toán bằng hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD)

  • Đôi khi, lỗi PV01 có thể do sự cố kỹ thuật hoặc lỗi trong hệ thống thanh toán của Lazada.

3. Cách khắc phục lỗi Pv01 Lazada đơn giản và nhanh chóng

Để có thể khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện một trong 3 cách sau:

Cách 1: Đổi sang hình thức thanh toán khác

Nếu là trong trường hợp bạn đặt nhiều đơn hàng thanh toán bằng hình thức thanh toán khi nhận hàng trong 24H thì bạn nên chuyển sang các hình thức thanh toán khác tại Lazada như:

  • Ví Viettel Monkey

  • Ví điện tử Momo

  • Ví ZaloPay

  • Ví VNPT Monkey

  • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Cách 2: Tách đơn hàng

Ở trường hợp bạn đặt cùng lúc nhiều sản phẩm từ nhiều gian hàng khác nhau thì bạn nên tách đơn hàng. Mỗi đơn hàng chỉ nên chứa các sản phẩm của một gian hàng đó.

Cách 3: Thanh toán lại sau 24H

Ở trường hợp bạn chỉ muốn thanh toán khi nhận hàng (Cod) và không muốn thanh toán bằng bất kỳ phương thức nào khác thì bạn có thể đợi sau 24H (kể từ thời điểm bị lỗi) là có thể thanh toán lại bình thường.

Như vậy bài viết trên đã giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải lỗi thanh toán tại Lazada rồi đấy! Giờ thì bạn có thể tiếp tục “phà phà” chốt đơn rồi nè.