Loa thông minh tốt nhất 2021

Top 9 Loa thông minh tốt nhất 2021. Sonos One là chiếc loa thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua. Mặc dù, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi Google, Amazon và thậm chí cả Apple đều đã giới thiệu các dịch vụ mới nhất của họ.

Bạn không thường xuyên tìm thấy thiết bị có hỗ trợ cả Amazon Alexa và Trợ lý Google. Với âm thanh tuyệt vời và kích thước của nó, hỗ trợ phát trực tuyến không dây AirPlay 2 của Apple và - bởi vì nó là một Sonos - nó là một nhà vô địch về âm thanh đa phòng.

Chúng tôi chọn Sonos One vì nó không chỉ là một chiếc loa thông minh tuyệt vời mà nó còn là một chiếc loa không dây tuyệt vời, mang đến cho bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Nó điều khiển ngôi nhà thông minh một cách dễ dàng, đồng thời cung cấp bộ phận chất lượng âm thanh để làm hài lòng những người đam mê âm thanh. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng nó phải là chiếc loa thông minh duy nhất đáng xem xét.

Nhóm của chúng tôi đã xem xét loa thông minh kể từ khi danh mục này xuất hiện cùng với Amazon’s Echo tất cả những năm trước đây và chúng tôi đã phát triển một nhận thức sâu sắc về những gì cần tìm ở một trong những sản phẩm này. Sau hàng trăm giờ lắng nghe, kiểm soát các tác vụ trong nhà thông minh và thường nhờ các trợ lý giọng nói khác nhau thực hiện việc chi phí bỏ ra của chúng tôi, chúng tôi tin rằng Sonos One sẽ lý tưởng cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời. Danh sách của chúng tôi có nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời, cung cấp một chiếc loa phù hợp với mọi gia đình.

Danh mục thông minh tốt nhất:

  • Loa thông minh tốt nhất: Sonos One
  • Loa thông minh giá rẻ tốt nhất: Amazon Echo Dot (Thế hệ thứ 4) với Đồng hồ
  • Loa thông minh tốt nhất cho Amazon Alexa: Amazon Echo (Thế hệ thứ 4)
  • Loa thông minh tốt nhất cho Trợ lý Google : Google Nest Audio
  • Loa thông minh tốt nhất cho Apple Music: Apple HomePod
  • Loa thông minh tốt nhất cho TV: Sonos Beam
  • Loa thông minh di động tốt nhất: Loa di động Bose
  • Loa thông minh tốt nhất cho âm thanh tràn ngập khắp phòng: Marshall Stanmore II
  • Loa thông minh có giọng nói 3D tốt nhất: Amazon Echo Studio

Loa thông minh tốt nhất: Sonos One

Tại sao bạn nên mua:
Âm thanh tuyệt vời, cung cấp cho bạn lựa chọn trợ lý giọng nói, hoạt động với mọi thiết bị Sonos và cung cấp nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn bất kỳ loa thông minh nào khác.

Dành cho ai:
Mọi người.

Tại sao chúng tôi chọn Sonos One:
Bạn có thể mua nhiều loa thông minh với Amazon’s Alexa. Ngoài ra còn có một lựa chọn khá tốt trong số những người có Trợ lý Google. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh cho phép bạn kết hợp giữa hai tùy chọn này, thì điều đó sẽ khó tìm hơn nhiều. Rất may, Sonos One đã làm được điều đó, khiến nó không chỉ là một trong những loa thông minh có âm thanh tốt nhất mà bạn có thể mua mà còn là một trong những loa linh hoạt nhất. Bạn không thể chạy đồng thời Alexa và Trợ lý Google nhưng việc chuyển đổi giữa chúng rất dễ dàng.

Micrô trường xa của người nói dễ dàng nghe lệnh thoại từ khắp phòng, ngay cả khi nhạc đang phát. Nếu bạn e ngại về quyền riêng tư, Sonos tuyên bố rằng việc tắt tiếng micrô được thực hiện thông qua phần cứng, đảm bảo rằng khi đèn báo micrô tắt, người nói chắc chắn không nghe thấy.

Với AirPlay 2, bạn có thể truyền trực tiếp bất kỳ âm thanh nào từ thiết bị Apple đến loa hoặc đến bất kỳ loa Sonos nào khác trong nhà của bạn. Có một số nhược điểm nhỏ: Không có Bluetooth có nghĩa là các thiết bị Android phải sử dụng ứng dụng Sonos và bạn không thể mang Sonos One ra khỏi mạng Wi-Fi của nhà mình và vẫn sử dụng nó như một loa không dây.

Không giống như Sonos Play: 1 cũ hơn - dựa trên Sonos One - không có lỗ gắn loa. Nhưng khía cạnh yêu thích của chúng tôi về Sonos One chỉ đơn giản là thực tế nó là một loa Sonos. Hệ thống âm nhạc toàn nhà không dây Sonos vẫn là hệ thống mà chúng tôi đã từng thử nghiệm. Nó hỗ trợ hầu hết mọi dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn và tất cả đều được điều khiển từ một ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc PC của bạn.

Ứng dụng không chỉ có đầy đủ các tính năng tuyệt vời như khả năng tương thích danh sách nhạc Apple Music và khả năng nhóm nhiều người nói, mà những tính năng này cũng rất dễ sử dụng. Nhờ sự hợp tác của Sonos với Ikea, hệ sinh thái của các thiết bị bên thứ ba thú vị đang ngày càng phát triển có thể được sử dụng để điều khiển Sonos One và bất kỳ loa Sonos nào khác trong nhà bạn. Sonos One thực sự là một chiếc loa tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để cải thiện ngôi nhà của bạn.

Loa thông minh giá rẻ tốt nhất: Amazon Echo Dot 4 với Đồng hồ

Tại sao bạn nên mua:
Giá cả phải chăng, kiểm soát ngôi nhà của bạn, hiển thị thời gian và có thể định tuyến âm thanh qua loa lớn hơn - mặc dù bạn có thể không cần.

Dành cho ai:
Những người cần một trung tâm điều khiển bằng giọng nói Alexa.

Tại sao chúng tôi chọn Amazon Echo (Thế hệ thứ 4) với Đồng hồ:
Amazon Echo Dot thế hệ thứ tư là một sự khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản trước đó, chủ yếu là cho hình cầu rõ ràng - một hình dạng chắc chắn là dễ nhìn! Bên cạnh thiết kế mới, bạn có thể biết thời gian ngay lập tức với phiên bản cụ thể này. Ngoài ra còn có một cái khác dành riêng cho trẻ em.

Đừng để kích thước nhỏ của nó đánh lừa bạn vì hiệu suất của nó, mặc dù kích thước nhỏ bé của nó. Mặc dù nó dành cho những không gian nhỏ hơn, chẳng hạn như văn phòng và đầu giường trong phòng ngủ, nhưng lượng âm trầm và công suất phát ra từ Echo Dot (Thế hệ thứ 4) với Đồng hồ là rất ấn tượng.

Bạn sẽ không thể mong đợi chất lượng cao từ một thứ nhỏ như vậy! Phần hấp dẫn nhất về Amazon Echo Dot (Thế hệ thứ 4) với Đồng hồ là giá của nó. Với ~ 1 triệu 3 thật dễ dàng với bất kỳ ngân sách nào - nghĩa là bạn có thể mua nhiều chiếc mà không cần chi một số tiền lớn!

Loa thông minh tốt nhất cho Amazon Alexa: Amazon Echo 4

Amazon Echo 4

Tại sao bạn nên mua:
Amazon Echo là loa hỗ trợ Alexa nhờ khả năng điều khiển âm thanh và tại nhà tuyệt vời.

Dành cho ai:
Người nghe nhạc sở hữu thiết bị hỗ trợ Alexa trong nhà.

Tại sao chúng tôi chọn Amazon Echo (Thế hệ thứ 4):
Tương tự như Echo Dot (Thế hệ thứ 4) với Đồng hồ, Amazon’s Echo ở thế hệ 4 - mang đến sự cân bằng giữa hiệu suất âm thanh phong phú với sự thông minh của Alexa đằng sau nó. Khi nói đến âm nhạc, nó chắc chắn là một bản nâng cấp so với Echo Dot, vì nó bao gồm một loa trầm 3 inch và loa tweeter 0,8 inch kích hoạt kép phía trước. Và đó là tất cả trong một thiết kế hình cầu hoàn toàn mới.

Tất nhiên, nó là một tâm điểm tuyệt vời trong phòng khách nếu bạn định tiếp đãi khách nhờ chất lượng âm thanh mạnh mẽ và phong phú. Các tính năng khác như giắc cắm phụ 3,5 mm, Bluetooth và ghép nối âm thanh nổi làm tròn các tính năng âm thanh của nó.

Khi nói đến việc điều khiển ngôi nhà thông minh, Amazon Echo (Thế hệ thứ 4) có thể được sử dụng để tắt đèn, kiểm tra các cuộc hẹn trên lịch và đặt bánh pizza. Trong khi đó, nó cũng có thể giám sát nhà của bạn khi bạn vắng nhà bằng cách gửi cho bạn thông báo nếu nó nghe thấy âm thanh của cảnh báo khói với Alexa Guard. Bạn đang nhận được một chiếc loa thông minh phong phú về hiệu suất và các tính năng với Amazon Echo (Thế hệ thứ 4). Và nó chỉ có giá ~ 2 triệu đồng.

Loa thông minh tốt nhất cho Trợ lý Google: Google Nest Audio

Tại sao bạn nên mua:
Nó lớn hơn, có nhiều âm thanh hơn so với phiên bản tiền nhiệm và có giá hợp lý là ~ 2 triệu đồng.

Dành cho ai:
Bất kỳ ai yêu thích âm thanh tuyệt vời và tin tưởng vào Trợ lý Google.

Tại sao chúng tôi chọn Google Nest Audio:
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì phiên bản kế nhiệm của Google Home cũng đã ra mắt với Nest Audio. Và lần này, nó được tiếp cận với nhiều người hơn vì nó mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh và sức mạnh thô sơ.

Điều rõ ràng là nó là một loa mạnh mẽ hơn đáng kể so với Google Home - được hỗ trợ bởi loa tweeter 19mm và loa trầm trung 75mm. Kết quả là một chiếc loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google có sức mạnh đáng kinh ngạc. Không thể phủ nhận rằng nó được trang bị khả năng chơi nhạc tốt hơn nhiều so với người kế nhiệm, chỉ vì nó to hơn 76% và tăng 50% âm trầm.

Bạn cũng có thể ghép nối nó với một Google Nest Audio khác để có âm thanh nổi, ngoài ra giờ đây bạn có thể nhóm nhiều loa trong các phòng khác để phát các giai điệu của mình ở mọi nơi - đồng thời được đồng bộ hóa một cách hài hòa. Điểm hay nhất của Nest Audio là bạn không phải trả nhiều tiền cho âm thanh cao cấp với giá nhãn dán 100 đô la của nó. Nó có giá cả phải chăng, tích hợp tất cả trí thông minh của Trợ lý Google và thậm chí mang lại âm thanh ấn tượng.

Loa thông minh tốt nhất cho Apple Music: Apple HomePod

Tại sao bạn nên mua:
Bạn sẵn sàng trả tiền cho âm thanh tuyệt vời và bạn là một tín đồ của Apple.

Dành cho ai:
Nghiêm túc với những người có iPhone và đăng ký Apple Music hoặc Spotify.

Tại sao chúng tôi chọn Apple HomePod:
HomePod là một chiếc loa thông minh tuyệt vời miễn là bạn sẵn sàng sử dụng toàn bộ hệ sinh thái của Apple. Nó chỉ hoạt động với các thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad, nó chỉ có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh tương thích với nền tảng tự động hóa HomeKit của Apple và nếu đó là nhạc bạn muốn, bạn sẽ bị giới hạn ở phần mềm Apple như Apple Music và Spotify - tại ít nhất là liên quan đến điều khiển bằng giọng nói.

Thông qua ứng dụng Apple Home, có tính năng điều khiển đa phòng cơ bản, nhưng có thể khó sử dụng và một số tính năng chỉ dành cho Siri, điều này không lý tưởng.

Tuy nhiên, HomePod có AirPlay 2, điều đó có nghĩa là miễn là có ứng dụng iOS cho dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn, bạn có thể phát nó qua loa - bạn chỉ không thể yêu cầu Siri trợ giúp.

Điều đó nói lên rằng HomePod là một chiếc loa tuyệt vời dành cho âm nhạc. Chip xử lý A8 của nó liên tục quét môi trường của người nói để tối ưu hóa chất lượng âm thanh và nó hoạt động tốt một cách ấn tượng.

Bất kể bạn đặt HomePod ở đâu, nó vẫn có âm thanh tuyệt vời, một phần nhờ vào bảy(!) Loa tweeter xung quanh một trình điều khiển bốn inch, mỗi loa được trang bị bộ khuếch đại riêng. Âm trầm lớn, hiệu suất âm trung ấm và mượt, và âm bổng rõ ràng một cách ấn tượng.

Nếu bạn là một người hâm mộ Apple và không ngại chi thêm tiền để trò chuyện với Siri, Apple HomePod là một chiếc loa có âm thanh tuyệt vời.

Loa thông minh tốt nhất cho TV: Sonos Beam

Tại sao bạn nên mua:
Bạn muốn có âm thanh tốt hơn cho TV của mình, với tính năng điều khiển bằng giọng nói tinh vi.

Dành cho ai:
Những người có TV trong phòng nhỏ hơn như phòng ngủ hoặc nhà bếp

Tại sao chúng tôi chọn Sonos Beam:
Ngay cả những chiếc TV tốt nhất cũng thường có chất lượng âm thanh tệ hại do loa tích hợp nhỏ của chúng, điều này khiến soundbar trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người.

Tuy nhiên, nhiều soundbars có xu hướng lớn và phức tạp bất chấp sự đơn giản tổng thể của chúng. Đây là điều đặc biệt của Sonos Beam. Một thanh nhỏ gọn và có kiểu dáng đẹp, nó có thể dễ dàng đặt vừa dưới TV nhỏ nhất trên bảng điều khiển hoặc trên tường bằng cách sử dụng giá đỡ tùy chọn.

Giống như mọi sản phẩm của Sonos, nó có chất lượng âm thanh rất tốt so với kích thước của nó và có thể trở thành một phần của hệ thống âm thanh đa phòng lớn hơn nhiều. Ứng dụng Sonos cho phép bạn phát trực tuyến từ hầu hết mọi dịch vụ âm nhạc trên hành tinh và nó cũng thực hiện một công việc xuất sắc trong việc quản lý bộ sưu tập nhạc riêng tư của bạn.

Nhưng lý do chúng tôi chọn Beam cho đánh giá lần này là phần loa thông minh của nó. Với khả năng chạy Trợ lý Google hoặc Alexa làm trợ lý giọng nói, nó có thể đóng vai trò là trung tâm cho một loạt các lệnh tự động hóa tại nhà.

Điều chúng tôi thực sự thích ở Beam là nó có thể dịch các lệnh bằng giọng nói cho Trợ lý Google hoặc Alexa thành tín hiệu điều khiển TV của bạn. “Alexa, bật TV phòng ngủ” sẽ làm được điều đó. Các lệnh khác, chẳng hạn như “Alexa, tăng âm lượng trên TV Phòng ngủ” cũng hoạt động tốt, cũng như các lệnh tương tự đối với Trợ lý Google.

Những khẩu lệnh này rất hiệu quả, chúng gần như loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của điều khiển từ xa vật lý. Nhưng đừng lo, Sonos Beam cũng hoạt động tốt với điều khiển từ xa của TV hồng ngoại truyền thống.

Loa thông minh di động tốt nhất: Loa gia đình di động Bose

Tại sao bạn nên mua:
Trọng lượng nhẹ và tính di động cao nhưng lại có âm thanh tốt đến bất ngờ, chiếc loa thông minh này có thể làm được tất cả.

Dành cho ai:

Những người muốn có một chiếc loa thông minh có thể theo kịp phong cách sống của họ.

Tại sao chúng tôi chọn Loa gia đình di động Bose:
Bạn đã biết rằng chúng tôi yêu thích Sonos One vì khả năng cho phép bạn chọn trợ lý giọng nói ưa thích của mình. Loa gia đình di động Bose cũng mang đến cho bạn sự lựa chọn đó, cùng với pin sạc tích hợp, tay cầm và Bluetooth để bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù đắt hơn đáng kể so với Sonos One, Bose là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu cầu sự linh hoạt tuyệt đối. Khi ở nhà và được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, Loa di động tại nhà là một loa thông minh chính thức cho phép bạn nói chuyện với Alexa hoặc Trợ lý Google. Sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển phát lại nhạc qua Spotify hoạt động giống như một sự quyến rũ, nhưng ứng dụng Bose cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung như nhiều nhóm loa. Ứng dụng này không tốt như ứng dụng mà Sonos cung cấp, nhưng miễn là bạn không có ý định xây dựng một hệ thống âm nhạc toàn gia đình bằng loa Bose, chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ không bận tâm.

Mặc dù bạn không nên để rơi trong hồ bơi, loa vẫn được bảo vệ khỏi lượng nước nhỏ nhờ xếp hạng IPX4, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc thỉnh thoảng có mưa rào bất ngờ.

Người dùng Apple sẽ thích tích hợp AirPlay 2 cho phép bạn truyền trực tuyến bất kỳ âm thanh nào - có thể là nhạc từ dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn hoặc nhạc nền từ phim Netflix - trực tiếp đến loa khi kết nối với Wi-Fi.

Khi đang di chuyển trên đường (hoặc nếu bạn là người dùng Android), kết nối Bluetooth của Loa tại nhà di động Bose cho phép bạn tiếp tục duy trì các giai điệu. Với thời lượng pin 12 giờ giữa các lần sạc, những giai điệu đó có thể tiếp tục trong hầu hết một ngày.

Loa thông minh tốt nhất cho âm thanh tràn ngập khắp phòng: Marshall Stanmore II Voice

Tại sao bạn nên mua::
Stanmore II Voice có khả năng của một trợ lý giọng nói trong một máy âm thanh nghiêm túc.

Dành cho ai:
Những người không muốn nhiều về âm thanh lớn, đầy đủ - hoặc vẻ ngoài sang trọng - khi mua loa thông minh.

Tại sao chúng tôi chọn Marshall Stanmore II Voice:
Có thể lập luận rằng loa thông minh thường mắc phải hai nhược điểm. Đầu tiên, chúng không phải là thứ hấp dẫn nhất. Cho dù đó là một miếng nhựa nhỏ hay một hình trụ bọc vải, một vài trong số chúng sẽ bổ sung vào trang trí không gian của bạn. Thứ hai, mặc dù một số loa trong số này có âm thanh rất tốt, chúng thiếu công suất cần thiết để thực sự lấp đầy một căn phòng với âm thanh lớn và đậm.

Marshall Stanmore II Voice giải quyết trực tiếp cả hai vấn đề này. Với thiết kế lấy cảm hứng từ bộ khuếch đại ghi ta, bắt mắt theo phong cách hoài cổ, không thể phủ nhận Stanmore II Voice đã tạo nên một nét riêng.

Sự rung cảm cổ điển đó mang tất cả các cách với các nút điều khiển vật lý ở bề mặt trên và chân cao su chunky ở phía dưới. Nó mang lại sự hấp dẫn tức thì cho bất kỳ căn phòng nào. Với loa trầm đơn được điều khiển bởi bộ khuếch đại 50 watt và hai loa tweeter được cấp nguồn riêng biệt, bạn không chỉ có được âm thanh lớn, đậm nét mà còn có được âm thanh nổi thực sự - khiến nó trở thành một trong số ít loa thông minh trên thị trường làm được điều này.

Marshall Stanmore II Voice cân bằng âm trầm thót tim với âm bổng rõ ràng để tạo ra âm thanh mạnh mẽ như âm nhạc. Hãy tiếp tục và tăng âm lượng - bạn sẽ không nhận được một chút biến dạng ngay cả ở cài đặt cao nhất. Ngay cả khi bạn muốn nó lớn, trợ lý giọng nói của bạn sẽ nghe thấy bạn rõ ràng, nhờ vào micrô trường xa tích hợp có độ nhạy đáng ngạc nhiên, trong khi các tùy chọn kết nối bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, giắc cắm 3,5 mm và một bộ phích cắm RCA ở mặt sau - hoàn hảo để kết nối một trong những bàn xoay tốt nhất. Rất tiếc, bạn không thể sử dụng cả Alexa và Trợ lý Google, nhưng Marshall bán hai phiên bản khác nhau của Stanmore II Voice, vì vậy, lựa chọn nào bạn thích vẫn là của bạn.

Loa thông minh tốt nhất cho âm thanh 3D: Amazon Echo Studio

Tại sao bạn nên mua:
Là loa thông minh duy nhất có khả năng Dolby Atmos, nó mang lại trải nghiệm âm thanh 3D cực kỳ đắm chìm.

Dành cho ai:
Người hâm mộ Alexa, những người muốn có một chiếc loa đi đầu trong các định dạng nhạc kỹ thuật số mới.

Tại sao chúng tôi chọn Amazon Echo Studio:
Mặc dù nó có nét giống với Apple HomePod với hình dạng hình trụ, nhưng trên thực tế, Echo Studio là một loại loa thông minh hoàn toàn mới. Nó vẫn là Amazon Echo, có nghĩa là bạn nhận được tất cả các lợi ích của việc có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Alexa để điều khiển mọi thứ từ âm nhạc đến bộ điều nhiệt của bạn. Nhưng khi nói đến âm thanh, Echo Studio là một đẳng cấp của riêng nó.

Gần đây, Amazon đã rất nghiêm túc về chất lượng âm thanh. Chúng tôi đã nói về điều này ở trên liên quan đến Echo Dot thế hệ thứ 3, nhưng nó còn đi xa hơn nhiều.

Với sự ra mắt của dịch vụ phát trực tuyến Amazon Music HD, Amazon hiện là nguồn cung cấp nhạc chất lượng cao hàng đầu. Dịch vụ này cung cấp âm thanh chất lượng CD và âm thanh độ phân giải cao, cũng như các bản nhạc 3D sống động qua Dolby Atmos Music và Sony 360 Reality Audio. Và hiện tại, Echo Studio là chiếc loa duy nhất trên hành tinh hoạt động với tất cả chúng.

Dễ hiểu về chất lượng CD và âm thanh độ phân giải cao: Chúng là phiên bản âm thanh nổi tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Dolby Atmos và Sony 360 Reality Audio khác nhau. Hai định dạng mới này mở rộng âm nhạc của bạn thành một thứ gì đó rộng hơn, sâu hơn và đắm chìm hơn - đó là lý do tại sao chúng tôi gọi chúng là 3D.

Echo Studio không chỉ chiếu các định dạng này xung quanh phòng theo cách mà người ta muốn nghe mà còn củng cố âm thanh với phản hồi âm trầm mạnh mẽ và rõ ràng mà chúng tôi không thể mong đợi từ một chiếc loa ở mức giá này.

Amazon Echo Studio có thể không làm hài lòng những người đam mê âm thanh - nó có xu hướng bóp nghẹt một số âm thanh tầm trung cho âm thanh nổi - nhưng dù sao nó vẫn là một giá trị tuyệt vời và (hiện tại) là một chiếc loa thông minh độc đáo dẫn đầu phong trào ngày càng tăng.

Theo: Digitaltrends, Dịch tự động bởi Google.