Làm thế nào để mua sắm thông minh trên Lazada?

Shopping online trở thành xu hướng và đặc biệt được ưa chuộng bởi chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể mua thành công bất kỳ sản phẩm nào mình cần mà chẳng mất nhiều công sức. Tuy nhiên, không gian mua sắm trực tuyến này cũng khiến người tiêu dùng băn khoăn khi không thể trực tiếp tiếp xúc với người bán cũng như sản phẩm thực tế.

Vậy làm thế nào để có thể mua sắm một cách thuận tiện, an toàn và thông minh trên sàn thương mại điện tử lớn như Lazada ?

1. Hiểu về giao diện đang sử dụng

Khi thực hiện thao tác mua sắm, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang mua sắm trong không gian nào. Lazada có hai giao diện chính để người mua chọn lựa đó là mua hàng ở các gian hàng thông thường trên trang chủ Lazada và mua hàng trong trung tâm mua sắm LazMall – Nơi rao bán các sản phẩm đảm bảo chính hãng 100% và được xử lý trực tiếp bởi Lazada. Hai không gian này khác nhau về chính sách ưu đãi cũng như mức độ cam kết, bảo đảm về chất lượng sản phẩm.

2. Kiểm tra thông tin & giá thành sản phẩm

Giá thành được công khai cùng với thông tin mô tả sơ bộ về sản phẩm gồm tính năng, công dụng, kích thước, nguồn gốc xuất sứ, hình ảnh trực quan,… Do số lượng người bán vô cùng đông đảo trên Lazada nên sự đa dạng về thông tin cũng như mức giá của cùng một loại sản phẩm là điều dễ hiểu. Bạn hãy tham khảo giá mặt bằng chung của thị trường để có thể đưa ra ước lượng khoảng giá hợp lý cho sản phẩm cần mua, tránh trường hợp bị mua đắt hơn so với giá chung khiến bạn bị “hớ” hoặc tham rẻ rồi nhận được “của ôi”.

3. Tham khảo đánh giá nhận xét về sản phẩm

Mỗi sản phẩm được bày bán trên Lazada đều cho phép người dùng chia sẻ cảm nhận sau khi nhận được đơn hàng. Đây được coi như phần thông tin công tâm nhất bởi nó đến từ chính những người mua trước, họ đã trực tiếp nhận và sử dụng, sau đó phản hồi lại về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm có phản hồi tốt và mức đánh giá sao cao là sản phẩm nên mua, ngược lại bạn nên cân nhắc về những rủi ro của mặt hàng đang xem xét. Đây cũng là công cụ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn cả về nhà cung cấp sản phẩm hay người bán trên các gian hàng.

Đánh giá sản phẩm tốt

4. Cẩn trọng với mặt hàng thời trang

Các sản phẩm thuộc danh mục thời trang luôn được quan tâm nhiều nhất trên các trang mua sắm. Tuy nhiên bạn biết rồi đó, trên mạng xã hội hay các phương tiện thông tin thường đưa ra những cái kết dở khóc dở cười khi mua hàng quần áo, thời trang online. Những mặt hàng này thì phương án tối ưu nhất là bạn nên mua trực tiếp để sờ tận tay và được mặc thử lên dáng. Hoặc nếu có mua thì bạn nên mua của shop quen hay tham khảo kỹ càng những thông tin như đã đề cập ở trên. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada nói chung và mua sắm trực tuyến nói riêng đó là bạn đừng tin vào những hình ảnh sản phẩm họ đăng tải trên đó để bán, chúng có khả năng đánh lừa thị giác rất cao và đôi khi ướm thử bằng mắt không chuẩn xác khiến sản phẩm không thực sự phù hợp hay như bạn mong đợi.

Trên đây là một số tip nhỏ giúp bạn có nhiều thông tin hơn trong việc ra quyết định mua hàng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

1 Like