Làm thế nào để được bảo hành trên Lazada?

Có lẽ sau những lo ngại về chất lượng sản phẩm thì chính sách bảo hành là một trong số những băn khoăn của người dùng khi mua sắm online. Vậy đối với các giao dịch được thực hiện trên Lazada, khi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật thì chính sách bảo hành được triển khai như thế nào?

Đảm bảo đủ điều kiện bảo hành

Trước hết, bạn hãy lưu ý rằng sản phẩm đáp ứng đủ những yêu cầu tiên quyết để được hưởng chế độ bảo hành từ Lazada. Thường thì sản phẩm phải bắt nguồn lỗi do nhà sản xuất hoặc đơn vị trung gian mà không phải gây ra trong quá trình sử dụng hay lỗi của người dùng. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng sản phẩm vẫn đang trong thời hạn được hưởng chính sách bảo hành và các tem phiếu đi kèm vẫn đang được lưu giữ cẩn thận. Sau khi kiểm tra chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đủ điều kiện, hãy chuẩn bị các bước để mang sản phẩm của bạn đi bảo hành.

Các bước bảo hành trên Lazada

Bước 1: Kiểm tra đầy đủ thông tin về sản phẩm và điều kiện bảo hành cho sản phẩm. In phiếu bảo hành theo mẫu sau :

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin lên Nhãn bảo hành vừa in. Cắt rời nhãn bảo hành theo đường nét đứt được in ở phần đầu phiếu.

Bước 3: Tiến hành đóng gói sản phẩm. Trong hộp đóng gói bao gồm : Sản phẩm cần bảo hành + Hóa đơn mua hàng hoặc biên nhận bán hàng + phiếu bảo hành (nếu có) + phiếu đăng kí bảo hành. Sau đó, dán Nhãn bảo hành vừa ghi bên ngoài kiện hàng.

Bước 4: Gửi hàng về cho Lazada. Lưu ý :

  • Gửi tại Vnpost để tránh mất phí vận chuyển hàng hóa
  • Gọi theo số hotline 19001007 để thông tin thêm nếu bạn còn có thắc mắc về thông tin quá trình sản phẩm.

Bước 5: Kiểm tra email thường xuyên vì Lazada sẽ cập nhập tình trạng bảo hành và thông tin đơn hàng tới bạn thông qua email. Các thông báo cụ thể sẽ được Lazada thông báo trong quá trình liên lạc trực tiếp với bạn.