Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee an toàn và thông minh

Shoppe là một trong những không gian mua sắm trực tuyến vô cùng phổ biến trong suốt thời gian vừa qua. Hay nói đúng hơn, đây được coi như một chợ mua bán online với những ưu thế tiện lợi, đơn giản và giá cả cạnh tranh tới mức “ở đâu rẻ hơn, Shoppe hoàn tiền”.
Vậy làm thế nào để mua sắm thả ga trên Shopee mà không lo “vớ” phải “của ôi” thông qua sàn thương mại điện tử này ?

1. Tham khảo đánh giá shop và thời gian hoạt động

Đánh giá shop được hình thành từ chính phản hồi của khách hàng sau mỗi lần mua hàng tại gian hàng của người bán đó. Điều này cho thấy chỉ tiêu đánh giá này vô cùng công tâm và khách quan, có độ tín nhiệm cao bởi được hình thành từ đa số người dùng. Bên cạnh đó, thời gian hoạt động càng lâu càng cho thấy độ uy tín của Shop có thể trụ lại được trên Shopee mà không bị khách hàng report vì cung ứng dịch vụ kém.

Tham khảo đánh giá shop trên Shoppee

2. Tham khảo đánh giá sản phẩm

Tương tự như với đánh giá shop, đánh giá sản phẩm là phản hồi của khách hàng về chính sản phẩm mà họ đặt mua và giao nhận. Đồng nghĩa với việc phản hồi đánh giá thể hiện tình trạng thực tế về sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, ghi nhận chất lượng hoặc bác bỏ những hình thức quảng cáo thiếu chân thực trên gian hàng online của người bán.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin sử dụng để tham khảo, không thể coi là một thước đo tuyệt đối cho chất lượng sản phẩm. Đôi khi đánh giá 5 sao cũng không phải là tất cả bởi nó còn bao gồm yếu tố về thái độ và quy trình phục vụ và tương tác khách hàng của shop. Hơn nữa, trên Shopee với không gian “trăm người bán, vạn người mua”, cùng với cạnh tranh không lành mạnh giữa các người bán có thể dẫn đến tình trạng sai lệnh trong thông tin tham khảo.

3. Săn các Voucher giảm giá và khuyến mại

Shoppe mỗi ngày đều tung ra rất nhiều mã giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Ngoài ra, các thương hiệu cũng tạo ra rất nhiều ưu đãi dành cho các tín đồ mua sắm, code giảm giá với các mức giá trị khác nhau, từ 20k đến thậm chí 200k tùy theo giá trị đơn hàng. Săn mã giảm giá gần như là một trong những cách tốt nhất để có thể mua hàng hóa chất lượng với giá cả ưu đãi, giúp người dùng có thể mua được những sản phẩm chất lượng với giá cực hời.

4. Chú ý hình thức thanh toán

Với việc liên kết với app thanh toán điện tử Airpay và ví điện tử Shopee, các thao tác mua hàng và thanh toán được diễn ra khá dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn hai nền tảng hỗ trợ thanh toán này, Shopee cũng đưa ra rất nhiều các chính sách ưu đãi dành riêng cho các khách hàng thanh toán trực tuyến cho các đơn hàng.

5. Hiểu rõ các hình thức gian hàng trên Shopee

Shopee hiện đang có hai loại gian hàng, đó là các gian hàng thông thường được phép đăng tải trên trang chủ Shopee và các gian hàng thuộc trung tâm mua sắm Shopee-Mall. Shopee-Mall là nơi tập trung tất cả các gian hàng chính thức với cam kết các sản phẩm được bán trên đó 100% chính hãng cùng nhiều ràng buộc về mặt bảo đảm chất lượng sản phẩm được đăng tải trên trung tâm mua sắm này. Tại đây tập trung rất nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn dành cho khách hàng, giúp người dùng “mua đồ hiệu với giá bình dân”.

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!