Khi nào nên sử dụng nồi áp suất công nghiệp?

Khi nhắc đến các món ăn ninh, hầm thì chúng ta biết đó là những món ăn rất ngon miệng, đậm đà và bổ dưỡng. Nhưng không phải chị em nội trợ hay quán ăn, nhà hàng nào cũng sẵn sàng nấu nó với số lượng lớn, vì để có được một món ninh, hầm cần một quá trình nấu nguyên liệu rất tốn thời gian, công sức và năng lượng. Vì vậy, nồi áp suất công nghiệp ra mắt, đã rất được các bà nội trợ, quán ăn, nhà hàng quan tâm và ưa chuộng vì nó tính đa năng, hiệu quả của nó trong việc bếp núc, đặc biệt khi phải nấu với các món ninh, hầm số lượng lớn. Hãy cùng thuvienmuasam.com tiềm hiểu xem khi nào thì chúng ta nên sử dụng nồi áp suất công nghiệp ?

1. Nồi áp suất công nghiệp là gì ?

Thực chất nồi áp suất công nghiệp là một loại nồi áp suất hỗ trợ làm các món ninh, hầm bằng áp suất nước cao giúp giảm được thời gian, công sức và tiết kiệm năng lượng. Nhưng khác ở chỗ là nó có dung tích lớn hơn so với các nồi áp suất thông thường(khoảng >10 lít).

2. Khi nào nên sử dụng nồi áp suất công nghiệp ?

Vì các nồi áp suất công nghiệp có dung tích khá lớn nên, khi bạn có dự định nấu các món ăn như: ninh, hầm, cơm, cháo, … số lượng nhiều thì nồi áp suất công nghiệp sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ đảm bảo cho bạn nấu được các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được thời gian, công sức và năng lượng.

3. Cách lựa chọn nồi áp suất công nghiệp theo dung tích ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi áp suất công nghiệp với dung tích khác nhau tùy theo mục đích mục sử dụng của người dùng mà lựa chọn. thuvienmuasam.com sẽ chia theo 3 loại dung tích chính cho bạn lựa chọn:

3.1 Từ 11 đến 20 lít.

Các nồi áp suất công nghiệp có dung tích từ 11 đến 20 lít sẽ phù hợp để bạn lựa chọn, khi nấu các món ninh, hầm, chưng hay cơm, cháo, soup … trong các buổi họp mặt gia đình, bạn bè, hay các buổi tiệc nhỏ khoảng từ 15- đến 20 người. Và giá của các nồi ấp suất công nghiệp loại này từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

3.2 Từ 23 đến 33 lít.

Các nồi áp suất công nghiệp có dung tích từ 23 đến 33 lít sẽ phù hợp sử dụng khi nấu các món ninh, hầm, chưng hay cơm, cháo, soup, … trong các buổi tiệc có số lượng người tương đối lớn (từ 30 - 50 người) hay các sử dụng trong các quán ăn gia đình, các quán ăn vừa và nhỏ. Giá của các nồi áp suất công nghiệp loại này từ 2.300.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

3.3 Từ 35 đến 50 lít.

Các nồi áp suất công nghiệp có dung tích từ 35 đến 50 lít sẽ một chọn tối ưu khi bạn sử dụng nấu các món ninh, chưng hầm hay cơm, cháo, soup, … trong các buổi lớn như đám cưới, liên hoan, … hay nấu ăn trong các quán ăn lớn, nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học… Và giá cả của các nồi áp suất loại này là từ 3.500.000 đồng đến 5.200.000 đồng.

4. Mua nồi áp suất công nghiệp ở đâu và thương hiệu nào ?

mua-o-dau

Các bạn có thể tìm mua các sản nồi áp suất công nghiệp trên các cửa hàng điện máy gia dụng hay trang mua sắm trực tuyến hiện nay như: Lazada, Tiki, Shopee…Và các thương hiệu ưu tín để bạn lựa chọn mua các nồi áp suất công nghiệp là: Tianxi, Sikma, PoongNyun,…

5. Một số lưu ý khi sử dụng nồi áp suất công nghiệp.

  • Không mở nắp nồi ngay lặp tức, phải chờ đến khi nồi không còn áp suất mới được mở.

  • Không nhúng nồi vào nước lạnh để hạ áp suất, nên nhấc nhẹ van áp suất để nồi giảm áp suất nhanh hơn nếu cần.

  • Không nên cho thức vào quá đầy nồi, nên cho lượng thức ăn bằng với 3/4 dung tích nồi là tốt nhất.

  • Không sử dụng lồng nồi nấu trên bếp lửa, gas hoặc các thiết bị khác.

Hy vọng bài viết trên của thuvienmuasam.com sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua sắm cho mình sản phẩm nồi chiên áp suất công nghiệp cho mình. Để lại cảm nhận của bạn khi sử dụng dòng sản phẩm này nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

1 Like