Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki đơn giản chỉ sau 3 phút

Tiki là sàn thương mại trực tuyến lớn thứ 2 tại Việt Nam chỉ sau Shopee. Bạn có thể đặt mua sách vở, đồ gia dụng, quần áo, phụ kiện… trên đó. Sau khi đặt mua hàng thành công trên Tiki nhưng vì một số lý do như bạn đặt nhầm màu, nhầm size, giá đắt hơn, quên không áp mã giảm giá… Vì thế bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt nhưng loay hoay không biết làm cách nào?

Để giúp bạn đọc thực hiện được, thuvienmuasam.com sẽ hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki đơn giản thành công 100% chỉ sau 3 phút. Hãy cùng tìm hiểu các cách đó ngay dưới đây nhé.

3 cách hủy đơn hàng nhanh chóng trên Tiki

 • Cách 1: Bạn có thể hủy đơn hàng Tiki trên website trực tuyến Tiki.vn hay hủy trên ứng dụng mua hàng trên App điện thoại. Nhược điểm của cách này đó là bạn phải có tài khoản và đơn hàng đang ở trạng thái “đang xử lý” mới có thể hủy được.

 • Cách 2: Hủy đơn hàng Tiki bằng cách gọi tổng đài Tiki để báo hủy. Với cách này, bạn có thể hủy đơn hàng đã đặt trên điện thoại hay máy tính nhé. Một lưu ý đó là bạn phải biết mã số đơn hàng để khi hủy bạn đọc cho nhân viên tổng đài Tiki. Số điện thoại tổng đài Tiki 19006035 bạn có thể gọi hủy báo đơn hàng.

 • Cách 3: Hủy đơn hàng bằng cách từ chối nhận hàng khi Shipper gọi điện giao hàng. Đây là cách hủy đơn hàng thuvienmuasam.com khuyên bạn không nên sử dụng cách này. Bởi vì để hàng đến tay bạn phải trải qua bao công đoạn, mất sức lao động nhiều người nên trong trường hợp bất đắc dĩ bạn mới dùng nhé.

Một số lưu ý trước khi hủy đơn hàng trên Tiki

 • Sau khi đặt hàng thành công nhưng bạn đổi ý không muốn mua nữa thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành hủy đơn hàng. Cách báo hủy này nhanh và thành công 100%.
 • Nếu bạn báo hủy mà đơn hàng đang trong quá trình đang giao hàng thì chắc chắn việc báo hủy không thành công rồi.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki hiệu quả, 100% thành công

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên website Tiki.vn

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Tiki bằng cách truy cập Website Tiki.vn hay click vào đường link: Đơn hàng của tôi | Tiki.vn. Hay bạn có thể click vào nút đăng nhập ở góc phải màn hình máy tính như ảnh:

 • Bước 2: Chọn mục đơn hàng của tôi

Sau khi đăng nhập tài khoản Tiki và xem lịch sử đơn hàng bằng cách click vào mục ĐƠN HÀNG CỦA TÔI. Tất cả những đơn hàng bạn đặt trên Tiki, trong đó có cả đơn hàng bạn muốn hủy sẽ hiện lên.

 • Bước 3 : Chọn mục đơn đang cần huỷ

Bước tiếp theo đó là bạn click vào mục chọn đơn hàng muốn hủy. Bạn click vào mã đơn hàng cần hủy, giống như hướng dẫn như ảnh dưới đây.

 • Bước 4: Huỷ đơn hàng đã đặt trênTiki

Sau khi đã bấm vào mã đơn hàng cần hủy, chi tiết đơn hàng sẽ hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy ô HỦY ĐƠN HÀNG ở góc cuối màn hình, bạn bấm vào nó để hủy đơn hàng.

Huong-dan-huy-don-hang-Tiki-5

 • Bước 5: Xác nhận đã huỷ đơn hàng Tiki

Khi bạn click vào ô HỦY ĐƠN HÀNG nó sẽ hiện ra một ô để bạn chọn lý do hủy đơn hàng. Hãy chọn một lý do phù hợp nhất, sau đó bấm vào ô ĐỒNG Ý.

Nếu đơn hàng đã hủy thành công, nó sẽ hiện luôn trên ô thông báo Đơn Hàng Của Bạn Đã Được Hủy. Như vậy việc hủy đơn hàng Tiki trên website của bạn đã kết thúc rồi đó!

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki trên App điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki trên điện thoại

Cũng giống như cách hủy đơn hàng website Tiki, hủy đơn hàng trên App điện thoại bạn cũng cần đăng nhập vào tài khoản Tiki.

 • Bước 2: Chọn mục quản lý đơn hàng

Vào mục “Quản Lý Đơn Hàng” để tìm đơn hàng mà bạn cần hủy.

 • Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn huỷ

Sau khi tìm được đơn hàng bạn muốn hủy bạn hãy bấm vào nó, thông tin của đơn hàng sẽ được hiện ra như: tên sản phẩm, mã sản phẩm, địa chỉ giao hàng, giá tiền, phí vận chuyển…

 • Bước 4: Tiến hành huỷ đơn hàng Tiki

Kéo xuống dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy mục HỦY ĐƠN HÀNG, click vào đó bạn sẽ hủy được đơn hàng trên Tiki.

 • Bước 5: Chọn mục lý do huỷ đơn

Sau khi chọn ô Hủy Đơn Hàng, Tiki sẽ hỏi bạn lý do hủy đơn hàng. Bạn cần chọn lý do hợp lý nhất và sau đó click vào ô ĐỒNG Ý. Như vậy việc hủy đơn hàng Tiki của bạn qua điện thoại đã được hoàn tất rồi!

Trên đây, thuvienmuasam.com đã hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiki đơn giản, 100% thành công. Nếu còn băn khoăn hãy commnet hoặc gọi hotline để chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.