Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký thương hiệu trên Lazada

Kinh doanh Online đang nổi lên với một tốc độ chóng mặt và đang trở thành một trào lưu trong thế giới hiện đại. Ngày nay có nhiều Website lớn hỗ trợ việc kinh doanh Online như Tiki, Shopee, Amazon… Nổi lên trong số không thể bỏ qua Lazada một trang Web rất nổi tiếng với nhiều gian hàng, mặt hàng được bầy bán. Vậy bạn đã biết cách để đăng ký thương hiệu trên Lazada chưa? Bạn đã mở được gian hàng trên Lazada chưa? Bạn có biết lợi ích của việc mở gian hàng trên Lazada là gì không?.. Nếu chưa biết, nếu còn băn khoăn thắc mắc thì bài viết này của Thuvienmuasam.com sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất về các bước đăng ký thương hiệu trên Lazada nhé!!!

1. Mở gian hàng trên Lazada mang tới những lợi ích gì?

Để mở được một gian hàng bán các sản phẩm của riêng bạn trên Website Lazada là không khó? Nhưng đã bao giờ bạn quan tâm rằng, việc mở gian hàng đó, việc đăng ký thương hiệu đó với Lazada bạn sẽ nhận được những lợi ích gì chưa?

Dưới đây là một số lợi ích của việc mở gian hàng trên Lazada mà Thư Viện Mua Sắm tổng hợp gửi đến các bạn.

1.1. Thương hiệu lớn, uy tín với khách hàng

Là một trang Web lớn được phát triển ở rất nhiều quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, PhiLippines và cả Việt Nam thì chắc chắn rằng tất cả các sản phẩm được chào bán trên Lazada đều uy tín, chất lượng, đặc biệt là nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như sự an tâm, tin tưởng của mọi khách hàng.

1.2. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng lớn, chuyên nghiệp, sáng tạo

Là một Website lớn tầm cỡ Lazada thì không thể thiếu một đội ngũ hỗ trợ khách hàng được, Lazada đã phát triển một đội ngũ lớn, chuyên nghiệp, sáng tạo, sẵn sang phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần khách hàng có vấn đề gì cần giải đáp thì họ sẵn sàng tư vấn hết mình. Hiển nhiên là người chủ gian hàng sẽ không cần phải thực hiện công việc này.

1.3. Tiềm lực quảng cáo lớn mạnh

Ra mắt với vai trò là một công ty điện tử thương lại lớn của tập đoàn Alibaba, Lazada luôn chú trọng việc phát triển mạng lưới quảng cáo trên mọi phương tiện truyền thông với nguồn kinh phí khủng, đặc biệt chú trọng phát triển trên diễn đàn được mọi người tham gia đông đảo chính là Google. Chính vì vậy việc bạn phải chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng là không cần thiết.

1.4. Chính sách giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp

Bán hàng là một chuyện, giao hàng lại là một chuyện khác. Với Lazada vấn đề này vô cùng đơn giản, nếu bạn có nhu cầu tự mình giao hàng thì cũng được nhưng nếu bạn không tiện, không có thời gian giao hàng thì Lazada sẽ hỗ trợ bạn với một dịch vụ shipper chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng.

Điểm nổi bật của Lazada là họ chú trọng phát triển một chiến lược quảng cáo đặc biệt: Chiến lược bám đuổi khách hàng. Lấy một ví dụ để dễ hình dung là khi khách hàng nhấp chuột vào gian hàng của bạn xem một sản phẩm nhất định như điện thoại, máy tính… Sau đó khi họ thoát ra, đăng nhập vào các Web khác để tìm hiểu, tham khảo thì các sản phẩm như điện thoại, máy tính… trên gian hàng của bạn sẽ vẫn hiện hữu trên màn hình của họ.

Một điểm nữa của Lazada là nếu mặt hàng bạn bày bán trên đây có giống các gian hàng khác thì sản phẩm của bạn sẽ ít hoặc không bị phá giá so với các Web khác.

Cuối cùng là trước khi bạn đăng ký bán hàng trên này, Lazada sẽ dành cho bạn một khóa ngắn hạn đào tạo, hương dẫn bán hàng. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận bán hàng Online trên nền tảng công nghệ số.

2. Vì sao nên đăng ký thương hiệu trên Lazada

Vì sao nên đăng ký thương hiệu bán hàng trên Lazada? Vì những lý do sau:

 • Lazada là một công ty điện tử thương lại lớn của tập đoàn Alibaba, được phát triển ở rất nhiều quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, PhiLippines và cả Việt Nam,

 • Là một trang thương mại điện tử lớn, uy tín được nhiều khách hàng quan tâm tin tưởng, có đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn 100% trong khoản chăm sóc khách hàng.

 • Phát triển quảng cáo mạnh trên nhiều diễn đàn khác nhau đặc biệt là Google được nhiều người sử dụng. Chính sách giao hàng nhanh chóng với nhiều ưu đãi free ship, giao hàng siêu tốc…

 • Được đào tạo bài bản trước khi đăng ký bán hàng, được ưu đãi về giá. Có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt như dịp sinh nhật Lazada, Black Friday… với nhiều code giảm giá mạnh, kích cầu sản phẩm…

Với từng đó lý do thì đã đủ thuyết phục bạn để đăng ký cho mình một gian hàng, một thương hiệu trên Lazada chưa nào???

3. Trình tự các bước đăng ký thương hiệu trên Lazada

Để tạo được một thương hiệu cho riêng mình tại Lazada là không khó, chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

3.1: Truy cập vào trang tạo thương hiêu trên Lazada

Có 2 cách để truy cập vào trang tạo thương hiệu:

 • Cách 1: Click chuột vào đường link này: https://tvms.info/Sellercenter_Tq. Di chuyển chuột tới dấu biểu tượng [i] ở phần thương hiệu. Sau đó sẽ hiện ra một khung thông báo việc bạn cần làm là nhấp chuột vài dòng chữ “Vui lòng nhấp vào đây để têu cầu tạo Thương Hiệu mới”.

 • Cách 2: Truy cập tạo thương thiệu trực tiếp trên Lazada bằng cách nhấn vào đường link sau: https://tvms.info/Sellercenter_TP

Chú ý: Danh mục “thương hiệu” sẽ nằm ở nhiều vị trí như “thông tin thêm” hoặc là “bạn đang bán sản phẩm gì” tùy thuộc vào từng ngành hàng của bạn.

3.2: Điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu của Lazada

Sau khi di chuyển đến trang “yêu cầu tạo thương hiệu mới” tại Lazada, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bắt buộc liên quan đến thương hiệu của mình.

Dưới đây là hướng dẫn cách điền các thông tin ở trang “yêu cầu tạo thương hiệu”

 • Thương hiệu: Tại đây bạn sẽ ghi tên của thương hiệu bạn sắp kinh doanh

 • Ngành hàng: Tại đây bạn cần phải chọn một sản phẩm hoặc một ngành hàng mà bạn sẽ kinh doanh với thương hiệu bạn đang tạo. Với chính sách của Lazada cho phép bạn chọn lựa Max 10 ngành hàng.

 • Số bảo hộ thương hiệu: Đây là phần không bắt buộc bạn phải điền, nhưng theo đánh giá của các nhà bán hàng khác thì bạn vẫn nên điền đầy đủ số bảo hộ thương hiệu bởi nó sẽ giúp bạn kiểm soát được thương hiệu một cách chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

 • Logo của thương hiệu: Đây cũng là một phần không bắt buộc. Nhưng nếu bạn muống sở hữu một logo riêng để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng và giúp thương hiệu của bạn được kiểm duyệt chính xác và nhanh hơn thì vẫn nên tạo một logo cho với kích thước khoảng 300x300pl tối thiểu và 400x400pl tối đa, dung lượng logo khoảng 2MB một hình.

 • Hình ảnh cho sản phẩm: Đây là phần bắt buộc, bạn cần phải tải tối thiểu là một hình ảnh của sản phẩm mẫu và nhiều nhất là 5 hình kèm theo logo thương hiệu. Kích thước hình 330x330pl tối thiểu và 2000x2000pl tối đa, dung lượng hình lớn nhất là 3MB một hình.

 • Tên thương hiệu nội địa: điền đầu đủ thông tin này nếu sản phẩm bạn kinh doanh có thương hiệu nội địa.

 • Logo thương hiệu nội địa: Điền đầy đủ thông tin này nếu logo thương hiệu của bạn ở nội địa.

 • Sau khi hoàn thành việc điền đầy đủ các thông tin trên bạn chỉ cần Click vào nút gửi ở phía dưới và đợi. Yêu cầu của bạn sẽ được Lazada kiểm duyệt trong khoảng 48 giờ. Trong lúc chờ đợi thương hiệu được kiểm duyệt thì bạn cũng có thể đăng tải các sản phẩm của mình kèm theo thương hiệu “OEM” hoặc là “No Brand”. Sau khi thương hiệu được kiểm duyệt thì có thể chỉnh sửa lại thương hiệu mình đã đăng ký.

Kết bài:

Trên đây là toàn bộ những lợi ích và cách hướng dẫn bạn đăng ký thương hiệu mới tại Lazada. Mong rằng qua bài viết này của Thuvienmuasam.com bạn đã có thể tạo cho mình một thương hiệu riêng của mình tại Lazada. Đừng quên ghé Thư Viện Mua Sắm thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!!! Chúc các bạn thành công!!!
^^ Xin cảm ơn ^^