Hướng dẫn cách sử dụng Tiki Seller Center từ A-Z

Tiki là một trong những trang thương mại lớn và uy tín nhất Việt Nam. Đặc biệt phù hợp cho người kinh doanh, bán hàng online, hay các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng muốn sử dụng các trang thương mại điện tử để nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy Seller center tiki là gì? Có những mục nào? Cách sử dụng Tiki Seller Center như thế nào?

Tiki Seller Center là gì?

Seller center tiki chính là một hệ thống quản lý bán hàn được nhà tiki lập trình sẵn theo một trình tự bán hàng. Tại đây chủ bán sẽ đưa những mặt hàng sản phẩm của shop mình lên Website.

Lưu ý tất cả những sản phẩm khi được đăng lên đều phải là hàng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không vi phạm tới các quy định của Pháp luật nhà nước. Bởi nếu đăng các thông tin sai sự thật sẽ bị tiki phát hiện và ngăn chặn ngay, hệ thống kiểm tra luôn chặt chẽ và nghiêm nghị.

cach-su-dung-tiki-seller-center-5

Có thể nói đây được coi là một trong những ứng dụng không thể thiếu đối với những bạn đã và đang bán hàng trên Tiki. Ứng dụng này có vai trò hỗ trợ cho tất cả các nhà bán trên quốc tế cụ thể là Việt Nam. Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Tiki Seller Center chúng ta cần biết được các tính năng của nó như sau:

 • Tổng hợp một cách chính xác nhất các doanh thu các sản phẩm đã bán
 • Quản lý về số lượng tồn kho các sản phẩm
 • Đưa các hình ảnh sản phẩm lên tiki một cách nhanh chóng
 • Tạo điều kiện cho các nhà bán đăng ký tham gia các chương trình livetream bán hàng trên TikiLIVE
 • Đồng thời giúp các nhà bán tự quản lý đơn hàng như là xác nhận đơn, thông tin thanh toán và vận chuyển, các chi phí cần phải chi trả cụ thể.
 • Ngoài ra, giúp nhà bán cập nhật các thông báo nhanh nhất, mới nhất trên Seller Center Tiki mọi lúc mọi nơi.

cach-su-dung-tiki-seller-center-2

Cách danh mục trên Tiki Seller Center

Bạn muốn biết cách sử dụng Tiki Seller Center thì bạn cần nắm rõ nó gồm có những tính năng gì. Khi bạn truy cập vào hệ thống quản lý bán hàng Tiki Seller Center thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những danh mục cụ thể dưới đây:

 • Trang chủ: gồm có các sản phẩm, đơn hàng, tổng doanh thu và các thông số năng lực người bán.
 • Sản phẩm: tại đây sẽ đề ra danh sách sản phẩm, Tạo mới sản phẩm, lịch sử thay đổi.
 • Đơn hàng: Tiki có giao hàng, nhà bán tự vận hành, các đơn hàng đổi trả và quản lý các hóa đơn.
 • Quản lý kho: kho nhà tiki cung cấp, phiếu nhập hàng và phiếu rút hàng.
 • Thanh toán: tiến hành giao dịch và sao kê các đơn hàng.
 • Quảng cáo: danh sách coupon, cài đặt các mã giảm giá, chương trình khuyến mãi.

cach-su-dung-tiki-seller-center-1

Cách sử dụng Tiki Seller Center như thế nào?

Để sử dụng được Tiki Seller Center chúng ta cần phải tiến hành đăng nhập tài khoản và tìm hiểu các vấn đề như sau:

Cách đăng nhập vào Tiki Seller Center

Để đăng nhập tiki trước tiên bạn cần truy cập vào app tiki và điền các thông tin cần thiết để trở thành một nhà bán. Và đợi sau khi đã được phê duyệt nhà Tiki sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản để có thể đăng nhập vào Seller center thông qua email mà bạn đã đăng ký.

 • Bước 1: Bạn cần vào trang web http://sellercenter.tiki.vn đồng thời nhập tài khoản vừa được nhận. Rồi chọn vào nút đăng nhập tại góc bên phải.
 • Bước 2: Để thông tin cá nhân được đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên đổi mật khẩu do bạn đặt theo trình tự: Chọn tên tài khoản ->Thông tin của bạn → Nhập mật khẩu mới vào.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước cập nhật thông tin, hãy ấn chọn vào mục “Nhà cung cấp” để xác minh thêm một lần nữa các thông tin cơ bản mà mình đã đăng ký chọn theo trình tự sau: Thao tác → Xem chi tiết.

cach-su-dung-tiki-seller-center-4

Các hình thức vận hành bán hàng trên Tiki

Sẽ có khá nhiều mô hình bán hàng cho bạn lựa chọn khi bạn đăng ký tham gia bán hàng trên Tiki. Mỗi một mô hình tương ứng với các phương thức hoạt động riêng biệt. Nắm được các hình thức vận hành này thì bạn mới biết cách sử dụng Tiki Seller Center dễ dàng hơn.

Lưu ý, bạn cần tìm hiểu và tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng các mô hình vận hành nào cho phù hợp với những sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

Có rất nhiều mô hình sau đây là 5 mô hình chính mà bạn nên tham khảo:

 • Lưu Kho Tiki
 • Qua kho Tiki
 • Nhà bán tự vận hành
 • E – Delivery
 • Bán hàng đa kênh

Trên đây là 5 loại mô hình tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu đang có ý định đăng ký tham gia kinh doanh trên Tiki nhé.

cach-su-dung-tiki-seller-center-3

Cách kiểm tra thông tin người bán trên Tiki Seller Center

Đây được xem là một trong những bước vô cùng quan trọng để kiểm tra lại các thông tin cơ bản mà bạn đã đăng ký với Tiki. Để kiểm tra bạn cần thực hiện những bước sau:

Đăng nhập vào app Tiki, sau đó bạn ấn chọn vào mục “Thông tin nhà bán” và để xem một cách chi tiết hơn thì bạn thao tác ấn “Xem chi tiết”.

Qua đây chúng ta cùng biết cách sử dụng Tiki Seller Center như thế nào và các hình thức vận hành của nó ra sao. Nếu bạn là người đang có ý định kinh doanh những sản phẩm của mình tại Tiki thì hãy tìm hiểu thật kỹ về hình thức này trước khi áp dụng nhé.