Hướng dẫn cách chọn mua máy giặt cửa trên tốt nhất

Bạn đang phân vân nên mua loại máy giặt cửa trên, cửa trước? nên mua loại nào? Cấu tạo và hoạt động của máy giặt cửa trên ra sao?. Máy giặt cửa trên loại nào tốt… Hiểu được những nhu cầu của khách hàng, https://thuvienmuasam.com/ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cụ thể về máy giặt để các bạn tham khảo trước khi quyết định chọn mua.
Hiện nay trên thị trường có sự ra đời nhiều dòng sản phẩm máy giặt với tính năng hiện đại, khối lượng giặt đa dạng tha hồ người dùng chọn lựa cho mình sản phẩm ưng ý

1. Cấu tạo của máy giặt cửa trên

Cấu tạo cụ thể của máy giặt cửa trên gồm các bộ phận đầy đủ như sau: Vỏ máy giặt, nắp, phích cắm, bảng điều khiển, tấm chắn chuột, chân đế, van cấp nước, van xả nước, thùng giặt, ngăn chứa bột/ nước giặt, nước xả, bộ lọc xơ vải, Mâm máy giặt, động cơ, bộ số và dây curoa, bo mạch, thụt đỡ lồng giặt, phao áp lực, phao báo mực nước, công tắc cánh cửa máy giặt. Tùy vào một số hãng , sản phẩm có thiết kế riêng biệt thì có thêm một số điều chỉnh riêng

Tóm lại: Cấu tạo máy giặt cửa trên có thể chia thành 5 bộ phận chính:

 • Bộ phận cấp nước vào máy: Đường ống dẫn nước vào, van cấp nước, khay đựng nước giặt, đường ống dẫn nước vào lồng máy giặt.

 • Bộ phận Giặt: Bộ phận trung tâm của máy giặt gồm các thiết bị như lồng máy giặt, motor máy giặt, nắp, dây curoa, một số bộ phận phụ khác liên quan trực tiếp đến hoạt động của lồng giặt.

 • Bộ phận Xả nước thải: Bao gồm lưới lọc bơm xả, bơm xả máy giặt và ống dẫn nước xả. Sau quá trình giặt phần nước thải cần được xả ra ngoài trước khi cấp nước mới cho máy giặt. Bộ phận xả có chức năng bơm hết nước giặt ra ngoài trong thời gian ngắn.Thiết bị Lưới lọc bơm xả sẽ lọc sạch rác lớn có trong ống nước xả sau khi giặt quần áo để bơm xả không bị tắc đường.

 • Bộ phận Điều khiển: Toàn bộ hoạt động máy giặt được điều khiển theo chương trình lập trình sẵn trong chip điều khiển.Trên bảng điều khiển có các núm điều chỉnh chế độ, các công tắc đóng ngắt thông thường và một màn hình hiển thị. Bộ điều khiển động cơ là phần bảng mạch điện tử điều khiển motor máy giặt.

 • Bộ phận Vỏ máy: Để bảo vệ toàn bộ các thiết bị bên trong máy giặt. Làm bằng thép không gỉ bền và sang trọng.

2. Nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có thiết kế lồng đứng hoặc lồng nghiêng, cửa máy giặt nằm phía trên.
Máy giặt cửa trên hoạt động theo nguyên lí cửa nằm phía trên nắp máy giặt, lồng dạng đứng.

 • Đầu tiên cho quần áo bẩn vào lồng giặt, cho nước giặt, nước xả vải sau đó đóng nắp máy giặt cẩn thận. Lúc này máy giặt sẽ đảo 2 chiều để cân lượng quần áo trong lồng nhằm cân lượng nước cho phù hợp với máy. Khi cân xong, bo mạch cấp điện ra van cấp nước . Nước chảy qua van đi vào lồng giặt.
 • Khi lượng nước cấp vào trong lồng giặt đủ với mức nước máy tự cân bằng ban đầu. Phao áp lực báo về bo mạch. Bo mạch sẽ ngừng cấp điện cho van. Điện được cấp cho động cơ quay, máy giặt bắt đầu quay giặt.
 • Giặt xong máy giặt ngừng. đến mức thời gian được lập trình sẵn trên bo mạch, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ xả. Lúc này bo mạch sẽ cấp nguồn điện cho van xả, van xả kéo cho nước ra ngoài. Khi nước thoát hết phao báo mực nước sẽ báo về cho bo mạch. Bo mạch tiếp tục cấp nguồn cho động cơ máy giặt quay tiếp 1 chiều.
 • Sau khi vắt lần 1 máy quay trở lại chế độ cấp nước và máy giặt lại giặt. Giặt xong lại vắt thêm lần nữa. kết thúc chu trình giặt quần áo sạch sẽ, khô ráo.

3. Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Để trả lời câu hỏi này, ta cần đi tìm ưu- nhược điểm của hai loại máy giặt này xem sự khác biệt là ở điểm nào. Mua dòng nào là lựa chọn ở chính nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình.

Ưu – nhược điểm của máy giặt cửa trên

 • Hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra dòng nước nhờ vào đĩa xoay dưới đáy lồng giặt. Vẫn giặt sạch quần áo. Tuy nhiên với các vết bẩn cứng đầu thì không hiệu quả mấy.
 • Diện tích máy phù hợp với không gian nhỏ hẹp, nếu gia đình bạn có không gian nhỏ chật thì nên mua.
 • Dễ dàng thêm bớt quần áo: trong lúc máy đang vận hành, có thể thêm quần áo vào mà không ảnh hưởng chu trình giặt.
 • Tiêu hao nhiều nước.
 • Máy rung lắc mạnh nên gây ồn khi máy đang vận hành.
 • Tuy nhiên về Giá thành rẻ hơn các dòng khác.

Ưu – nhược điểm của máy giặt cửa trước

 • Giá thành khá cao do có nhiều tính năng hiện đại hơn.
 • Không gian cần rộng hơn vì thiết kế tương đối lớn.
 • Không thể thêm quần xáo khi máy đang vận hành.
 • Tuy nhiên máy cửa trước nhiều dòng thiết kế hiện đại, giặt sạch, vắt khô, ít tốn nước và giữ được độ bền quần áo.

4. Hướng dẫn cách chọn mua máy giặt cửa trên tốt nhất

Máy giặt cửa trên được lựa chọn nhiều vì phổ biến, giá thành khá phù hợp và quần áo cũng được giặt sạch sẽ. Hiện nay nhiều hãng đã cải tiến công nghệ cho ra đời các sản phẩm máy giặt cửa trên công nghệ hiện đại, nhiều tính năng, thiết kế tinh tế và sang trọng.

Một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng như LG, Samsung, Panasonic, Toshiba, Electrolux… : Nhiều chị em khi lựa chọn máy giặt cho gia đình đã đặt câu hỏi “Máy giặt cửa trên loại nào tốt ?” Đây là câu hỏi chính đáng trước khi muốn đặt mua 1 sản phẩm ứng dụng cho gia đình. Một số sản phẩm máy giặt cửa trên tốt có thể kể đến là: Máy giặt cửa trên LG; Inverter LG T2310DSAM; Máy giặt LG T2385V SPW; Máy giặt cửa trên Inverter LG T2351VSAM 11,5Kg; Máy giặt cửa trên Panasonic NA- F90A4GRV 9 kg lồng đứng; Máy giặt cửa trên Inverter Electrolux EWT1254 DCWA 12 kg…

5. Giá bán máy giặt cửa trên bao nhiêu tiền?

Giá bán máy giặt cửa trên hiện nay trên thị trường có sự dao động tùy theo chính sách đại lý. Một số sản phẩm có thể kể là:

Máy giặt cửa trên LG Inverter LG T2310DSAM : 9.790.000đ
Máy giặt LG T2385V SPW: 6.290.000đ
Máy giặt cửa trên Inverter LG T2351VSAM 11,5Kg ( xám)
Máy giặt LG Inverter T2395VSPM: 7.490.000đ
Máy giặt cửa trên samsung WA90 J5710 SG/SV ( 9 kg) giá 7.990.000đ

6. Mua máy giặt cửa trên ở đâu giá tốt, chất lượng?

Quý khách có thể mua máy giặt cửa trên tại các gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki…

Link đặt mua sản phẩm:
Link mua trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_BKB
Link mua trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_RcO

cb56ebeb82b5606736745519bcecd387
Máy giặt là thiết bị điện gia dụng phục vụ cho cuộc sống tiện ích đầy đủ, tiết kiệm thời gian và sức lực. Đặc biệt khi thời tiết xấu giặt máy sẽ nhanh khô và nhanh hơn quần áo không bị bốc mùi do ẩm mốc. Dòng máy giặt cửa trên vẫn được chọn lựa nhiều do giá thành bình dân, giặt sạch và tiện lợi. Khi lựa chọn máy giặt nên chọn theo nhu cầu sử dụng, giá tiền phù hợp với điều kiện tài chính và nên chọn thương hiệu uy tín trên thị trường. Ngoài ra đảm bảo mua hàng chính hãng tại đại lý uy tín.