Học Online nên chọn Máy Tính Bảng hay Laptop?

Học Online nên chọn Máy Tính Bảng hay Laptop? https://thuvienmuasam.com/uploads/default/optimized/2X/8/80b49a195a49d0883fe9c4568d11ed48138ce457_2_1024x576.jpeg
none 5.0 1

Máy Tính Bảng Và Máy Tính Xách Tay: Cái Nào Tốt Nhất Để Học Trực Tuyến?

Chuẩn bị cho năm học mới 2021 này buộc chúng ta phải trả lời những câu hỏi mà chúng ta có thể không mong đợi.


nguồn ảnh: internet

Cụ thể: Con tôi có nên sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay để học trực tuyến không?

Câu trả lời là phụ thuộc vào một vài yếu tố, nhưng tuổi tác có thể là quan trọng nhất. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của một trong hai thiết bị mà bạn có thể muốn xem xét trước khi mua cho con mình bất cứ thứ gì.

Kinh nghiệm chuyển đổi sang trường học trực tuyến được xác định bởi đường cong học tập mà nó mang lại. Sự thay đổi lớn khá đột ngột và chóng mặt đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh. Chúng tôi nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt giữa máy tính bảng và máy tính xách tay cho sinh viên trực tuyến. Bước sang năm học mới, chúng ta có cơ hội tận dụng những bài học từ những thử thách và gian khổ của năm học trước vào năm học này. Khi bạn chuẩn bị cho con mình vào năm học, việc mua đồ dùng có thể đặt ra một số câu hỏi mới.

Máy tính bảng và máy tính xách tay, cái nào tốt? Chúng tôi biết khi học sinh học từ xa, họ đang sử dụng một trong hai thiết bị trong cả ngày, vì vậy, việc xác định thiết bị phù hợp nhất với con bạn là điều bắt buộc. Quyết định, ở một mức độ nào đó, sẽ ảnh hưởng đến cách con bạn tham gia và tương tác trong lớp. Máy tính bảng, không khác gì so với máy tính xách tay, đều có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy điều quan trọng là phải cân nhắc ưu và nhược điểm khi chúng liên quan đến con bạn.

Máy tính bảng

Trong những năm gần đây, máy tính bảng đã trở nên phổ biến. Trong số các mẫu máy phổ biến nhất hiện nay là iPad của Apple và Máy tính bảng Galaxy của Samsung, cả hai đều được trang bị bộ nhớ trong 32GB.

Nhìn chung, máy tính bảng và máy tính xách tay phù hợp hơn với học sinh nhỏ tuổi. Thông thường, định dạng và cách sử dụng máy tính bảng tương tự như điện thoại và thiết bị mà học sinh đã quen thuộc. Hơn nữa, máy tính bảng và máy tính xách tay thường có màn hình thân thiện hơn nhiều. Mỗi ứng dụng nằm trong ô riêng của chúng và việc điều hướng thiết bị có phần trực quan. Không ít hơn, học sinh nhỏ tuổi có xu hướng gặp khó khăn khi sử dụng bàn phím, vì vậy không có bất kỳ tổn thất lớn nào phát sinh khi lựa chọn máy tính bảng. Tuy nhiên, khi học sinh gần đến tuổi trung học cơ sở, học sinh cần phải thực hiện một số lưu ý quan trọng.

Ưu điểm

Cực kỳ di động
Máy tính bảng và máy tính xách tay được biết đến với khả năng siêu di động. Do trọng lượng nhẹ và hình dáng đẹp, chúng dễ vận chuyển và sử dụng khi đứng. Hơn nữa, việc không có bàn phím giúp tiết kiệm đáng kể không gian khi làm việc tạm thời trong những không gian chật chội hoặc chung.

Pin tốt
Tiêu thụ ít hơn, pin của máy tính bảng nói chung sẽ kéo dài hơn nhiều so với máy tính xách tay.

Dễ vẽ / chú thích
Nhiều học sinh được yêu cầu viết trên màn hình của họ tại một số thời điểm trong lớp học. Đối với sinh viên sử dụng máy tính xách tay, điều này có thể phức tạp. Sử dụng bàn di chuột để vẽ các đường thẳng liên tục hoặc các chữ cái ngay ngắn là một thách thức.

Nhược điểm

Bàn phím màn hình cảm ứng
Bàn phím màn hình cảm ứng kém hơn so với bàn phím ngoài. Mặc dù bàn phím màn hình cảm ứng hoạt động tốt khi thỉnh thoảng gõ ngắn, nhưng sinh viên thực hiện nhiều thao tác gõ phím sẽ tốt hơn nên chọn máy tính xách tay hoặc bổ sung máy tính bảng của họ bằng bàn phím ngoài.

Màn hình máy tính bảng trung bình khoảng 10 inch. Màn hình máy tính xách tay trung bình lớn hơn khoảng 3-5 inch.

Các tính năng VLE có thể không hoạt động tốt
Các ứng dụng được sử dụng để học tập ảo như Zoom, có thể không khả dụng trên máy tính bảng bạn đã chọn, tùy thuộc vào hệ điều hành. Tuy nhiên, tính năng Zoom có ​​sẵn trên máy tính bảng Amazon Fire HD, có màn hình và chất lượng loa xuất sắc, không cần quan tâm đến sự kiểm soát rộng rãi của phụ huynh. Trong mọi trường hợp, nhiều công cụ được sử dụng trong các lớp học trực tuyến được cấu hình để sử dụng chủ yếu trên máy tính để bàn. Do đó, việc sử dụng một số tính năng có thể khó khăn hơn.

Máy tính xách tay

Máy tính xách tay đã là một thiết bị chủ yếu trong các lớp học trong một thời gian khá lâu, mặc dù thường là ở các học sinh lớn tuổi. Có vẻ như ở mọi nơi bạn nhìn, đều có MacBook ở bên trái và bên phải, nhưng có rất nhiều loại máy tính xách tay thay thế phổ biến và đầy đủ chức năng. Đối với học sinh lớn tuổi, đặc biệt là các em học sinh cấp 3, một chiếc máy tính xách tay là một khoản đầu tư đáng giá. Khi sinh viên lớn hơn, nhu cầu công nghệ của họ nhanh chóng trở nên phức tạp hơn. Máy tính xách tay cung cấp cho học sinh trung học và đại học khả năng tính toán và khả năng lưu trữ mà họ có thể sẽ cần, cũng như bàn phím kích thước đầy đủ— điều bắt buộc đối với học sinh lớn tuổi hơn khi đánh máy nhiều hơn.

Ưu điểm

Màn hình lớn
Hầu hết các màn hình máy tính xách tay đều có màn hình lớn 13-15 inch. Do đó, chúng cung cấp khả năng đọc đặc biệt.

Nhiều chức năng hơn
Máy tính xách tay có thể làm mọi thứ mà máy tính bảng có thể làm và hơn thế nữa, ngoại trừ một số tính năng màn hình cảm ứng và chụp ảnh. Tuy nhiên, một số máy tính xách tay của Dell và HP được trang bị màn hình cảm ứng, mang đến cho bạn “điều tốt nhất của cả hai thế giới”. Máy tính xách tay được thiết kế để sử dụng công nghệ chuyên sâu hơn máy tính bảng và cho phép người dùng sử dụng nhiều hơn.

Bàn phím bên ngoài
Mọi người từ lâu đã quên tất cả những tiện ích mà bàn phím không màn hình cảm ứng mang lại. Bàn phím bên ngoài rất dễ sử dụng, với tất cả các phím của nó có thể nhìn thấy rõ ràng ở một nơi. Tốt nhất, khi vết nứt màn hình không thể tránh khỏi xuất hiện trên màn hình của bạn, bàn phím của bạn sẽ vẫn hoạt động hoàn toàn.

Nhược điểm

Thời lượng pin ngắn hơn
Sự đánh đổi của sức mạnh tính toán lớn hơn và phần cứng nặng hơn nhất thiết phải có tuổi thọ pin ngắn hơn. Mặc dù không nhất thiết phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó có thể khiến việc đi lại trở nên cồng kềnh.

Nặng hơn
Nếu cuộc tranh luận giữa máy tính bảng và máy tính xách tay chỉ là về trọng lượng, thì máy tính xách tay chiếm ưu thế. Việc cân nhắc này thường không được thực hiện bởi người lớn, nhưng đối với những người dùng nhỏ tuổi, nó có thể quan trọng. Một máy tính xách tay nặng có thể làm cho việc di chuyển đối với sinh viên khó khăn hơn, đừng bận tâm đến khả năng trượt tay do vô tình tăng lên.

Sinh viên nên sử dụng máy tính bảng và máy tính xách tay tốt hơn? Khi cân nhắc các lựa chọn của bạn, điều quan trọng nhất là xem xét độ tuổi của con bạn. Đối với những học sinh nhỏ tuổi nhất, một chiếc máy tính bảng là lý tưởng, nhưng một khi học sinh đã tiến xa hơn trên hành trình học tập của mình, một chiếc máy tính xách tay có thể có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, nhiều học sinh từ cuối tiểu học đến đầu trung học có thể sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, vì vậy việc cân nhắc kỹ lưỡng về ưu và nhược điểm của từng loại là điều đáng giá.