Đánh giá Apple iPhone 13 Pro Tốt nhất của tốt nhất

iPhone 13 Pro là mẫu iPhone mới, bạn nên mua nếu bạn có thể đủ khả năng đó. Không giống như iPhone 12 Pro năm ngoái, iPhone 13 Pro có tất cả các khả năng tương tự như mẫu Pro Max. Bạn sẽ nhớ rằng năm ngoái, 12 Pro Max có cảm biến máy ảnh lớn, mang lại hiệu suất làm việc với ánh sáng yếu tốt hơn và zoom quang học 3x, thay vì 2x.

Ưu điểm iPhone 13 Pro

  • Mạnh mẽ
  • Hiệu suất máy ảnh và video đáng kinh ngạc
  • Pin rất lâu
  • Màn hình 120Hz mượt mà và nhạy
  • Đi kèm với tùy chọn lưu trữ 1TB

Nhược điểm iPhone 13 Pro

  • Không có USB-C
  • Không phải tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đều được tối ưu hóa cho màn hình 120Hz

Trong năm nay. IPhone 13 Pro có tất cả các tính năng của 13 Pro Max (tất nhiên là ngoại trừ dung lượng pin và kích thước màn hình) mà bạn không cần chi thêm nhiều tiền. Thêm vào sự kết hợp của bộ vi xử lý A15 Bionic mạnh mẽ, màn hình 120Hz ProMotion, thời lượng pin có thể kéo dài gần hai ngày và hiệu suất máy ảnh tuyệt vời, và bạn sẽ có được mẫu iPhone 13 tốt nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.

iPhone 13 Pro
nguồn ảnh: internet

Thiết kế

iPhone 13 Pro được sử dụng để đánh giá có màu vàng, đây không phải là màu tôi lựa chọn, nhưng bạn sẽ có các thông tin mà bạn muốn. Cả mặt trước và mặt sau đều được bảo vệ bởi Kính gốm và có một dải thép không gỉ hình vuông chạy dọc hai bên, tạo nên chất lượng khác biệt so với nhôm rẻ hơn của iPhone 13.

Tất cả các nút tiêu chuẩn đều có mặt bao gồm nút chuyển Ring/Silent và nút âm lượng ở bên trái và nút Side ở bên phải để kích hoạt Siri và bật tắt màn hình. Ngoài ra còn có loa dưới đáy ở hai bên của cổng Lightning. Thật thất vọng khi thấy Apple tiếp tục gắn bó với Lightning, đặc biệt là khi hầu hết mọi người đều có thiết bị USB-C. Nhưng tôi hy vọng rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi cho mô hình năm tới.


nguồn ảnh: internet

IPhone 13 Pro có kích thước 14.6 x 7.1 x 0.7 cm và nặng 204,1 grams. Đó là những kích thước ít nhiều có cùng kích thước với iPhone 12 Pro, nhưng nó nặng hơn do dung lượng pin bổ sung và ống kính tele, và điều đó là tốt. Về khả năng sử dụng, tôi thấy nó có thể sử dụng được như iPhone 13 - bạn có thể điều hướng nó bằng một tay và vươn qua màn hình. Chỉ với Pro Max, bạn mới bắt đầu đẩy giới hạn của việc sử dụng bằng một tay.


nguồn ảnh: internet

Giống như tất cả các mẫu iPhone khác, iPhone 13 hỗ trợ khả năng chống bụi và nước IP68. Tôi thú nhận rằng điều đó phát huy tác dụng thường xuyên hơn tôi mong đợi vì điện thoại đã bị rơi một vài lần và bị dính nước.

Về sự khác biệt vật lý giữa iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro, không có quá nhiều. Theo Apple, cảm biến TrueDepth có notch nhỏ hơn 20% trên màn hình, điều này đúng, nhưng nó cũng sâu hơn một chút và theo như tôi có thể nói, nó không thêm vào một lượng màn hình có thể sử dụng được. Như mọi khi, có Face ID, điều mà tôi thường thấy là bị lỗi khi đeo mặt nạ. Bạn có thể thực hiện một số quét khuôn mặt thay thế để làm cho nó hoạt động tốt hơn, nhưng nó cũng không an toàn, vì vậy tôi quyết định không sử dụng nó.


nguồn ảnh: internet

Ở mặt sau, dãy cảm biến khá giống với năm ngoái. Có một vỏ máy ảnh hình vuông và ba máy ảnh. Điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất là mỗi cảm biến camera đều lớn hơn và phần nhô ra của camera nhiều hơn một chút. Theo ước tính của tôi, đó là một sự đánh đổi công bằng cho hiệu suất máy ảnh được cải thiện.

Trưng bày

Có nhiều ưu điểm iPhone 13 Pro để bán chạy, nhưng một trong những điểm lớn nhất là màn hình, và chúng tôi không có ý chỉ về kích thước. Giống như iPhone 13, đó là màn hình OLED Super Retina 6,1 inch với độ chính xác màu tuyệt vời, độ phân giải 2532 x 1170 và 460 pixel mỗi inch. Nó sắc nét, góc nhìn sáng tuyệt vời, nó có thể đạt độ sáng 1.000 nits và đột phá lên đến 1.200 nits cho nội dung HDR. Khả năng hiển thị ngoài trời là tuyệt vời ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp và màn hình cũng hỗ trợ HDR10 và Dolby Vision.

Điều đó thật tuyệt vời, nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của nó là màn hình ProMotion 120Hz. ProMotion là công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên dòng iPad Pro vào năm 2017, cho phép Apple tăng tốc độ làm tươi từ tiêu chuẩn 60Hz lên 120Hz cho các loại nội dung khác nhau. Điều này đã trở thành tiêu chuẩn trên điện thoại hàng đầu Android, nhưng đó là một công nghệ mà Apple đã chậm áp dụng bên ngoài iPad Pro, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó trên cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.


nguồn ảnh: internet

Điều đặc biệt độc đáo về việc Apple triển khai ProMotion là iPhone 13 Pro sử dụng bảng điều khiển oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO), có nghĩa là nó có thể tự động thay đổi tốc độ làm mới từ thấp tới 10Hz khi thực hiện một số việc cơ bản như duyệt web lên đến 120Hz cho một cái gì đó đòi hỏi như cuộn hoặc chơi game nhanh chóng. Loại triển khai này lần đầu tiên được phát triển cho màn hình luôn bật của Apple Watch để tiết kiệm pin và nó có tác dụng tương tự trên iPhone 13 Pro, nhưng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về điều đó trong phần pin.

Trong thực tế sử dụng, màn hình ProMotion OLED mượt mà và tuyệt vời khi sử dụng. Là một người đã sử dụng Samsung Galaxy Fold 3 có khả năng 120Hz trước khi chọn iPhone 13 Pro, quá trình chuyển đổi diễn ra liền mạch về khả năng sử dụng và độ mượt mà, mặc dù kích thước màn hình đã thay đổi. Và đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt.


nguồn ảnh: internet

Sau khi quen với 120Hz, khó để có thể quay lại, điều này khiến tôi gặp phải một nhược điểm của việc triển khai - không phải tất cả các ứng dụng đều chạy ở 120Hz. Hầu hết các trò chơi tôi đã thử nghiệm đều đạt tốc độ tối đa là 60 khung hình / giây (fps) và tại thời điểm thử nghiệm, nhiều hoạt ảnh ứng dụng của bên thứ ba không được bật 120Hz, có nghĩa là hoạt ảnh trông đơ trong khi cuộn mượt mà. Tất cả điều này chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian khi ngày càng có nhiều nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ cho ProMotion, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Tôi thường không bình luận về chất lượng loa vì bạn chỉ có thể làm được nhiều điều trên loa điện thoại, nhưng iPhone 13 Pro có loa âm thanh nổi mạnh mẽ đáng kể. Chúng không bị biến dạng nhiều, ngay cả ở âm lượng cao hơn và cung cấp phạm vi tốt.

Hiệu suất, tuổi thọ pin và kết nối

Ở một mức độ nào đó, có vẻ hơi vô nghĩa khi nói về hiệu suất trên mẫu iPhone mới nhất. Đó là iPhone 13 Pro; nó có bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất và tốt nhất với RAM 6GB, vì vậy tất nhiên, nó sẽ là một cải tiến so với những gì đã có trước đó. Bạn nhận được nhiều tùy chọn lưu trữ khác nhau , bao gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB, đó là những gì mà mô hình tôi đã thử nghiệm có. Đó là một dung lượng lưu trữ đáng kể, cho phép bạn tải xuống rất nhiều ứng dụng và trò chơi cũng như chụp nhiều ảnh và video. Tôi thậm chí đã không đến gần để lấp đầy nó trong quá trình thử nghiệm của mình.

Tôi biết tôi đã nói rằng các điểm chuẩn là vô nghĩa khi chạy trên iPhone mới nhất, nhưng tôi vẫn chạy chúng và kết quả dưới đây) đã xác nhận khả năng mạnh mẽ của điện thoại. Tôi đã có thể khởi chạy nhiều ứng dụng và chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe như Genshin ImpactAsphalt 9. iPhone 13 Pro sẽ xử lý mọi thứ bạn có thể ném vào nó, và sau đó là một số.

AnTuTu: 823.553
Bộ nhớ Đọc / Ghi : 1635,3/1768,6 MB/s
RAM Đọc / Ghi: 205,8/83,2 MB/giây
3Dmark Wild Life Extreme: 56,4 khung hình/giây


nguồn ảnh: internet

IPhone 13 Pro là vua pin. Không quá nhiều như Pro Max, nhưng nó vẫn kéo dài hơn một ngày. Nếu tôi thực sự muốn, tôi có thể đi gần hai ngày trước khi cần sạc lại. Phần lớn điều này là do việc sử dụng điện năng được tối ưu hóa từ việc kết hợp bộ xử lý A15 Bionic lớn hơn và màn hình LTPO với tốc độ làm tươi thay đổi của nó. Lớn hơn với 3.095mAh so với pin 2.815mAh đi kèm với iPhone 12 Pro. Kết quả là thời gian chạy nhiều giờ hơn với mức sử dụng trung bình, ngay cả khi là người dùng thành thạo.

Giống như tất cả các mẫu iPhone 13 khác, Pro tương thích với MagSafe, hỗ trợ sạc có dây nhanh 20 watt, sạc MagSafe 15W và sạc không dây Qi 7,5W.

Kết nối tốt như bạn mong đợi, với hỗ trợ 5G, Ultra Wideband, sub-6GHz và mmWave. Điện thoại cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 băng tần kép và Bluetooth 5.0.

Máy ảnh và video

IPhone 13 Pro có mảng camera tốt nhất trong dòng sản phẩm. Bạn nhận được ba cảm biến 12 megapixel: Một góc rộng 12MP, một ống kính tele 12MP và một cảm biến siêu rộng 12MP có thể chụp nhanh 120 độ. Mảng máy ảnh này chuyển thành kết quả ảnh thực sự đáng kinh ngạc. Khi khởi chạy, ứng dụng Máy ảnh cho phép bạn đặt bộ lọc ưa thích của mình. Đối với bài đánh giá này (và sở thích cá nhân), tất cả các ảnh đều được chụp ở chế độ Tiêu chuẩn, giống với cuộc sống nhất.


nguồn ảnh: internet

Tất cả các bức ảnh được chụp ngoài trời trong ánh sáng mặt trời đều rất tuyệt vời. Cả camera tiêu chuẩn và camera siêu rộng đều thu được nhiều chi tiết và màu sắc chính xác. Màu xanh của bầu trời, những đám mây trắng mịn, cỏ xanh, sự phản chiếu và gợn sóng của ao, và thậm chí những chi tiết nhỏ của từng cành cây đều trở nên tuyệt vời.

Ảnh Iphone 13 pro
nguồn ảnh: internet

Cũng đáng chú ý là điện thoại xử lý ảnh chụp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt như thế nào. Nắng chói chang có xu hướng là một thách thức lớn đối với điện thoại, ngay cả những chiếc flagship. IPhone 13 Pro xử lý nó như một - tôi dám nói - chuyên nghiệp. Ngay cả khi mặt trời là một quả cầu rực rỡ trên bầu trời, nó không hoàn toàn rửa sạch bức ảnh hoặc biến mọi thứ thành bóng tối. Hình ảnh có một số bóng tối và một số màu sắc, đặc biệt là sự mờ nhạt đối với tán cây, nhưng quá trình xử lý phần mềm của Apple rõ ràng đang diễn ra ở đây và điều đó thật ấn tượng.

Ngoài zoom tele 3x, một tính năng lớn khác trên iPhone 13 Pro là chụp ảnh macro. Thông thường, khi bạn lấy nét gần một đối tượng, điện thoại sẽ mất nét và mờ đi. Nó chỉ không thể xử lý độ dài tiêu cự. Mặt khác, iPhone 13 Pro có thể hoán đổi sang ống kính zoom để giúp bạn lấy nét rất gần đối tượng. Điều này bắt đầu tự động và mặc dù kết quả không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng khi nó xảy ra, kết quả trông tuyệt vời, với nhiều chi tiết, như đường khâu trong một miếng móc hoặc các đường gân riêng lẻ trên một chiếc lá.


nguồn ảnh: internet

Một nhược điểm là vì điều này là hoàn toàn tự động, bạn không thể ép điện thoại vào chế độ macro theo cách thủ công, vì vậy nếu bạn cố gắng chụp macro trên một vật thể chuyển động như bông hoa bị gió thổi, bạn rất dễ bị văng ra ngoài. của chế độ macro.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi nói đến nhiếp ảnh là những bức ảnh thiếu sáng. IPhone 13 Pro có Chế độ ban đêm tự động có hiệu lực khi phát hiện điều kiện ánh sáng không lý tưởng. Nó chủ yếu hoạt động bằng cách tăng độ phơi sáng tự động để một bức ảnh có thể được chụp ngay lập tức, thay vào đó sẽ mất từ ​​năm đến bảy giây để nhận được nhiều ánh sáng hơn cho hình ảnh có độ rõ nét hơn. Kết quả là những bức ảnh được chụp vào ban đêm và trong phòng tối sẽ rõ ràng hơn rất nhiều so với những gì bạn thường nhận được, với độ chính xác màu sắc tốt hơn. Có một số chi tiết bị mất và mờ, nhưng nó vẫn là một kết quả ấn tượng trong hầu hết các bức ảnh tôi đã chụp.


nguồn ảnh: Tinhte

Chế độ điện ảnh được hỗ trợ trên cả camera sau và trước. Đó là một hiệu ứng gọn gàng giúp thêm hiệu ứng mờ giống như phim vào nền. Nó hoạt động tốt nhất khi lấy nét vào khuôn mặt, nhưng nó có xu hướng bị va đập với các đối tượng. Bạn cũng có được chế độ Chân dung, bổ sung hiệu ứng bokeh cho cả ảnh chụp phía trước và phía sau. Nó gọn gàng, và tôi đã chụp được một số bức ảnh ngoài trời và chơi xung quanh với hậu cảnh.

Thêm vào một bộ khả năng vốn đã rất ấn tượng là khả năng quay video của iPhone 13 Pro. Nó có thể xử lý 4K ở tốc độ 24/30/60 khung hình/giây và 1080p ở tốc độ 30/60 khung hình/giây. Tôi đã quay video 4K mượt mà và ổn định về một chiếc máy bay bay trên đầu mà hầu như không có hiện tượng rung hoặc mất nét mà tôi có thể nhận thấy. Thật hiếm khi có được mức độ ổn định đó trên điện thoại mà không có sự hỗ trợ của gimbal.

Phần mềm và tính năng

IPhone 13 Pro cập nhật lên iOS 15 ngay khi xuất xưởng. Chúng tôi đã đi sâu vào các tính năng riêng lẻ được triển khai với hệ điều hành, nhưng những tính năng đáng chú ý là tóm tắt thông báo được cải thiện, hỗ trợ quét văn bản trong ứng dụng máy ảnh, các tab cho Safari và hỗ trợ trong tương lai để lưu trữ hồ sơ tiêm chủng và các dữ liệu khác.


nguồn ảnh: Thegioididong

Giá cả và tính khả dụng

IPhone 13 Pro hiện đang được bán với giá khởi điểm 999 USD và 26 triệu 990 đ từ hoanghamobile với các tùy chọn màu xanh lam, bạc, vàng và than chì. Nó cũng có các tùy chọn kích thước lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Điều duy nhất cần lưu ý khi bạn chọn kích thước lưu trữ, ngoài nhu cầu của bạn, là tính năng ghi ProRes ở 4K 30 khung hình/giây chỉ được hỗ trợ với bộ nhớ tối thiểu 256GB.

Kết luận

IPhone 13 Pro là chiếc iPhone tốt nhất mà bạn có thể có. Mang đến cho bạn yếu tố hình thức của iPhone 13, màn hình 120Hz, hiệu suất máy ảnh tuyệt vời, thời lượng pin khủng và các tùy chọn lưu trữ nhiều, đây thực sự là một chiếc điện thoại dành cho những người dùng thành thạo. Đó là một niềm vui khi được sử dụng làm trình điều khiển hàng ngày của tôi, và bạn sẽ không thất vọng nếu bỏ ra cho nó.

Theo: digitaltrends