Đánh giá Apple AirTag: Thiết bị theo dõi chống thất lạc đồ tốt nhất từ Apple

AirTags là một cách tuyệt vời để theo dõi đồ đạc của bạn, vì chúng tận dụng hệ sinh thái khổng lồ của ứng dụng “Find My” mà Apple đã xây dựng

  • :white_check_mark: Rất dễ sử dụng

  • :white_check_mark: Tận dụng hệ sinh thái khổng lồ

  • :white_check_mark: Pin có thể thay thế

  • :white_check_mark: Theo dõi chính xác và hoạt động tốt

  • :x: Phụ kiện đắt tiền

  • :x: Một số lo ngại về quyền riêng tư

Ứng dụng Find My của Apple từ lâu đã trở thành một cách tuyệt vời để theo dõi iPhone, Mac hoặc iPad của bạn. Nhưng còn những sản phẩm không thông minh của bạn? Sau nhiều năm với các tin đồn và rò rỉ, AirTags cuối cùng cũng có mặt để giúp bạn theo dõi bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn chỉ việc gắn AirTags.

Thiết kế và cài đặt của AirTags

AirTags nhỏ và dễ di chuyển, dễ dàng để giữ trên móc chìa khóa hoặc trong ví. Về kích thước cơ bản, AirTags có chiều rộng 1,25 inch và dày 0,31 inch (3,1 centimét và dày 7,8 milimét).

AirTags không có lỗ cho móc chìa khóa, có nghĩa là nếu bạn muốn giữ AirTag trên chìa khóa của mình (hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài bỏ vào túi), bạn sẽ cần mua một phụ kiện để giữ AirTag. Phụ kiện cho phụ kiện. :grin:

AirTags trông khá đẹp. Với nhựa trắng ở mặt trên và mặt sau màu bạc với logo Apple. Mặt sau có thể tháo rời, và bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy một cục pin đồng xu mà bạn có thể tự thay thế. Đó là một động thái hơi không phải của Apple, nhưng là một động thái rất đáng hoan nghênh, mặc dù bạn sẽ không thực sự phải tháo mặt sau nhiều hơn một lần mỗi năm hoặc lâu hơn. Và nó tốt hơn nhiều thiết bị theo dõi tương tự khác, không có pin rời.

Như bạn mong đợi từ một sản phẩm của Apple, việc thiết lập AirTag rất đơn giản. Đương nhiên, bạn cần một chiếc iPhone - chạy iOS 14.5 trở lên, trong trường hợp này. Chỉ cần mở thiết bị và kéo thẻ pin nhựa ra, sau đó đặt thiết bị bên cạnh iPhone của bạn. Nó sẽ hiển thị, giống như một cặp AirPods mới, sau đó bạn có thể kết nối nó với Apple ID của mình, đặt tên cho nó và đặt cho nó một biểu tượng nhỏ. Sau khi thiết lập nó, bạn sẽ có thể thấy nó trong tab “Mục” mới của *ứng dụng Find My cùng với mọi thứ khác.

Tính năng và hiệu suất của AirTags

Như đã đề cập, AirTags hoạt động trên mạng Find My của Apple. Điều này có nghĩa là họ có thể giao tiếp với các thiết bị Apple khác, ngay cả những thiết bị không phải của bạn, để thông báo cho bạn về vị trí. Về cơ bản, nếu có một chiếc iPhone trong phạm vi Bluetooth của AirTag của bạn, vị trí của nó sẽ được cập nhật và bạn có thể biết chính xác vị trí của nó - mà chủ nhân của chiếc iPhone đi ngang qua ngẫu nhiên đó không hề biết.

Đó là một cách đáng kinh ngạc để tận dụng số lượng iPhone trên thế giới và một ví dụ về lý do tại sao AirTags hoạt động tốt như vậy.

Về cơ bản, nếu có một chiếc iPhone trong phạm vi Bluetooth của AirTag của bạn, vị trí của nó sẽ được cập nhật và bạn có thể biết chính xác vị trí của nó.

Nếu bạn làm mất một món đồ với AirTag, ứng dụng Find My sẽ cung cấp một số tính năng để giúp bạn lấy lại nó một cách nhanh chóng. Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể thấy vị trí đã biết cuối cùng của một mục trên bản đồ và nếu bạn đang ở trong khu vực đông dân cư, có khả năng vị trí đó khá gần chính xác. Khi bạn ở trong phạm vi Bluetooth với tính năng theo dõi độ chính xác sẽ phát huy tác dụng. Để theo dõi độ chính xác sử dụng chip U1 trong iPhone và AirTag của bạn để có được vị trí chính xác và tôi thấy rằng nó chính xác trong vòng vài inch. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy trên iPhone của mình chỉ đường đến nơi món đồ của bạn đang ở.

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó hoặc bạn biết bạn đang ở gần, bạn có thể kích hoạt âm thanh từ AirTag của mình, điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của nó. Âm thanh tương đối lớn, đặc biệt là khi xem xét âm thanh với kích thước của chính thiết bị. Tất cả các công cụ hoạt động với nhau tương đối tốt, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy đồ bị mất của mình.

AirTags cũng có một “chế độ bị mất” đặc biệt. Nếu mất AirTag, bạn có thể bật chế độ bị mất trong ứng dụng Tìm của tôi, sau đó bạn sẽ nhận được thông báo nếu thiết bị khác trong mạng Find My đã tìm thấy nó. AirTags có chip NFC bên trong chúng và khi AirTag ở chế độ bị mất, người dùng iPhone khác có thể chạm vào AirTag để tìm thông tin liên hệ của bạn, nếu bạn bật tính năng đó.

Quyền riêng tư

Tất nhiên, có một số lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến AirTags - vì nó được thiết kế để “theo dõi”. Tuy nhiên, Apple đã đưa vào một vài tính năng để ngăn chặn các vấn đề phát sinh. Mối quan tâm đầu tiên về quyền riêng tư là ai đó có thể nhét AirTag vào ví hoặc túi của người khác mà họ không biết để theo dõi vị trí của họ. Để giải quyết vấn đề này, nếu iPhone của bạn nhận thấy rằng một AirTag đang đi cùng bạn và chủ sở hữu cũng không ở cùng với bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình. Nếu bạn vẫn không tìm thấy AirTag sau một thời gian, nó sẽ bắt đầu kêu, điều này cũng rất hữu ích cho những ai có thiết bị Android.

Quyền riêng tư

Tuy nhiên, thật không may, các tính năng này có thể không hoạt động nhanh như mong muốn. Thông báo sẽ chỉ bật lên sau vài giờ và âm thanh có thể không bật trong ba ngày hoặc lâu hơn. Nói cách khác, ai đó vẫn có thể sử dụng AirTag để theo dõi vị trí của người khác mà họ không biết trong ít nhất vài giờ nếu họ là người dùng iPhone hoặc vài ngày nếu họ không có iPhone.

Rất may, vị trí của riêng bạn không phải là mối quan tâm với AirTags. AirTags không lưu trữ cục bộ bất kỳ thông tin vị trí nào - thay vào đó, thông tin đó được lưu trữ mã hóa trên đám mây.

Apple AirTags là một cách tuyệt vời để theo dõi đồ đạc của bạn. Chúng tận dụng hệ sinh thái khổng lồ của các sản phẩm Find My mà Apple đã xây dựng và tích hợp liền mạch với iPhone của bạn.

Với giá 29$ và 990.000 đồng tại thị trường Việt Nam, AirTag thực cũng tương đối rẻ - mặc dù nếu bạn muốn sử dụng nó cho chìa khóa của mình hoặc gắn nó vào thứ khác thay vì đặt nó trong một túi an toàn, bạn sẽ cần phải tính đến chi phí của chúng. phụ kiện. Điều đó thực sự có thể tăng lên nếu bạn mua nhiều thẻ AirTags.

Có lựa chọn thay thế tốt hơn không?

Nếu bạn là người dùng iPhone, không có lựa chọn thay thế nào tốt hơn. Apple đã bật hỗ trợ của bên thứ ba cho mạng Find My, vì vậy có thể một lúc nào đó các giải pháp thay thế tốt hơn sẽ được tung ra - nhưng hiện tại, những người dùng Apple dễ bị mất chìa khóa hoặc các vật dụng khác nên gắn bó với AirTags.

Tất nhiên, nếu bạn không quá lo lắng về việc gắn bó với hệ sinh thái của Apple, vẫn có những lựa chọn khác. Đứng đầu trong số đó là loạt sản phẩm khổng lồ của Tile, bao gồm thiết bị theo dõi có kích thước bằng thẻ tín dụng, thiết bị theo dõi có lỗ để luồn vào móc chìa khóa của bạn, v.v. Thật không may, các trình theo dõi của Tile không thể sử dụng mạng lưới một nửa số người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ như AirTags, nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi cơ bản.

Theo giá cả, AirTags và Tile trackers cũng tương tự như vậy. Bạn có thể nhận được một gói bốn thẻ AirTags với giá 100 đô la. Đó là mức giá tương đương với một gói bốn bộ theo dõi Tile Pro. Mặc dù trình theo dõi Tile Pro cung cấp một lỗ móc khóa, nhưng chúng không có sự tích hợp giống như các thiết bị cây nhà lá vườn của Apple.

AirTags sẽ lạc hậu?

AirTags sẽ tồn tại trong nhiều năm tới. Chúng có pin có thể thay thế, kéo dài một năm sau mỗi lần thay và chúng có xếp hạng chống nước IP67, vì vậy chúng có thể chịu được những thứ như mưa v.v. Đừng cố tình làm ướt chúng, nhưng nếu chúng bị ướt, chúng sẽ không sao.

Điều đó không có nghĩa là AirTags sẽ không bị trầy xước. Nếu bạn giữ chúng trên chìa khóa của mình, theo thời gian, chúng chắc chắn sẽ bị một số vết xước - nhưng vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn tốt.

Nên mua AirTags không?

Nên. AirTags hiện là công cụ theo dõi tốt nhất cho người dùng iPhone.

Theo: digitaltrends