Cách đổi trả hàng bảo hành trên Shopee

Mua hàng online đôi khi luôn đem lại rủi ro cho khách hàng bởi các giao dịch được thực hiện trực tuyến và người dùng không hề tiếp xúc trực tiếp với người bán. Vậy trong trường hợp sản phẩm bị lỗi và muốn hoàn lại hàng cho nhà cung cấp hay làm sao để bảo hành sản phẩm, người tiêu dùng cần những thao tác như thế nào ?

Bảo hành sản phẩm

Trường hợp đầu tiên, khi mua các sản phẩm thuộc gian hàng Shopee-Mall hay các đồ điện tử chính hãng, thường phía nhà cung cấp vẫn sẽ thực thi chính sách bảo hành cho người mua trực tuyến như bình thường so vói các giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh và điều kiện, bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm bảo hành đại diện cho các hãng ở gần bạn, và sẽ được hưởng tất cả các chính sách và chế độ bảo hành chính hãng giống như khi bạn mua sản phẩm ở các trung tâm điện máy như TGDĐ, FPT Shop,…

Hoặc bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bảo hành thông qua trung tâm Shopee. Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ đó là Shopee chỉ là trung gian thương mại, giúp bạn liên hệ và bảo đảm cho uy tín của sản phẩm chứ không tham gia quá trình bảo hành. Sau khi xác nhận đúng trạng thái sản phẩm thuộc điều kiện có thể bảo hành, Shopee sẽ tiếp nhận sản phẩm, gửi đi bảo hành và gửi trả lại cho người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline 19001221 để được nhân viên Shopee tư vấn nếu có trục trặc xảy ra.

Đổi trả sản phẩm

Để thực hiện đổi trả sản phẩm, nên nhớ rằng các sản phẩm này phải thực sự do lỗi của người bán và hai bên đồng thuận trong quyết định hoàn hàng. Các bước đổi trả hàng hóa như sau:

Bước 1: Vào lịch sử đơn hàng, chọn danh mục các đơn hàng “Đang Giao”

Bước 2: Nếu có nhiều đơn hàng đang đến cúng lúc, bạn chọn đơn hàng muốn hoàn trả lại.

Bước 3: Ấn nút “Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền.

Bước 4: Tích chọn SP cần hủy, đưa ra lý do hủy và tải ảnh bằng chứng lên.

B4 doi tra hang

Tiếp đến bạn để lại email bên dưới họ sẽ xem xét và phản hồi lại từ phía shopee và người bán. Nếu đồng thuận, đơn hàng sẽ được đổi trả theo yêu cầu.