Bàn phím chơi game tốt nhất 2021

Mặc dù một bộ PC mạnh mẽ là khía cạnh quan trọng nhất khi chơi game, nhưng bàn phím là thiết bị ngoại vi mà bạn tương tác thường xuyên. Đây là lý do tại sao nó đáng để bạn chọn một bàn phím đáp ứng nhu cầu của bạn trong khi chơi game, nhưng với quá nhiều lựa chọn trên thị trường, đây có thể là một điều khó lựa chọn.

Tất nhiên, thật dễ dàng để giới thiệu những bàn phím đắt nhất là tốt nhất, nhưng rất có thể bạn không muốn chi tới gần 5 triệu đồng cho một bàn phím. Tất nhiên, chúng tôi có một tùy chọn cao cấp làm nổi bật danh sách này, nhưng phần lớn, chúng tôi cố gắng tập trung vào các tùy chọn tập trung vào giá trị hơn với mức giá, chủ yếu tập trung vào bàn phím cơ.

Tóm tắt bàn phím chơi game tốt nhất

  • Tổng quan tốt nhất: Logitech G513
  • Giá tốt nhất: Corsair K55 RGB Pro XT
  • Cao cấp nhất: Logitech G915 Lightspeed
  • TKL tốt nhất: Corsair K70 RGB TKL Tournament Edition
  • Bàn phím 60% tốt nhất: Corsair K65 RGB Mini
  • Cấu hình thấp tốt nhất: Keychron K1

Tổng quan tốt nhất: Logitech G513

Logitech G513

Logitech G513 là bàn phím cơ có thiết kế đẹp mắt, được làm tròn trịa với một bộ tính năng tuyệt vời.

Logitech G513 có thể đã ra mắt trở lại vào năm 2018, nhưng G513 vẫn theo kịp thị trường ngày nay với bộ tính năng hoàn thiện khiến nó trở thành một đối thủ thú vị. Mặc dù nó không có các phím đa phương tiện chuyên dụng, nhưng đó là nhược điểm duy nhất của một thiết kế tuyệt vời.

Nó có thiết kế bằng nhôm đẹp mắt, cáp USB dày với cổng USB-Passthrough, lựa chọn công tắc xúc giác và tuyến tính Romer-G và phần tựa cổ tay rất thoải mái. Nếu bạn hỏi tôi, sự kết hợp của phần còn lại cổ tay kết hợp với các công tắc xúc giác khiến đây trở thành một trong những bàn phím chơi game thoải mái nhất, đó là điều quan trọng nhất. Với giá từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng.

Giá tốt nhất: Corsair K55 RGB Pro XT

Corsair K55 RGB Pro XT là một bàn phím chống tràn, giá cả phải chăng đi kèm với hầu hết các tính năng chơi game được mong đợi.

Corsair K55 RGB Pro XT: Có giá ~ 1,5 triệu đồng, K55 RGB Pro XT là một lựa chọn mới với mức giá rất tốt. Mặc dù nó không phải là cơ học, nhưng nó có thiết kế màng tạo cảm giác dễ chịu đáng ngạc nhiên khi gõ vào và nó hoàn chỉnh với tất cả các tính năng mà bạn thường muốn trên bàn phím chơi game: ánh sáng RGB cho mỗi phím, hỗ trợ macro, bố cục đầy đủ, cổ tay phần còn lại và phím media.

Trên thực tế, K55 RGB Pro XT thậm chí còn vượt xa những gì mà nhiều tấm cơ học cung cấp, mang lại khả năng chống tràn cho bàn của bạn. Nếu bạn là người thích ăn và uống trên máy tính của mình, đó có thể là một tính năng tiết kiệm thảm họa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím toàn diện trông tuyệt vời, có hầu hết các tính năng chơi game mà bạn mong đợi và không chi nhiều tiền, Corsair K55 RGB Pro XT chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Cao cấp nhất: Logitech G915 Lightspeed

Logitech G915 Lightspeed là bàn phím chơi game không dây kiểu dáng đẹp tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Bàn phím cơ G915 Lightspeed của Logitech cung cấp mọi thứ mà bất kỳ ai có thể muốn từ một bàn phím cơ - mọi thứ ngoại trừ một điều: nó đắt ở mức ~ 6 triệu đồng (mặc dù thường được giảm giá xuống còn 5 triệu).

Nhưng nếu bạn chọn mua nó, tôi có thể nói với bạn rằng nó sẽ không khiến bạn thất vọng. Từ thân máy bằng nhôm kiểu dáng đẹp cho đến các công tắc cơ học cấu hình thấp, ánh sáng RGB tuyệt vời trên mỗi phím và thời lượng pin hoàn toàn tốt (đặc biệt là khi xem xét RGB sống động), G915 Lightspeed là bàn phím sẽ khiến bạn hài lòng trong nhiều năm tới.

Thời lượng pin của nó rất tuyệt vời, kéo dài hơn một tuần với ánh sáng vào những ngày sáng và hơn 12 giờ, thao tác gõ phím cực kỳ thoải mái và hiệu suất chơi game của nó cũng linh hoạt như có dây qua kết nối không dây Logitech Lightspeed nhanh chóng. Không có phần tựa cổ tay, nhưng điều đó được bù đắp bởi thiết kế cấu hình thấp. Chúng tôi thường do dự khi đề xuất bàn phím không dây để chơi game, nhưng đây là bàn phím phù hợp. Và có một phiên bản TKL (tenkeyless) dành cho những người hâm mộ thiết kế nhỏ gọn.

TKL tốt nhất: Corsair K70 RGB TKL Tournament Edition

Với 8000 Hz Polling, công tắc MX Speed-Silver, bàn phím PBT, v.v., đây là một trong những bàn phím TKL tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Mặc dù tôi hơi bối rối tại sao phải đến năm 2021, Corsair mới phát hành bàn phím TKL đầy đủ tính năng, nhưng không thể phủ nhận rằng đó là một bàn phím chơi game tuyệt vời và tôi rất vui vì cuối cùng nó đã có mặt ở đây. Bàn phím này đi kèm với tính năng thăm dò Hyper Axon 8000 Hz, kết hợp với công tắc Cherry MX Speed ​​Silver nhanh chóng khiến nó trở thành một trong những bàn phím nhanh nhất, nếu không phải là bàn phím chơi game TKL nhanh nhất có thể mua được. Tất nhiên, công tắc quang học sẽ được ưu tiên hơn, nhưng điều đó sẽ làm tăng giá chỉ là những gì chúng tôi đánh giá cao về K70 TKL RGB Tournament Edition.

Với khung nhôm của Corsair, hệ sinh thái RGB tuyệt vời, phản hồi nhanh và bao gồm keycaps PBT, K70 RGB TKL Tournament Edition cung cấp một số tính năng đáng ngạc nhiên ở mức giá của nó và chắc chắn sẽ khiến những người hâm mộ TKL đang chờ đợi một bàn phím như thế này từ Corsair vui mừng.

60% tốt nhất: Corsair K65 RGB Mini

Corsair K65 RGB Mini là một bàn phím 60% đơn giản, không kiểu cách với hệ thống đèn RGB tuyệt vời.
Corsair có thể không phải là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ đến bàn phím 60%, nhưng K65 RGB Mini của nó cung cấp một bàn phím nhỏ dễ chịu đáng ngạc nhiên mà không cần cố gắng phát minh lại bánh xe. Nó có bố cục 60% cổ điển, có nghĩa là bạn sẽ phải quen với việc có nhiều phím như một chức năng phụ, nhưng nó sẽ thưởng cho bạn một không gian bàn làm việc rộng rãi và vẻ ngoài tối giản.

Thật vậy, Corsair K65 RGB Mini quá nhỏ, có nhiều chỗ hơn để di chuyển xung quanh và điều đó thật tuyệt vời trong các game bắn súng trực tuyến cạnh tranh, nơi tất cả chỉ xoay quanh hành động của chuột.

Cấu hình thấp tốt nhất: Keychron K1

Keychron K1 là một bàn phím cấu hình thấp thân thiện với ngân sách với kết nối không dây

Mặc dù không hoàn toàn là một bàn phím chơi game, với thiết kế cơ học và hệ thống chiếu sáng RGB tùy chọn, Keychron K1 v4 lại nổi tiếng một cách đáng ngạc nhiên trong cộng đồng game thủ. Đây là phiên bản mới nhất của Keychron về bàn phím cơ cấu hình thấp và nó có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của bạn với mức giá hợp lý.

Muốn có bàn phím kích thước đầy đủ hoặc TKL? Muốn có RGB hay bạn hài lòng với chỉ đèn nền trắng? Bạn muốn các công tắc Low Profile Red, Blue hoặc Brown? K1 có thể được cấu hình để làm tất cả những điều đó và tất cả các biến thể đều cung cấp kết nối không dây Bluetooth.

Hỏi & Đáp

Thiết kế nào là tốt nhất cho chơi game?

Nói chung, bàn phím có thiết kế 104 phím tiêu chuẩn hoàn chỉnh với một phím số. Nhưng đối với chơi game, có thể thú vị khi chiêm ngưỡng bố cục bàn phím nhỏ hơn, hy sinh tính thực tế để có được bàn phím nhỏ gọn hơn. Lý do chính bạn muốn làm điều này là để giải phóng không gian bàn cho chuột của bạn - có không gian rộng rãi cho chuột của bạn bên cạnh bàn phím nhỏ cho phép bạn chơi ở cài đặt DPI thấp hơn và quét lâu hơn mà không cần chạy vào bàn phím của bạn và do đó tăng hiệu suất trong trò chơi của bạn. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng nó tạo ra sự khác biệt lớn.

Nói chung, tôi sẽ không đề xuất bàn phím kích thước đầy đủ để chơi game trừ khi đó là bàn phím duy nhất của bạn và bạn chủ yếu sử dụng nó cho các tác vụ văn phòng. Thiết kế bàn phím 60% là tốt nhất cho những game bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng vì chúng phải hy sinh rất nhiều để đáp ứng yêu cầu về dấu chân nhỏ gọn, bàn phím TKL (Tenkeyless, hoặc num-pad free) thường cung cấp sự cân bằng các tính năng đáng mơ ước hơn.

Điều gì về phím?

Trong thế giới bàn phím chơi game, phím là tất cả những gì đáng chú ý. Nói chung, bàn phím cơ học luôn giành được giải thưởng trong hạng mục này, chủ yếu là cho cảm giác hoạt động cơ học của chúng. Theo truyền thống, có ba loại công tắc chính: Tuyến tính, xúc giác và nhấp nháy. Phím tuyến tính di chuyển xuống với lực ngang nhau dọc theo hành trình, trong khi phím xúc giác có một ‘vết sưng’ rõ ràng trên đường đi xuống. Các phím Clicky có khả năng di chuyển bằng xúc giác nhưng cũng tạo ra tiếng ‘nhấp chuột’ giữa hành trình để cho biết rằng chúng đã hoạt động và gửi tín hiệu đến PC.

Nhưng hiện tại, có nhiều lựa chọn chuyển đổi hơn là chỉ Cherry MX Red, Brown và Blue. Các loại này hiện cũng có cấu hình thấp và có một công tắc ‘MX Speed ​​Silver’ mới trên thị trường, giống như một công tắc ‘Red’ tuyến tính nhưng có điểm kích hoạt nhanh hơn và hành trình nhẹ hơn.

Trong khi đó, rất nhiều nhà sản xuất bàn phím đang ra mắt phím của riêng họ, chẳng hạn như phím quang OPX của Corsair, Razer có phím của riêng mình, Logitech có phím Romer-G trên nhiều bàn phím của họ và có các nhà sản xuất công tắc bên thứ ba như Kailh và Gateron cung cấp thiết bị chuyển mạch cũng được sử dụng trong nhiều bàn phím hiện nay.

Nói chung, tôi khuyên bạn nên sử dụng phím tuyến tính cho người chơi thuần túy và công tắc xúc giác cho những người cũng gõ nhiều. Nếu bạn chỉ đang gõ, một phím ‘Blue’ nhấp nháy có thể rất hài lòng, mặc dù môi trường của bạn có thể không đánh giá cao bàn phím nhấp chuột của bạn nếu bạn đi xuống tuyến đường đó, thường để lại sự lựa chọn giữa công tắc tuyến tính và xúc giác.

Nếu bàn phím của bạn vẫn quá lớn, bạn luôn có thể cân nhắc các vòng chữ o để giảm bớt hành trình của các phím và ngăn chặn tiếng kêu lớn khi các phím chạm đáy.

Tất cả ánh sáng RGB có giống nhau không?

Nói chung, tất cả phần cứng chơi game ngày nay đều đi kèm với đèn RGB, cho dù đó là thứ bạn quan tâm hay không. Theo cá nhân tôi, tôi không thích vì vậy tôi chỉ chọn một màu ưa thích hoặc màu trắng và để nó ở đó, nhưng nếu bạn làm vậy thì có thể rất đáng để thực hiện nghiên cứu của bạn về việc triển khai RGB của bàn phím.

Trong khi nhiều bàn phím có độ chiếu sáng theo từng phím, không phải tất cả đều cho phép bạn tùy chỉnh độ chiếu sáng tốt. Các hệ sinh thái tốt nhất, chẳng hạn như của Corsair, Logitech và Razer, có phần mềm chạy trên PC của bạn cho phép bạn rất kén chọn hiệu ứng ánh sáng của mình. Bàn phím rẻ hơn có thể có các hệ thống tương tự nhưng thường dựa vào cấu hình ánh sáng trên bàn phím mà thiếu bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh đáng kể nào ngoài một số tùy chọn loại hiệu ứng và màu sắc được chọn.

Ngoài ra, chất lượng ánh sáng RGB cũng có thể khác nhau rất nhiều giữa các bàn phím. Một số có triển khai rất mờ nhạt, thiếu sự sống động và độ sáng, trong khi những người khác cung cấp chính xác điều đó. Điều này có thể phụ thuộc vào nắp phím, loại công tắc và màu sắc của tấm nền bên dưới công tắc.

Các tính năng chất lượng cuộc sống

Các tính năng khác cần xem xét trong bàn phím là chất lượng cuộc sống, chẳng hạn như bao gồm phần tựa cổ tay, các phím mediacon lăn âm lượng, kết nối không dây và macro. Một số bàn phím cao cấp hơn cũng sẽ đi kèm với keycaps PBT, về cơ bản là keycaps được đúc từ hai loại nhựa chứ không phải một loại duy nhất được sơn.

PSA cuối cùng: Tư thế cũng quan trọng đối với sức khỏe cổ tay

Một bàn phím tốt với loại nút nhấn, độ cao phù hợp và phần tựa cổ tay chất lượng có thể làm nên điều kỳ diệu cho bạn khi đánh máy thoải mái. Nhưng quan trọng hơn là tư thế bạn duy trì. Ngồi quá thấp và bạn sẽ chồm lên vai. Ngồi quá cao và bạn sẽ phải mang hai tay. Bạn có thể dễ dàng sử dụng khăn để tựa cổ tay nhưng cơn đau cổ tay có thể mất vài tuần để hồi phục. Hãy tự giúp mình và điều chỉnh chỗ ngồ, bàn làm việc đến đúng độ cao để đảm bảo bạn không phải bỏ lỡ các buổi chơi game với bạn bè của mình.

Theo: Digitaltrends