Bạn biết gì về “Siêu gian hàng” LazMall? Mua sắm thông minh trên LazMall như thế nào?

Từ tháng 07/2018, kênh bán hàng mang tên LazMall - một gian hàng đặc biệt trên Lazada được chính thức ra mắt. Vậy Lazmall là gì? Và người dùng mua sắm trên nền tảng ứng dụng này như thế nào?

LazMall là gì?

Nằm trong hệ sinh thái mua sắm trực tuyến Lazada, LazMall được trình làng với mong muốn tạo ra một không gian mua sắm tin cậy với tất cả các sản phẩm chính hãng 100% và được bảo hộ dưới uy tín của Lazada. Trong không gian này, các sản phẩm được bán và xử lý bởi chính Lazada chứ không phải các thương nhân thành viên. Thay vào đó, các thương hiệu sẽ được cung cấp một cửa hàng riêng trong LazMall và được gọi là cửa hàng Flagship. Nói cách khác, LazMall được coi như một dạng thay thế của Official Store trước đây của Lazada nhưng người bán thay vì trực tiếp xử lý các đơn hàng thì chỉ trưng bày sản phẩm của mình trên LazMall, còn lại mọi quy trình sau đó thuộc xử lý của Lazada.

Khác biệt giữa các sản phẩm được bày bán trên LazMall và Lazada như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì tất cả các sản phẩm được bán trên LazMall đều được cam kết chính hãng 100%, nếu bạn phát hiện sản phẩm bạn mua là không chính hãng thì Lazada sẽ đền tiền gấp đôi. Tuy nhiên, không thể nói sản phẩm không thuộc LazMall là không chính hãng, nhưng mức độ cam kết không cao và các chính sách trong quá trình mua tại Lazada thường sẽ không nhiều ưu đãi như LazMall. Bên cạnh đó, những lợi ích mà LazMall mang tới cho người dùng vô cùng hấp dẫn như:

  • Được trợ giá hấp dẫn: Những thương hiệu hàng đầu trong LazMall thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn. Điển hình là các khuyến mãi Ngày Hội Thương Hiệu mà bạn thấy gần đây.

  • Được miễn phí vận chuyển: Với đơn hàng có từ 2 sản phẩm LazMall trở lên bạn sẽ được miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên, chính sách miễn phí vận chuyển này chỉ áp dụng cho những khách hàng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

  • Đổi trả trong vòng 15 ngày: Nếu sản phẩm LazMall bạn nhận được bị lỗi, bị hư hỏng, bị nứt vỡ hay không đúng như khi đặt hàng. Bạn sẽ được đổi trả sản phẩm sản phẩm trong vòng 15 ngày. Thời gian bắt đầu tính từ lần giao hàng đầu tiên

  • Được hưởng dịch vụ giao hàng trong vòng 24h: Dịch vụ giao hàng 24h là chương trình đặc biệt chỉ áp dụng cho các sản phẩm của LazMall. Nghĩa là bạn sẽ nhận được sản phẩm chỉ trong vòng 24h sau khi đặt hàng. Điều kiện áp dụng của dịch vụ giao hàng 24h đó là:

  1. Sản phẩm thuộc gian hàng LazMall.

  2. Sản phẩm không phải là hàng hóa cồng kềnh ví dụ như đồ gia dụng lớn, đồ nội thất lớn.

  3. Địa chỉ nhận hàng phải ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

  4. Đặt hàng thành công trước 20:00 giờ các ngày từ thứ 2,3,4,5 và chủ nhật. Nếu đặt hàng vào thứ 6 và thứ 7 sẽ không được áp dụng.

Để đánh dấu sản phẩm thuộc gian hàng LazMall, góc trái mỗi sản phẩm đều được in đậm dấu hiệu LazMall màu đỏ. Bạn nên chú ý dấu hiệu này để tránh nhầm lẫn trong quá trình đặt hàng.

Vậy để đặt hàng trên LazMall cần tiến hành theo những bước nào ?

Để tiến hành đặt hàng trên LazMall, bạn cần tiến hành thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Đăng kí/Đăng nhập tài khoản trên Lazada, truy cập trang LazMall theo địa chỉ LazMall - Vietnam .

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên thanh tìm kiếm của LazMall > Nhấn Tìm.

Bước 3: Chọn và kiểm tra thông tin sản phẩm muốn mua


Bước 4: Xác nhận thông tin giỏ hàng và thông tin thanh toán, tiến hành đặt hàng.


Bước 5: Nhận xác nhân đơn đặt hàng từ LazMall.

Xác nhận đơn hàng

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!

1 Like