7 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính là một công cụ sẽ giúp bạn có được những bức ảnh lung linh, chuyên nghiệp để có thể đăng lên mạng xã hội hoặc ngắm. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đến mất phí cho bạn lựa chọn. Hôm nay Thư Viện Mua Sắm sẽ cùng bạn tìm hiểu về những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phần mềm chỉnh ảnh Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các video và hình ảnh được hợp lý như tự động phân loại video theo chất lượng từ thấp đến cao. Phần mềm chỉnh ảnh này vô cùng quen thuộc với mọi người, những người không chuyên cũng có thể chỉnh sửa ảnh hay video dễ dàng và đơn giản.

Adobe còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp cho việc tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể chia sẻ ảnh và video trực tuyến với bạn bè và người thân của bạn. Phần mềm này được chạy trên các nền tảng của Windows và Mac.

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint.NET

Phần mềm sửa ảnh Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho máy tính có hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Phần mềm này có hỗ trợ cho bạn đầy đủ những tính năng cơ bản chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng và phần mềm phù hợp cả cho những người không chuyên trong lĩnh vực này. Một phần là vì nó chỉnh sửa ảnh dễ dàng và ít tốn dung lượng.

Đây là phiên bản nâng cao của chỉnh sửa ảnh PAINT do Microsoft phát hành. Khi sử dụng phần mềm này, những bức ảnh của bạn sẽ tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như bộ lọc, lớp, chức năng xoay, thu phóng 3D và nhiều công cụ chỉnh sửa khác.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoFiltre

PhotoFiltre là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho người dùng máy tính Windows và có giao diện rất trang nhã với nhiều tiện ích cho người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh toàn diện, cho phép bạn thay đổi ảnh, áp dụng một loạt bộ lọc nghệ thuật, vô cùng dễ dùng và đơn giản.

Thanh công cụ của PhotoFiltre cung cấp các bộ lọc tiêu chuẩn, người dùng có thể kết nối nó chỉ bằng một vài cú click chuột đơn giản. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ quản lý layer, chổi vẽ cao cấp, module hàng loạt và rất nhiều công cụ mạnh mẽ khác.

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Artweaver Free

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Artweaver Free là một chương trình phần mềm miễn phí đơn giản cho phép bạn mô phỏng hiệu ứng cọ tự nhiên, thêm hiệu ứng nghệ thuật. Artweaver cung cấp rất nhiều bộ lọc hiệu ứng có thể áp dụng để chỉnh sửa hình ảnh như làm sắc nét, làm mờ, hiệu ứng chạm nổi, mosaic và nhiều cái khác nữa. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện và trực quan cho phép bạn sử dụng thoải mái, thỏa sức với sáng tạo.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí PhotoScape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh, ngay cả những người mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh cũng có thể dễ dàng làm chủ được phần mềm này. Phần mềm có menu chính với sự hỗ trợ từ những chức năng cơ bản đến các chức năng khác như chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh, lọc ảnh,…

Đây còn là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng được các chuyên gia đánh giá rất cao nên được rất nhiều người tìm hiểu và học cách chỉnh sửa ảnh trên phần mềm này. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, bạn không cần tốn bất cứ phí nào mà cũng có được những bức ảnh chuyên nghiệp.

6. Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoPlus 6

Trước đây phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoPlus 6 mất phí khi tải xuống nhưng bây giờ bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí mà không mất một khoản chi phí phát sinh nào khác. Phần mềm cung cấp các đặc tính đa dạng từ tối ưu việc xuất ảnh, tách lớp bản đồ ảnh, các công cụ chọn lọc, loại bỏ mắt đỏ và một số công cụ chỉnh sửa ảnh khác.

PhotoPlus 6 không chỉ xuất file ra với định dạng ảnh thông thường mà còn cho phép lưu file dưới định dạng PDF hoặc các định dạng file nguồn để có thể sử dụng trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Ngoài ra, phần mềm còn có một số tính năng khác mà bạn có thể download phần mềm xuống máy tính và khám phá dần nhé.

7. Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí IrfanView

IrfanView là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa cơ bản và đặc biệt phần mềm IrfanView chỉ làm việc trên hệ điều hành Windows. IrfanView còn là một trình biên tập ảnh gọn nhẹ, có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, tinh chỉnh màu sắc, chuyển đối kích thước ảnh và đổi đuôi ảnh.

Đây còn là phần mềm có thể hỗ trợ bạn xem trực tiếp ảnh động GIF trên Windows và nằm trong top những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được yêu thích dành cho PC với những tính năng chỉnh sửa ảnh độc đáo và chuyên nghiệp.

Trên đây là top 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mà Thư Viện Mua Sắm đã cung cấp những thông tin cần thiết về chúng cho bạn đọc tham khảo và lựa chọn. Hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn và trải nghiệm nó nhé.