5+ ý tưởng bán hàng trên Tiktok hiệu quả nhất hiện nay

Mạng xã hội Tiktok đang ngày càng chiếm được sự quan tâm của đông đảo người dân từ mọi lứa tuổi. Với lượng người sử dụng ứng dụng nhiều như vậy, đây là một lợi thế để bạn có thể kiếm tiền từ Tiktok. Hôm nay, Thư Viện Mua Sắm sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng bán hàng trên Tiktok hiệu quả nhất hiện nay ngay dưới bài viết sau.

Vì sao nên bán hàng trên Tiktok?

Trong những năm gần đây, Tiktok không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nó gần như chiếm lĩnh thị trường bởi số người tải app và sử dụng app rất lớn bằng những video ngắn thu hút người xem. Từ đó bạn có thể quảng bá sản phẩm mà bạn bán ngay trong đoạn video ngắn đó.

Việc bán hàng trên Tiktok rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, đặt tên shop và đăng tải video giới thiệu sản phẩm mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Các video có thể thực hiện theo các trend trên Tiktok, bạn dễ dàng ghép nhạc, chèn hiệu ứng cũng như dễ dàng tạo landing page để dẫn khách hàng về shop tìm hiểu sản phẩm và mua sắm. Sau khi tạo được nền tảng bán hàng ban đầu, bạn có thể chạy quảng cáo Tiktok Ads cực kỳ đơn giản.

Giới thiệu 5+ ý tưởng bán hàng trên Tiktok hiệu quả

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng bán hàng trên Tiktok đã được chúng tôi phân loại, tổng hợp lại mà chúng tôi thấy hiệu quả ngay dưới đây.

1. Kinh doanh các sản phẩm trên Tiktok theo trend

Các trend Tiktok đều được người dùng yêu thích và học theo khá nhiều. Chính vì thế, bán hàng theo trend chắc chắn sẽ thu hút được người xem và người mua khá cao. Bạn có thể quay video về trend Tiktok bằng sản phẩm mà bạn bán, khi khách hàng thấy sản phẩm đó đẹp, độc lạ khách hàng sẽ chủ động tìm đến gian hàng của bạn.

2. Thu hút người theo dõi bằng cách tạo video độc lạ

Các video của Tiktok thường là các video ngắn khoảng 15-60 giây. Nếu bạn thu hút được người xem ngay từ những giây đầu thật sáng tạo thì người xem sẽ nán lại xem hết video của bạn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm từ đầu đến cuối video hoặc chỉ giới thiệu ở cuối video cũng được.

3. Tăng follow bằng cách làm video giải trí, review

Bạn không thể ngày nào cũng chăm chỉ đăng video về sản phẩm được vì như thế sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhàm chán về kênh của bạn và hủy theo dõi kênh bạn. Để tránh tình trạng này, bạn có thể xen kẽ thêm những nội dung khác như video hài hước, giải trí cho người xem kênh hoặc bạn hãy trực tiếp sử dụng và review ngay sản phẩm đó.

4. Chạy quảng cáo Tiktok tăng doanh thu

Ban đầu khi mới xây dựng kênh nên Tiktok sẽ có ít người theo dõi và doanh thu sản phẩm cũng chưa cao. Nếu bạn đầu tư đúng lúc và kiên trì thì bạn có thể đầu tư thêm chạy quảng cáo cho kênh. Như vậy sẽ giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và tăng lượt follow, tương tác cho kênh.

5. Liên kết tài khoản Tiktok với các kênh bán hàng khác

Nếu bạn có kênh bán hàng khác như Lazada, Intagram, Facebook,… thì có thể liên kết thêm với kênh Tiktok. Đây cũng là một cách để tăng follow cho kênh của bạn từ những người dùng đã theo dõi bạn từ kênh bán hàng khác.

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Tiktok

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng ký tài khoản Tiktok đơn giản và nhanh chóng như sau.

  • Đăng ký bằng số điện thoại: Tiktok sẽ gửi đến bạn mã xác nhận gồm 4 chữ số về số điện thoại mà bạn đăng ký. Bạn cần nhập dãy số đó vào để xác minh tài khoản của bạn.
  • Sử dụng tài khoản Google: đăng ký tài khoản Google cũng giống như đăng ký bằng số điện thoại. Bạn nhấp vào email mà hệ thống gửi về.
  • Liên kết với tài khoản mạng xã hội khác: bạn có thể liên kết với Facebook, Instagram, Zalo chỉ cần nhấp Chọn ngay bước đầu và sử dụng những thông tin như đã đăng ký với các tài khoản này trước đó.

Những lưu ý khi bán hàng trên Tiktok bạn nên biết

Cuối cùng là một số lưu ý mà bạn cần biết khi muốn bán hàng trên Tiktok để hạn chế và phòng tránh những tình huống không hay ho.

  • Cần tạo profile bán hàng ấn tượng: tên thương hiệu thu hút người xem và nêu bật được sản phẩm kinh doanh. Bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng cách sử dụng avatar ảnh thật, sản phẩm thật có chụp gắn thương hiệu và sử dụng content mô tả shop ấn tượng người xem.
  • Thường xuyên tương tác và phản hồi khách hàng: luôn lắng nghe, tư vấn cho khách hàng nhiệt tình để khi khách mua sản phẩm đều quay trở lại đánh giá tốt về shop. Như vậy sẽ tăng sự uy tín cho shop của bạn.
  • Luôn gắn hashtag cho sản phẩm: sử dụng hashtag là cách đơn giản nhất để tìm sản phẩm, giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Nếu khách hàng nhấp vào 1 hashtag nào đó trong 1 video của bạn thì nó sẽ tự động tìm được nhiều video với hashtag tương tự.

Tiktok đang là nền tảng tiềm năng cho những người muốn kinh doanh online vì việc kinh doanh online đang là xu thế kinh doanh hiệu quả những năm gần đây. Thư Viện Mua Sắm đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bán hàng trên Tiktok hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.