4 tiêu chí chọn mua máy chấm công bạn cần biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công với hình thức và nguyên lí hoạt động khác nhau, tương ứng đó là giá tiền và độ bền cũng có sự chênh lệch. Vậy làm thế nào để chọn mua được máy chấm công tốt nhất, giá rẻ, đảm bảo độ chính xác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về tiêu chí chọn mua và cách sử dụng cùng https://thuvienmuasam.com/ nhé!

Máy chấm công là thiết bị không thể thiếu cho doanh nghiệp, công ty, tổ chức khi hoạt động dạng văn phòng, phân xưởng… để theo dõi và chấm công nhân viên. Dữ liệu về giờ đến làm, ra về giờ vào ca, tan ca sẽ được máy lưu lại chính xác theo ngày tháng, giờ, phút giây. Máy chấm công giúp tiết kiệm nhân sự theo dõi, thời gian ghi chép để cho dữ liệu nhanh chóng, chính xác và khách quan. Đó là lí do mà bất kì công ty doanh nghiệp nào cũng cần đến thiết bị này hỗ trợ quản lí nhân sự và tính lương.

1. Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận giờ làm và ra về của người lao động một cách chính xác từng phút từng giây. Đây chính là căn cứ để tính nhân viên có đi làm hay không, đi đúng giờ hay trễ giờ, ra về sớm hay muộn… Từ dữ liệu này bộ phận quản lí hay nhân sự tính lương, thưởng. Nó còn là thước đo giúp nâng quản lí giờ giấc nhân viên, nâng cao tinh thần kỉ luật để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và nề nếp hơn.
Máy chấm công giúp: Rút ngắn thời gian chấm công; tránh được sai sót khi ghi nhận chấm công đảm bảo sự khách quan khi làm căn cứ giải quyết khiếu nại liên quan đến chấm công.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy chấm công

Nguyên tắc hoạt động của máy chấm công đó là cho chính xác thời gian đến va về từng giây, phút, giờ, ngày. Người dùng khi vào làm việc và ra về sẽ chấm công và máy sẽ lưu lại dự kiện đó sau đó lưu lại bằng bản excel. Cụ thể

thẻ

 • Máy chấm công cơ học ( máy chấm công thẻ giấy) : Người chấm công đưa thẻ giấy vào máy. Sau đó thời gian ra vào của mỗi ca làm việc được in trực tiếp lên thẻ chấm công. Trước khi tính lương thưởng hay muốn theo dõi công, bộ phận nhân sự hay quản lí sẽ tổng hợp dữ liệu chấm công bằng thủ công rồi sau mối sử dụng đến phần mềm tính lượng để xử lí.

 • Máy chấm công điện tử: là loại máy chấm công mà ID nhân viên và dấu hiệu nhận biết được lưu vào bộ nhớ máy. Khi chấm công người đã xác thực danh tính đã được đăng kí từ trước, thời gian chấm công mỗi ngày được lưu trực tiếp vào bộ nhớ máy chấm công. Dữ liệu chấm công sẽ được chuyển tới máy itnhs và được tổng hợp xử lý bằng các phần mềm chuyên dụng hoàn toàn tự động dựa trên yêu cầu cụ thể của người dùng.

 • Máy chấm công bằng vân tay: máy có chứa 50 – 250 nghìn sự kiện giờ ra vào tuy vào mô hình nhân viên Khi vào làm và ra về nhân viên sẽ đưa ngón tay đã được đăng kí vân tay trước đó vào phần chấm công. Máy sẽ tự động lưu lại dữ liệu vào bộ nhớ.

 • Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: là công nghệ cho phép nhận dạng một người cụ thể từ ảnh hoặc video đã đăng kí trước đó. Nguyên lí hoạt động của dạng máy này là so sánh khuôn mặt (Face ID) với những hình ảnh sẵn có trong dữ liệu để đưa ra kết quả. Face ID hoạt động ở mức bảo mật cao nhất cho máy chấm công nhận diện khuôn mặt chuẩn xác nhờ mắt đọc. Mắt đọc chiếu 20.000 điểm sáng lên khuôn mặt và đọc nhiều phần tử khác nhau. Các điểm sáng này sẽ được chụp lại bởi camera hồng ngoại để dựng lên mô hình gương mặt dưới dạng vector. Qua đó bảo mật máy chấm công nhận diện khuôn mặt rất cao.

3. 4 tiêu chí chọn mua máy chấm công bạn cần biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công. Tuy nhiên để chọn mua được máy chấm công tốt nhất bạn phải dựa trên nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, giá cả, thiết kế và thương hiệu uy tín.

 • Chọn máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng
  Với máy chấm công thẻ giấy phù hợp với các địa điểm chia làm nhiều ca, không quá đông nhân viên, có thể phải làm việc với máy móc, chân tay có thể bị bẩn hay chai nên không tiện dùng vân tay để chấm. Máy chấm công thẻ từ cảm ứng phù hợp với doanh nghiệp nhà máy rất đông nhân viên, công việc liên quan máy móc không tiện dùng được bằng sinh trắc vân tay. Ngoài ra để ý bộ nhớ phù hợp .

 • Chọn máy chấm công hoạt động bền: Chọn máy được làm từ chất liệu bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn không tốn diện tích. Chấm công nhanh chóng và chính xác.

 • Thương hiệu uy tín: chọn máy chấm công các thương hiệu uy tín như Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco, Gigata, Mita, Kobio….

 • Chọn theo mức giá phù hợp: hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy chấm công giá vừa phải, loại thấp 2 triệu loại cao lên tới 10 triệu đồng. Máy chấm công giá rẻ có thể dưới 1 triệu.

4. Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công

 • Đặt máy tại các nơi khô ráo thoáng mát, phẳng để máy không bị nắng, mưa bụi bẩn
 • Vệ sinh thường xuyên các nút bấm cảm biến, chi tiết máy đảm bảo sạch sẽ không bị hư hại gỉ sét
 • Với máy chấm công thẻ giấy cần được giữ phẳng không bị ướt, nhàu, ruy băng mực của máy cần thay ngay khi hết mực để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ in.
 • Với máy chấm bằng vân tay người chấm giữ ngón tay sạch khô
 • Vơi nhân viên đã nghỉ hẳn, tốt nhất nên xóa khỏi bộ nhớ để giải phóng bộ nhớ, tăng tốc cho thiết bị.
 • Giữ máy cẩn thận, không đá hay tác động mạnh làm hư máy.

5. Máy chấm công giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy, nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên tính theo loại máy thì giá dao động từ 2 – 11 triệu đồng, cụ thể:

Giá máy chấm công thẻ giấy: 2 – 6,5 triệu
Cảm ứng, thẻ từ: 2,5 – 12 triệu
Máy bằng vân tay: 2,5 – 11,5 triệu
Giá máy chấm công bằng khuôn mặt : 3,5 – 13 triệu đồng

6. Mua máy chấm công ở đâu chất lượng và giá tốt?

Quý khách có thể mua các sản phẩm máy chấm công tại các gian hàng trên Shopee hoặc trên Lazada.

Link đặt mua sản phẩm:
Link mua trên Lazada: https://tvms.info/Lazada_U7B
Link mua trên Shopee: https://tvms.info/Shopee_pP

Các doanh nghiệp, phân xưởng sắm một chiếc máy chấm công là điều hiển nhiên. Đây chính là căn cứ chấm công cho mọi người chính xác và khách quan nhất. Máy chấm công còn tiết kiệm chi phí nhân sự khi mà nó theo dõi được ngày công, giờ đến, giờ về của nhân viên để dựa vào đó thưởng phạt hợp lí. Nó còn là căn cứ quan trọng nhất để tính lương cho nhân viên. Nếu có khiếu nại chỉ cần dựa vào dự liệu đó để giải quyết khách quan, nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy chấm công và nhiều thương hiệu, bạn có thể chọn dòng máy chấm công giá rẻ, chính xác và thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp, cơ quan của mình.